Dịch vụ máy bay phun lúa: tiết kiệm chi phí, diệt trừ sâu bệnh 100%

04-03-2023

Nông nghiệp là một trong những ngành kinh tế quan trọng của Việt Nam, đặc biệt là sản xuất lúa gạo. Với mục tiêu đạt được năng suất cao, chất lượng sản phẩm tốt, người nông dân cần ứng dụng những công nghệ mới, tiên tiến vào trong canh tác, sản xuất. Trong đó, dịch vụ máy bay phun lúa đã tạo được một hiệu ứng tích cực trong ngành nông nghiệp và ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn. Vậy dịch vụ máy bay phun lúa là gì? Lợi ích mà nó mang lại? thuê dịch vụ này ở đâu uy tín, hiệu quả? Nếu bà con cũng đang có chung những thắc mắc này thì hãy theo dõi ngay những thông tin trong bài viết dưới đây!

CÁCH PHUN THUỐC TRUYỀN THỐNG ĐÃ LỖI THỜI?

Lúa nước là loại cây trồng chính và đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế nông nghiệp nước ta. Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản năm 2022, diện tích lúa cả năm ước đạt 7,1 triệu ha, năng suất ước đạt 60,2 tạ/ha, sản lượng lúa đạt 42,66 triệu tấn.

Tuy nhiên, sản xuất lúa cũng gặp phải không ít những trở ngại, khó khăn, thách thức. Trong đó các loại bệnh hại và sâu bệnh đang gây ra nhiều tổn thất cho người nông dân và doanh nghiệp trồng lúa. Phương pháp phun lúa truyền thống như sử dụng máy phun thuốc di động hoặc phun thuốc bằng tay còn tồn tại nhiều điểm hạn chế như:

Tốn thời gian và công sức

Phương pháp phun lúa bằng tay hoặc máy phun thuốc di động đòi hỏi phải di chuyển đến từng khu vực trong đồng ruộng để phun thuốc, tốn nhiều thời gian và công sức.

dịch vụ máy bay phun lúa

Thuốc phun đồng đều

Khi phun thuốc bằng tay hoặc máy phun thuốc di động, không thể đảm bảo được độ đồng đều của việc phun thuốc trên toàn bộ diện tích lúa.

Hiệu quả không cao

Chính vì phun thuốc không đồng đều nên không đảm bảo được việc đúng liều lượng cần thiết để tiêu diệt sâu bệnh. Từ đó dẫn đến tình trạng không hiệu quả hoặc tăng chi phí cho việc phòng chống sâu bệnh, phải đi phun lại nhiều lần.

Không an toàn cho sức khỏe

Sử dụng bình phun bơm tay, người phun thuốc phải lội trực tiếp xuống ruộng, di chuyển để phun thuốc trừ sâu. Do vậy mà không thể tránh khỏi trường hợp thuốc trừ sâu dính vào cơ thể gây hại đến sức khỏe. Đặc biệt, về lâu dài có thể biến chứng thành các bệnh lý nguy hiểm về tim mạch, gan thận, hay bệnh ung thư quái ác.

Gây ô nhiễm môi trường

Phương pháp phun lúa bằng tay hoặc máy phun thuốc di động có thể gây ra những tác động tiêu cực đến môi trường. Phun thuốc trừ sâu không đúng cách, lượng thuốc trừ sâu sử dụng quá nhiều hoặc không thích hợp dẫn đến ô nhiễm đất, nước và không khí.

Như vậy, việc phun lúa bằng các phương pháp thủ công truyền thống đã không còn thích hợp trong canh tác chăm sóc và bảo vệ cây trồng. Do đó, việc sử dụng dịch vụ máy bay phun lúa sẽ là một giải pháp hiệu quả để giải quyết những khó khăn và hạn chế của phương pháp phun lúa truyền thống.

DỊCH VỤ MÁY BAY PHUN LÚA – GIẢI PHÁP TIÊN TIẾN, HIỆU QUẢ CAO

Dịch vụ máy bay phun lúa là một hình thức tiên tiến và hiệu quả trong việc phun thuốc cho cây lúa. Máy bay phun thuốc được trang bị các công nghệ tiên tiến như hệ thống GPS, cảm biến, bộ điều khiển tự động, vòi phun ly tâm... giúp cho việc phun thuốc được thực hiện một cách chính xác và đồng đều. Điều này giúp cho việc kiểm soát và ngăn chặn sự lây lan của sâu bệnh hại trên cây lúa rất hiệu quả, nhanh chóng.

Những lợi ích của dịch vụ máy bay phun lúa mà bà con nông dân có thể nhận được, đó là:

1. Tăng năng suất sản phẩm

Dịch vụ máy bay phun thuốc cho cây lúa đảm bảo việc phun thuốc đúng liều lượng và độ đồng đều trên toàn bộ diện tích gieo trồng. Giúp tiêu diệt sâu bệnh hiệu quả và ngăn chặn sự phát triển của chúng. Khi cây lúa được chăm sóc, bảo vệ tốt hơn thì năng suất và chất lượng sản phẩm cũng sẽ được cải thiện. Sản phẩm nông sản sạch sẽ giúp người nông dân có thu nhập tốt hơn.

dịch vụ máy bay phun lúa

2. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Dịch vụ máy bay phun lúa giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho người nông dân. Thay vì phải sử dụng máy phun thuốc di động hoặc phun thuốc bằng tay, người nông dân chỉ cần chuẩn bị diện tích lúa cần phun thuốc và máy bay sẽ tự động thực hiện công việc. Đây là lý do để giảm chi phí cho việc thuê nhân công lao động và sử dụng nhiên liệu máy móc.

Một máy bay phun thuốc sẽ có công suất tương đương với hơn 20 người làm việc thủ công. Tốc độ bay nhanh, bình chứa dung tích lên tới 40 lit giúp cho máy bay thực hiện công việc trong một thời gian ngắn, vô cùng nhanh chóng. Vì vậy mà dịch vụ này giúp cho bà con tiết kiệm được rất nhiều thời gian để làm các công việc khác.

3. An toàn và tiện lợi

Phun lúa bằng dịch vụ máy bay nông nghiệp sẽ đảm bảo an toàn cho người nông dân và các nhân viên phi công khi thực hiện công việc phun thuốc. Bà con nông dân không cần phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc trừ sâu và không có nguy cơ bị bỏng hoặc độc hại. Đồng thời, dịch vụ này cũng giúp người nông dân giảm thiểu các rủi ro hơn so với các cách phun thuốc truyền thống.

4. Bảo vệ môi trường

Dịch vụ máy bay phun thuốc cho lúa làm giảm thiểu các tác động tiêu cực đến môi trường. Khi sử dụng dịch vụ này, lượng thuốc trừ sâu được sử dụng sẽ giảm đi đáng kể, đồng thời thuốc không bị rơi vãi lãng phí xuống mặt đất.

 Ưu điểm đó giúp giảm thiểu tác động của thuốc trừ sâu đến môi trường, giảm thiểu ô nhiễm đất, nước và ảnh hưởng tới các loài thực vật, động vật khác.

5. Đảm bảo chất lượng sản phẩm

Khi sử dụng phương pháp phun thuốc bằng tay hoặc máy phun thuốc di động sẽ không thể đảm bảo được sự đồng đều trong việc phun thuốc, dẫn đến tình trạng sâu bệnh còn tồn đọng ở một số vùng trên diện tích lúa. Khi sử dụng dịch vụ máy bay phun lúa, thuốc trừ sâu sẽ được phun đều trên toàn bộ diện tích gieo trồng, đảm bảo tiêu diệt sâu bệnh đồng đều, triệt để và nhanh chóng.

dịch vụ máy bay phun lúa

6. Nâng cao hiệu quả kinh tế

Dịch vụ máy bay phun thuốc cho lúa giúp nâng cao hiệu quả kinh tế cho người nông dân. Việc tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc phun thuốc, đồng thời nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm sẽ giúp nhà nông có thu nhập tốt hơn.

7. Giảm thiểu tình trạng thiếu nhân lực

Việc thuê nhân công lao động trong lĩnh vực nông nghiệp luôn là một vấn đề khó khăn và thường xuyên gặp phải, đặc biệt là thuê người phun thuốc trừ sâu. Tuy nhiên với dịch vụ máy bay phun thuốc cho lúa thì chỉ cần số lượng nhân công rất ít, 1 – 2 phi công là có thể phun thuốc cho hàng ngàn ha lúa.

>> Xem thêm: 

CƠ HỘI LÀM GIÀU TỪ NGHỀ DỊCH VỤ MÁY BAY PHUN LÚA

Nghề làm dịch vụ máy bay phun lúa là một trong những nghề nông nghiệp mới được phát triển gần đây. Với sự phát triển của nông nghiệp hiện đại, nhu cầu sử dụng dịch vụ máy bay phun lúa cũng ngày càng tăng cao. Điều này tạo ra một cơ hội làm giàu mới cho những người quan tâm đến lĩnh vực nông nghiệp.

Cơ hội kinh doanh

Với nhu cầu sử dụng dịch vụ máy bay phun lúa ngày càng tăng cao, cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực này cũng rất lớn. Người kinh doanh có thể đầu tư vào thiết bị máy bay phun thuốc và xây dựng một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp để cung cấp dịch vụ cho những người có nhu cầu. Nếu được quản lý và vận hành tốt, doanh nghiệp này sẽ có khả năng đem lại lợi nhuận cao.

Nhu cầu sử dụng dịch vụ tăng cao

Nhu cầu sử dụng dịch vụ máy bay phun lúa hiện nay đang tăng lên đáng kể, đặc biệt là tại vùng kinh tế trọng điểm như Đồng bằng Sông Hồng, Đồng bằng Sông Cửu Long. Nhu cầu này không chỉ xuất phát từ các trang trại và nhà vườn lớn mà còn từ các hộ gia đình có diện tích vừa, nhỏ. Do vậy, cơ hội cho những người kinh doanh hoặc làm dịch vụ máy bay phun lúa phát triển là rất lớn.

Tiềm năng phát triển dài hạn

Là một lĩnh vực mới, dịch vụ máy bay phun lúa vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu sử dụng dịch vụ ngày càng tăng cao, lĩnh vực này sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ. Điều này sẽ tạo ra cơ hội làm giàu mới cho những người quan tâm đến lĩnh vực này.

dịch vụ máy bay phun lúa

Đóng góp phát triển ngành nông nghiệp

Việc cung cấp dịch vụ máy bay phun lúa không chỉ đem lại lợi nhuận cho các nhà kinh doanh, mà còn đóng góp vào sự phát triển của nông nghiệp hiện đại. Dịch vụ này giúp cho việc trồng trọt hiệu quả hơn, giảm thiểu tác động của sâu bệnh và giúp cho cây trồng phát triển tốt hơn. Điều này giúp cho ngành nông nghiệp phát triển bền vững hơn, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

Đào tạo và phát triển nhân lực

Nghề làm dịch vụ máy bay phun lúa đòi hỏi người phi công phải có kiến thức chuyên môn về nông nghiệp, cơ khí, điện tử và kỹ thuật bay. Vì vậy, đây là một cơ hội tốt để đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong các lĩnh vực này. Nếu được quản lý và vận hành tốt, doanh nghiệp có thể tạo ra nhiều việc làm cho các kỹ sư, kỹ thuật viên, phi công và nhân viên chăm sóc khách hàng.

Tạo ra giá trị cho khách hàng

Với sự phát triển của nông nghiệp hiện đại, việc sử dụng dịch vụ máy bay phun lúa giúp cho các trang trại và nhà vườn nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế. Điều này giúp cho khách hàng hài lòng và sẵn sàng trả tiền cho các dịch vụ chuyên nghiệp. Nếu được cung cấp dịch vụ tốt và giá cả hợp lý, doanh nghiệp có thể tạo ra giá trị cho khách hàng và phát triển thị trường.

NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ MÁY BAY PHUN LÚA UY TÍN, CHẤT LƯỢNG?

Để đảm bảo nhận được hết tất cả các lợi ích mà dịch vụ máy bay phun lúa mang lại, bà con nông dân cần phải sáng suốt để lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ uy tín.

Tiêu chí chọn đơn vị cấp dịch vụ phun thuốc uy tín

Khi chọn công ty cung cấp dịch vụ máy bay phun lúa, người nông dân và chủ trang trại cần quan tâm đến một số tiêu chí sau đây:

- Kinh nghiệm và chuyên môn: Đầu tiên cần tìm hiểu về kinh nghiệm và chuyên môn của nhà cung cấp dịch vụ máy bay phun lúa. Những đơn vị có kinh nghiệm và chuyên môn cao thường có khả năng phát hiện và xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình phun thuốc hiệu quả hơn.

- Thiết bị và công nghệ sử dụng: Cần chọn những nhà cung cấp dịch vụ máy bay phun lúa có thiết bị và công nghệ phun thuốc tiên tiến, đảm bảo việc phun thuốc đạt hiệu quả cao nhất. Máy bay nông nghiệp càng tiên tiến thì hiệu quả và độ chính xác của việc phun thuốc càng được nâng cao.

- Đội ngũ nhân viên: Đội ngũ nhân viên của nhà cung cấp dịch vụ máy bay phun lúa cần được đào tạo và có kinh nghiệm trong việc phun thuốc cho cây trồng. Họ cần có kiến thức về các loại thuốc trừ sâu, các công nghệ phun thuốc và các kỹ năng an toàn lao động. Điều này giúp đảm bảo việc phun thuốc diễn ra một cách an toàn và hiệu quả.

- Chất lượng dịch vụ và uy tín: Bà con cần chọn những nhà cung cấp dịch vụ máy bay phun lúa có chất lượng dịch vụ tốt, có thể đáp ứng được nhu cầu và yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, nhà cung cấp cũng cần được đánh giá uy tín cao trong ngành nông nghiệp.

- Giá cả hợp lý: Chi phí dịch vụ máy bay phun lúa cũng là một yếu tố quan trọng cần được quan tâm. Theo đó bà con cần chọn những nhà cung cấp có giá cả hợp lý và cạnh tranh, đảm bảo chất lượng tương đương với giá dịch vụ.

Trung tâm dịch vụ máy bay nông nghiệp Globalcheck

Globalcheck là một trong số ít những nhà cung cấp dịch vụ đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí vừa kể trên. Về thiết bị máy móc, Trung tâm dịch vụ máy bay nông nghiệp Globalcheck có các sản phẩm nổi bật như:

-        Máy bay nông nghiệp G100

-        Máy bay nông nghiệp PG40

-        Máy bay nông nghiệp VG40

dịch vụ máy bay phun lúa

Máy bay nông nghiệp Globalcheck sở hữu các tính năng hiện đại như: công nghệ phun ly tâm thế hệ mới, phun thuốc dạng sương mù, thẩm thấu nhanh, diệt trừ sâu bệnh tốt. Hệ thống Radar thông minh giúp phát hiện và tự động né tránh chướng ngại vật. Công nghệ AI thiết lập bản đồ bay một cách tự động, điều khiển từ xa bằng điện thoại di động....

Về mặt con người, Trung tâm dịch vụ máy bay nông nghiệp Globalcheck có đội ngũ kỹ thuật viên, phi công lành nghề, tay nghề cao và giàu kinh nghiệm. Tất cả đều được đào tạo bài bản, chuyên sâu về cách vận hàng, sửa chữa và làm dịch vụ máy bay phun lúa.

Bên cạnh phun thuốc trừ sâu, Trung tâm dịch vụ máy bay nông nghiệp Globalcheck còn phục vụ bà con nông dân các vụ khác như gieo sạ, rải phân bón, cung cấp vật tư nông nghiệp. Tất cả đều được đảm bảo chất lượng tốt nhất để bà con có thể yên tâm khi lựa chọn các dịch vụ của Globalcheck. Giá dịch vụ phải chăng, được thông báo tới nhà nông trước khi làm nhiệm vụ, đảm bảo phù hợp với điều kiện kinh thế, thu nhập của nhà nông.

Trên đây là bài viết về Dịch vụ máy bay phun lúa: lợi ích, tiềm năng phát triển và nhà cung cấp dịch vụ uy tín hiện nay. Nếu bà con có nhu cầu sử dụng các dịch vụ máy bay nông nghiệp của Globalcheck thì hãy liên hệ tới số Hotline để được tư vấn và báo giá cụ thể.