Cách phun thuốc trừ sâu an toàn và phân chia thời gian hợp lý

08-11-2021

Phun thuốc trừ sâu là một trong những công đoạn cần thiết trong việc chăm sóc cây trồng. Tuy nhiên, phun thuốc thủ công sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người và ô nhiễm môi trường. Vậy có bao nhiêu cách phun thuốc trừ sâu? Sử dụng phương pháp nào để phun thuốc an toàn, hiệu quả nhất ? Câu trả lời sẽ có trong nội dung dưới đây.

Các phương pháp phun thuốc trừ sâu phổ biến hiện nay

Bình phun thuốc trừ sâu thủ công

Bình phun thuốc trừ sâu thủ công

Bình phun thuốc trừ sâu thủ công

Bình phun thuốc trừ sâu là công cụ đã rất quen thuộc với bà con nông dân. Giá của dụng cụ này cực rẻ, ai cũng có thể sở hữu được. Nếu quý khách sở hữu vườn rau với diện tích nhỏ thì sử dụng bình phun thuốc sẽ tiện lợi hơn.

Với đồng ruộng có diện tích lớn hơn, việc phun thuốc bằng bình thủ công rất vất vả và người phun sẽ dễ tiếp xúc với thuốc trừ sâu qua đường nước hoặc không khí. Phun thuốc bằng bình thủ công có nhược điểm là thuốc phun không đồng đều và tốc độ phun phụ thuộc vào sức người nên có thể mất nhiều thời gian và hiệu quả lại thấp.

Ngày nay, mặc dù bình phun thuốc thủ công đã được cải tiến hơn rất nhiều so với trước đây, phun nhanh hơn nhưng về hiệu quả thì chưa được cải thiện và người phun vẫn bị ảnh hưởng bởi thuốc do tiếp xúc gần.

Máy phun thuốc trừ sâu thủ công

Máy phun thuốc trừ sâu cũng chưa được cải thiện nhiều trong việc giúp người nông dân hạn chế tiếp xúc với hóa chất

Máy phun thuốc trừ sâu cũng chưa được cải thiện nhiều trong việc giúp người nông dân hạn chế tiếp xúc với hóa chất

Sự ra đời của các loại máy phun thuốc đã giúp việc phun thuốc trừ sâu được nhanh hơn. Về cấu tạo và nguyên lý hoạt động, loại máy này cũng không khác nhiều so với bình phun, nhưng nhờ sử dụng máy bơm cao áp kết hợp vòi phun áp lực nên thuốc được phun ra mạnh hơn và đi xa hơn. Chi phí mua một chiếc máy phun thuốc sử dụng trong sản xuất nông nghiệp đối với hộ gia đình sẽ cao hơn. Do đó, máy phun thuốc trừ sâu sẽ phù hợp với những người phun dịch vụ hoặc có diện tích canh tác nhỏ và vừa. Tuy nhiên, máy phun thuốc cũng chưa được cải thiện nhiều trong việc giúp người phun hạn chế tiếp xúc với hóa chất.

Máy phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa tự chế

Máy phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa phù hợp với hộ canh tác diện tích lớn hoặc phun dịch vụ

Máy phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa phù hợp với hộ canh tác diện tích lớn hoặc phun dịch vụ

Máy phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa tự chế được cải tiến hơn so với máy phun thuốc thủ công, do khả năng tự vận hành nên người phun không phải tiếp xúc với thuốc trừ sâu trong khi phun.

Nhược điểm của máy phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa tự chế

  • Sử dụng vòi phun áp lực nên khá tốn thuốc, phun chưa đồng đều, có khả năng gây thất thoát thuốc, ô nhiễm môi trường.
  • Chỉ có khả năng phun cho lúa hoặc các trang trại trồng rau lớn.
  • Không hoạt động được ở các khu ruộng trũng, lầy.

Máy bay phun thuốc trừ sâu

Máy bay phun thuốc trừ sâu có khả năng làm việc nhanh, hiệu quả trên diện tích lớn và phù hợp với nhiều loại cây trồng. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều dòng máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật. Tuy nhiên, dòng máy bay nông nghiệp P-Globalcheck được đánh giá là hiệu quả cao hơn hẳn.

Máy bay P-Globalcheck sở hữu khả năng phun thuốc ở dạng sương mù nên lượng thuốc có thể được pha ở nồng độ đậm đặc hơn, độ bám dính cao hơn, tiết kiệm thuốc và hiệu quả cao hơn so với các dòng máy phun áp lực. Dòng sản phẩm này sử dụng công nghệ thông minh, hiện đại nên giá thành khá cao, phù hợp với các đơn vị làm dịch vụ nông nghiệp.

>>Tham khảo: Tính năng cao cấp của máy bay nông nghiệp công nghệ ly tâm

 Phun thuốc trừ sâu an toàn bằng máy bay không người lái P-Globalcheck

 Phun thuốc trừ sâu an toàn bằng máy bay không người lái P-Globalcheck

Kết luận

Qua những so sánh trên, quý khách có thể lựa chọn được phương pháp phun thuốc trừ sâu an toàn, hiệu quả và phù hợp với nhu cầu sản xuất nông nghiệp. Sử dụng dòng máy bay nông nghiệp P-Globalcheck với công nghệ phun ly tâm mang lại nhiều lợi ích cho quý khách, cụ thể như sau:

  • Giúp người phun hạn chế tiếp xúc với thuốc trừ sâu.
  • Khả năng phun thuốc đậm đặc, độ bám dính cao nên thuốc trừ sâu sẽ không bị thất thoát ra môi trường, giúp bảo vệ môi trường sinh thái, nguồn thủy hải sản và an toàn cho sức khỏe của con người.
  • Vận hành tự động 100% chỉ với 1 thao tác nhấn nút trên điện thoại thông minh. Máy bay tự bay đi và bay về khi hết thuốc.
  • Công nghệ phun ly tâm không kén thuốc, không bị nghẹt khi phun.
  • Công nghệ định vị, radar nhìn xa, radar động phía trước và các mô-đun radar mặt đất giúp máy bay nhận biết hướng bay đa hướng, chướng ngại vật, giúp hoạt động bay an toàn hơn.
  • Công nghệ vẽ bản đồ 3D chính xác từng centimet.

Máy bay nông nghiệp P-Globalcheck là sản phẩm được sản xuất bởi Công ty TNHH Khoa học và Công nghệ XAG – công ty lớn nhất thế giới về nghiên cứu và sản xuất máy móc, thiết bị không người lái ứng dụng vào ngành nông nghiệp. Dòng máy bay không người lái này được CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẠI THÀNH phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẠI THÀNH được biết đến là một trong số những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Chúng tôi tự hào mang đến thị trường và người dùng những sản phẩm công nghệ cao và vô cùng vượt trội về tính năng như: máy bay không người lái nông nghiệp, hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh, phần mềm truy xuất nguồn gốc Agricheck,... đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho nhiều tổ chức, cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Bài viết vừa chia sẻ đến quý khách những thông tin hữu ích về các phương pháp phun thuốc trừ sâu. Trong đó, phương pháp sử dụng máy bay phun thuốc không người lái P-Globalcheck là một bước đột phá trong việc tối ưu hoá sản xuất nông nghiệp bằng công nghệ thông minh. Mọi thắc mắc về sản phẩm máy bay phun thuốc P-Globalcheck, quý khách hãy liên hệ với CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẠI THÀNH để được giải đáp từ A – Z!