Giá dịch vụ gieo sạ bằng máy bay nông nghiệp bao nhiêu tiền? [New 2023]

21-02-2023

Với sự phát triển của nông nghiệp công nghệ cao, các dịch vụ máy bay nông nghiệp đã trở nên ngày càng phổ biến. Trong đó, dịch vụ máy bay nông nghiệp gieo sạ được rất nhiều bà con nông dân ủng hộ. Tuy nhiên giá dịch vụ gieo sạ bằng máy bay nông nghiệp bao nhiêu tiền? Có đắt không? Còn là khúc mắc khiến nhiều người chần chừ chưa dám sử dụng dịch vụ này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết về giá dịch vụ gieo sạ lúa bằng máy bay nông nghiệp, giúp bà con có thể lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

DỊCH VỤ GIEO SẠ BẰNG MÁY BAY NÔNG NGHIỆP LÀ GÌ?

Gieo sạ lúa bằng máy bay nông nghiệp là phương pháp gieo sạ mới, nhanh chóng và hiệu quả hơn so với phương pháp truyền thống. Sử dụng máy bay để gieo sạ giúp tiết kiệm thời gian và nhân lực, đồng thời giảm thiểu sự cố về mất mùa, bệnh hại và sâu bệnh. Điều này giúp cho người nông dân có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm, đồng thời tăng hiệu quả kinh tế cho mình.

Dịch vụ máy bay nông nghiệp gieo sạ lúa xuất hiện nhằm đáp ứng nhu cầu của bà con nông dân trong canh tác, sản xuất cây trồng. Nhiều người chưa có điều kiện kinh tế để mua máy móc hay những gia đình có diện tích canh tác nhỏ cũng sẽ lựa chọn sử dụng dịch vụ máy bay gieo hạt cho thuận tiện.

giá dịch vụ gieo sạ bằng máy bay nông nghiệp

Lợi ích của dịch vụ gieo sạ bằng máy bay nông nghiệp

Việc sử dụng dịch vụ gieo sạ lúa bằng máy bay nông nghiệp sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người nông dân. Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng dịch vụ này:

- Tiết kiệm thời gian và chi phí: máy bay gieo sạ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí so với phương pháp gieo sạ thủ công. Máy bay có tốc độ bay nhanh, bình chứa lớn, có thể gieo sạ lúa đồng đều trên diện tích rộng lớn trong một thời gian ngắn.

- Tiết kiệm sức lao động: sử dụng máy bay nông nghiệp để gieo sạ giúp tiết kiệm sức lao động của con người. Theo đó, chủ ruộng không cần phải thuê nhiều người để gieo sạ thủ công, đặc biệt là trong những khu vực có diện tích lớn.

- Đảm bảo chất lượng gieo sạ: với các công nghệ tiên tiến, hiện đại, dịch vụ gieo sạ bằng máy bay nông nghiệp sẽ giúp rải hạt giống đều và chính xác hơn. Điều này nhằm đảm bảo chất lượng gieo sạ, giúp hạt giống nảy mầm đồng đều và lúa phát triển tốt hơn.

- Bảo vệ môi trường: Sử dụng dịch vụ gieo sạ lúa bằng máy bay nông nghiệp giúp giảm thiểu việc sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu, giảm ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe con người.

- Tiết kiệm chi phí mua giống: sử dụng công nghệ gieo hạt có độ chính xác cao, không bị rơi vãi lãng phí hạt giống. Điều này giúp bà con có thể tiết kiệm hơn 30% lượng giống so với phương thức gieo hạt thủ công.

>> Xem video về sạ lúa bằng máy bay nông nghiệp:

 

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ GIEO SẠ BẰNG MÁY BAY NÔNG NGHIỆP

Những lợi ích của dịch vụ máy bay nông nghiệp gieo sạ mang lại là không thể bàn cãi. Tuy nhiên giá dịch vụ gieo sạ bằng máy bay nông nghiệp hết bao nhiêu tiền, có đắt không? Đang là thắc mắc của rất nhiều người làm nông. Theo ghi nhận của chúng tôi thì hiện nay chưa có một mức giá chung hay cụ thể nào cho dịch vụ gieo sạ bằng máy bay nông nghiệp. Lý do là bởi giá dịch vụ máy bay nông nghiệp gieo sạ sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có thể kể đến như:

1. Loại máy bay gieo sạ

Yếu tố quan trọng đầu tiên ảnh hưởng đến giá dịch vụ gieo sạ bằng máy bay nông nghiệp chính là máy móc. Theo đó, loại máy bay nào có công nghệ mới, hiện đại, tốc độ gieo nhanh, chất lượng gieo đồng đều...sẽ có chi phí dịch vụ cao hơn so với loại máy bay gieo sạ sử dụng công nghệ cũ, hiệu quả thấp.

2. Diện tích gieo sạ

Giá dịch vụ gieo sạ bằng máy bay nông nghiệp sẽ phụ thuộc rất nhiều vào diện tích đất canh tác. Nếu diện tích cần gieo sạ lớn thì đồng nghĩa với chi phí dịch vụ cao, ngược lại diện tích vừa nhỏ thì giá dịch vụ cũng ở mức vừa phải.

giá dịch vụ gieo sạ bằng máy bay nông nghiệp

3. Thời gian thực hiện

Thời gian thực hiện cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá dịch vụ gieo sạ lúa bằng máy bay. Nếu thực hiện gieo sạ trên cánh đồng có diện tích lớn thì sẽ mất nhiều thời gian hơn và kéo theo đó là chi phí cũng tăng lên.

4. Khu vực địa lý

Giá gieo sạ bằng máy bay nông nghiệp bao nhiêu tiền cũng sẽ phụ thuộc vào từng khu vực địa lý. Ở những nơi có địa hình khó di chuyển hay phải di chuyển nhiều, diện tích manh mún, nhỏ lẻ thì chi phí sẽ là cao hơn so với khu vực đồng bằng rộng lớn, dễ di chuyển.

5. Chi phí vận chuyển

Chi phí vận chuyển cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá dịch vụ gieo sạ bằng máy bay. Nếu bạn cần máy bay gieo sạ ở nơi xa, thời gian vận chuyển cũng sẽ lâu hơn. Khi này chi phí dịch vụ cũng sẽ bao gồm cả chi phí vận chuyển máy móc.

6. Chi phí nhiên liệu

Giá dịch vụ gieo sạ lúa bằng máy bay phụ thuộc khá nhiều vào chi phí nhiên liệu. Để máy bay nông nghiệp hoạt động thì cần phải có các nhiên liệu như xăng, dầu, điện. Nếu giá các nguyên liệu này đang ở mức cao thì cũng kéo theo chi phí của dịch vụ gieo sạ tăng lên.

giá dịch vụ gieo sạ bằng máy bay nông nghiệp

7. Giá hạt giống

Yếu tố ảnh hưởng đến giá dịch vụ gieo sạ bằng máy bay tiếp theo phải kể đến là giá hạt giống. Giá hạt giống ở từng thời điểm, mùa vụ thường có những sự biến động, nếu chi phí hạt giống cao thì giá dịch vụ cùng sẽ tăng theo và ngược lại.

8. Nhà cung cấp dịch vụ

Một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chi phí dịch vụ máy bay nông nghiệp gieo sạ là nhà cung cấp dịch vụ. Mỗi đơn vị hay nhà cung cấp sẽ có một mức giá dịch vụ gieo sạ khác nhau phụ thuộc vào thương hiệu, đội ngũ nhân viên phi công, máy móc trang thiết bị......

Như vậy, giá dịch vụ gieo sạ bằng máy bay nông nghiệp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích cần gieo, loại lúa, thời gian thực hiện, vị trí địa lý, loại máy bay nông nghiệp, nhà cung cấp dịch vụ..... Để biết được chi phí cụ thể giá dịch vụ máy bay nông nghiệp gieo sạ thì bà con hãy liên hệ với công ty cung cấp dịch vụ, xác định nhu cầu của mình, đồng thời so sánh giá cả, tìm hiểu về quy trình làm việc và đội ngũ nhân viên của công ty.

>> Tham khảo bài viết:

 

LÀM SAO CHỌN ĐƯỢC DỊCH VỤ GIEO SẠ HIỆU QUẢ, GIÁ TỐT?

Tìm được nhà cung cấp dịch vụ uy tín, giá dịch vụ gieo sạ bằng máy bay nông nghiệp hợp lý là mong muốn của tất cả nhà nông. Vậy làm sao để chọn được một dịch vụ ưng ý, phù hợp nhất? Dưới đây sẽ là một số gợi ý để bà con tham khảo trước khi đưa ra quyết định của mình.

Tìm hiểu về công ty cung cấp dịch vụ

Để chọn được dịch vụ gieo sạ lúa bằng máy bay uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng thì bạn cần tìm hiểu về các công ty cung cấp dịch vụ này. Bà con có thể tham khảo thông tin trên website của công ty, các đánh giá từ khách hàng trước đó hoặc hỏi thăm các nhà nông trong khu vực của bạn để biết thêm thông tin.

Xác định nhu cầu gieo sạ

Trước khi chọn dịch vụ gieo sạ lúa bằng máy bay, nhà nông cần xác định rõ nhu cầu của mình. Bà con cần biết diện tích cần gieo, loại lúa cần gieo, thời gian thực hiện, để có thể lựa chọn dịch vụ phù hợp.

giá dịch vụ gieo sạ bằng máy bay nông nghiệp

So sánh giá cả giữa các đơn vị

Sau khi đã tìm hiểu về các công ty cung cấp dịch vụ và xác định được nhu cầu của mình, bà con cần so sánh giá cả để lựa chọn được dịch vụ phù hợp với ngân sách của mình. Tuy nhiên, nhà nông cần lưu ý rằng: giá dịch vụ gieo sạ bằng máy bay nông nghiệp càng rẻ thì chất lượng dịch vụ càng kém và ngược lại.

Tìm hiểu về quy trình làm việc

Người nông dân cũng cần tìm hiểu về quy trình làm việc của công ty cung cấp dịch vụ để đảm bảo rằng dịch vụ được thực hiện đúng quy trình và chất lượng.

Tìm hiểu về đội ngũ nhân viên

Đội ngũ nhân viên của công ty cung cấp dịch vụ gieo sạ lúa bằng máy bay nông nghiệp cũng rất quan trọng. Bà con cần tìm hiểu về đội ngũ nhân viên phi công, đảm bảo rằng họ có đầy đủ kinh nghiệm và trang thiết bị để thực hiện dịch vụ.

>> Xem thêm video về dịch vụ máy bay nông nghiệp gieo sạ:

 

NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ MÁY BAY GIEO SẠ UY TÍN, GIÁ RẺ?

Nếu quyết định sử dụng dịch vụ gieo sạ lúa bằng máy bay nông nghiệp, người nông dân cần liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để được tư vấn và báo giá chi tiết. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ, bà con cần phải tham khảo ý kiến của các chuyên gia về phương pháp gieo sạ lúa bằng máy bay và kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng dịch vụ của đơn vị. Ngoài ra, cần tìm hiểu kỹ về các giấy tờ, hợp đồng và chính sách bảo hành của đơn vị để đảm bảo quyền lợi của mình.

Trung tâm dịch vụ máy bay nông nghiệp Globalcheck

giá dịch vụ gieo sạ bằng máy bay nông nghiệp

Thuê dịch vụ máy bay nông nghiệp gieo sạ ở đâu uy tín, giá cả phải chăng? Trung tâm dịch vụ máy bay nông nghiệp Globalcheck sẽ là một trong những địa chỉ “vàng” đáp ứng đầy đủ những tiêu chí của bà con nông dân. Hiện nay, các Trung tâm dịch vụ của Globalcheck đã có mặt tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc như: Bắc Ninh, Thái Bình, Thanh Hóa.... Những ưu điểm nổi bật của nhà cung cấp dịch vụ nông nghiệp này có thể kể đến như:

1. Giá dịch vụ hợp lý

Chi phí gieo sạ lúa bằng máy bay nông nghiệp của Globalcheck phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: diện tích gieo trồng, khu vực địa lý, loại giống lúa, công nghệ gieo.... Tuy nhiên, Globalcheck cam kết mang lại chi phí phải chăng, hợp lý nhất thị trường, phù hợp với điều kiện kinh tế của bà con nông dân từng khu vực. Ngoài ra, Globalcheck còn thường xuyên có những chương trình khuyến mãi, hỗ trợ giá cho bà con nông dân ở những nơi có điều kiện khó khăn như vùng sâu vùng xa, vùng xảy ra thiên tai...

2. Cơ sở vật chất hiện đại

Trung tâm dịch vụ nông nghiệp Globalcheck hiện đang sở hữu những thiết bị máy móc tân tiến, hiện đại nhất như: máy bay nông nghiệp G100, PG40, VG40. Đây là những sản phẩm đã và đang được rất nhiều bà con nông dân tin tưởng sử dụng nhờ những ưu thế như:

-        Đa chức năng: gieo hạt, rải phân bón và phun thuốc trừ sâu

-        Bình chứa dung tích lớn, có thể chứa tối đa đến 40 lít

-        Công nghệ phun ly tâm, có thể điều chỉ tỉ lệ gieo hạt một cách linh hoạt

-        Hệ thống điều khiển thông minh SuperX4, công suất mạnh mẽ, bền bỉ

-        Hệ thống Radar thông minh tự động phát hiện và né tránh chướng ngại vật

-        Trạm cố định RTK phủ sóng rộng, giúp máy bay gieo sạ ổn định, an toàn...

giá dịch vụ gieo sạ bằng máy bay nông nghiệp

3. Chất lượng dịch vụ cao

Giá dịch vụ gieo sạ bằng máy bay nông nghiệp phải chăng nhưng chất lượng dịch vụ của Globalcheck là rất tốt. Đánh giá về dịch vụ gieo sạ bằng máy bay Globalcheck, bà con nông dân đã vô cùng hài lòng, hạt giống được phủ đều khắp diện tích nhờ công nghệ vòng xoay ly tâm. Hạt giống không chìm quá sâu xuống mặt đất, có điều kiện thuận lợi để nảy mầm, tỉ lệ thành công lên đến 99.9%.

4. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Trung tâm dịch vụ máy bay nông nghiệp Globalcheck sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật, phi công tay nghề cao, được tuyển chọn kỹ lưỡng và đào tạo bài bản. Các nhân viên phi công là những người có trình độ chuyên môn cao, từng có nhiều năm kinh nghiệm trong việc vận hành, bảo hành, bảo dưỡng và làm dịch vụ nông nghiệp. Điều này đảm bảo công việc dịch vụ được thực hiện một cách nhanh chóng, chất lượng, an toàn và hiệu quả nhất.

Trên đây, Globalcheck đã vừa giải đáp thắc mắc Giá dịch vụ gieo sạ bằng máy bay nông nghiệp bao nhiêu tiền?. Hy vọng thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bà con nông dân trong việc tìm kiếm dịch vụ gieo sạ lúa bằng máy bay uy tín, chất lượng và giá cả phải chăng nhất. Nếu có nhu cầu thuê dịch vụ máy bay gieo sạ, phun thuốc, rải phân bón của Globalcheck, quý khách hãy liên hệ theo số Hotline để được tư vấn miễn phí.