Công nghệ phun ly tâm hiệu quả diệt sâu bệnh cao

17-11-2021

Công nghệ phun ly tâm lần đầu được ứng dụng độc quyền trên máy bay phun thuốc Globalcheck có thể coi là một cuộc cách mạng so với công nghệ phun áp suất truyền thống. Với những ưu điểm vượt trội của nó mang lại, công nghệ này xứng đáng là ưu tiên lựa chọn hàng đầu

Tại sao máy bay phun thuốc trừ sâu sử dụng công nghệ ly tâm cho hiệu quả diệt trừ sâu bệnh cao?

Công nghệ ly tâm cho phép cắt/xé nhỏ hạt thuốc thành dạng sương mù, kích thước micromet cực nhỏ, giúp hạt thuốc bám nhanh trên cây trồng, dễ dàng len lỏi thấm sâu vào cây trồng. Kết hợp với tốc độ bay, độ cao khi bay và các kiểu bay linh hoạt thì tất cả mặt trên, mặt dưới của lá và toàn thân cây cũng được thấm đều thuốc. Như vậy, thuốc sẽ “phong tỏa” toàn bộ nơi trú ngụ của sâu bệnh hại, khiến chúng không còn đường sống sót.

Điển hình, nếu như phun rầy nâu, trước kia người nông dân phun thủ công phải đi vén từng luống lúa mới hy vọng dẹp được ổ sâu bệnh, thì giờ, với máy bay phun thuốc người nông dân chỉ cần đứng trên bờ bấm nút điều khiển thuốc sẽ được xịt đều và thấm nhanh trên toàn bộ cây lúa, mà không bị trôi. Kết quả cho thấy phun rầy nâu bằng máy bay tốt hơn rất nhiều so với cách phun trước đó. 

Công nghệ phun ly tâm ứng dụng trong máy bay phun thuốc trừ sâu.

Thêm vào đó, hạt thuốc nhỏ dạng sương mù nên hầu hết đều được bám thấm rất nhanh vào cây trồng chứ không dễ bị trôi thuốc như khi phun tay. Vì vậy, lượng thuốc phun đủ liều lượng có khả năng diệt trừ sâu bệnh tốt hơn, lại không gây lãng phí thuốc. 

Ngoài ra, vòi phun ly tâm còn cho phép điều chỉnh, tùy biến kích thước hạt thuốc phù hợp với từng loại cây trồng, từng loại sâu bệnh, mức độ sâu bệnh, thời tiết… Máy bay sử dụng công nghệ ly tâm còn không kén thuốc, phun được tất cả các loại thuốc bảo vệ thực vật ngay cả dạng bột khó tan hay huyền phù… Trong khi đó, máy phun công nghệ áp lực lại khá kén thuốc, không phải loại thuốc nào cũng phun xịt được. 

Dùng đúng loại thuốc, trị đúng loại sâu bệnh, liều lượng hợp lý, thuốc phủ đều, thấm nhanh và sâu… giúp hiệu quả diệt trừ sâu bệnh của máy bay phun thuốc cao gấp nhiều lần so với phun tay thủ công.

P-Global check là máy bay nông nghiệp duy nhất sử dụng công nghệ phun ly tâm

Đây là dòng máy bay nông nghiệp phun tưới thuốc bảo vệ thực vật trên thị trường sử dụng công nghệ ly tâm ưu việt. P-Global check là một trong những “siêu phẩm” công nghệ của tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới XAG, ứng dụng cao trong nông nghiệp trên toàn thế giới. 

may-bay-phun-thuoc-cong-nghe-ly-tam

Máy bay phun thuốc  P-Global check sử dụng công nghệ ly tâm giúp tăng khả năng diệt trừ sâu bệnh lên gấp nhiều lần. 

Những kết quả ghi nhận được từ việc dùng máy bay P-Global check phun thuốc là rất tốt. Nhiều vấn đề khó khăn, nan giải trong việc phun thuốc trừ sâu của bà con nông dân đã được tháo gỡ và giải quyết với P-Global check với công nghệ phun ly tâm như: phun thuốc đồng đều, không bị lỏi, thuốc phun thấm nhanh đồng đều, khó bị trôi, lãng phí thuốc… Bà con cũng không cần phải lo lắng về điểm phun có cách xa nguồn nước hay không, những địa hình phức tạp đều được máy bay “chinh phục” dễ dàng. Đặc biệt, bà con không phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc độc hại, hiệu quả diệt trừ sâu bệnh cao hơn mà chi phí phun lại rẻ hơn so với thuê nhân lực phun tay thủ công.