Dịch vụ máy bay phun thuốc tại Nghệ An cho lúa, chè, cam, bưởi, mía

11-04-2024

Dịch vụ máy bay phun thuốc tại Nghệ An tuy mới xuất hiện trong thời gian gần đây nhưng đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con nông dân. Đây là một trong những dịch vụ hữu ích, hỗ trợ người làm nông rất nhiều trong quá trình chăm sóc và bảo vệ cây trồng. Vậy dịch vụ máy bay phun thuốc trừ sâu tại Nghệ An là gì? Những lợi ích mang lại và địa chỉ uy tín để thuê dịch vụ này ở Nghệ An? Tất tần tật những thắc mắc này sẽ được giải đáp lần lượt trong nội dung bài viết dưới đây!

TÌNH HÌNH PHÒNG CHỐNG SÂU BỆNH TẠI NGHỆ AN

Nghệ An là một tỉnh ven biển nằm ở khu vực miền Trung và là tỉnh có diện tích lớn nhất của Việt Nam. Tỉnh nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, có 2 mùa rõ rệt là hè và đông. Tổng diện tích: 16.490,25 km², trong đó diện tích đất nông nghiệp năm 2020 của Nghệ An là 1.485.455,77 ha, chiếm 90,1% diện tích tự nhiên.

Do có điều kiện tự nhiên thuận lợi nên nông nghiệp là một trong những ngành kinh tế chủ lực của tỉnh Nghệ An. Các loại cây trồng cũng vô cùng đa dạng, từ cây lương thực - thực phẩm như lúa, ngô, khoai, lạc, đỗ, cây ăn quả như cam Vinh, bưởi, chuối, dứa, đến các loại cây công nghiệp như chè, mía.....

Tuy nhiên, người trồng trọt tại Nghệ An cũng phải đối mặt với không ít những thách thức và khó khăn như: thiên tai, lũ lụt, thiếu hụt nhân công lao động...Đặc biệt là tình hình sâu bệnh hại cây trồng có diễn biến vô cùng phức tạp. Công tác phòng chống sâu bệnh tại Nghệ An gặp phải một số khó khăn như:

Phương pháp phun thuốc truyền thống

Dịch vụ máy bay phun thuốc tại Nghệ An

Phần lớn người nông dân tại Nghệ An vẫn áp dụng phương pháp phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng bằng bình phun bơm tay. Đây là phương pháp truyền thống còn mang nhiều nhược điểm như: mất nhiều thời gian, sức lực, nhân công lao động, ảnh hưởng đến sức khỏe, hiệu quả không cao, không phù hợp với nhiều loại cây trồng....

Thiếu nhân lực

Các chuyên gia và nhân viên chăm sóc cây trồng, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp đang đối mặt với sự thiếu hụt nhân lực. Với sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp, dịch vụ thì những người trẻ tuổi đã không còn mặn mà với các công việc đồng áng được xem là “bán mặt cho đất – bán lưng cho trời”. Do đó mà trong nông nghiệp cũng thiếu hụt đi nguồn nhân công phục vụ cho công tác phun thuốc phòng trừ sâu bệnh.

Khó khăn trong việc quản lý sâu bệnh

Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng phòng chống sâu bệnh tại Nghệ An là khó khăn trong việc quản lý sâu bệnh. Nhiều vùng nông thôn chưa có sự quản lý chặt chẽ, đồng thời còn chưa có đủ thông tin và kiến thức về cách phòng trừ sâu bệnh. Điều này dẫn đến tình trạng lây lan của sâu bệnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp và kinh tế địa phương.

Tình trạng thời tiết và môi trường

Thời tiết và môi trường cũng là một nguyên nhân ảnh hưởng đến công tác phòng chống sâu bệnh tại Nghệ An. Thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt là trong mùa mưa bão, dễ dẫn đến sự lây lan của sâu bệnh. Ngoài ra, môi trường ô nhiễm hóa chất và độc tố cũng có thể làm giảm khả năng chống chịu của cây trồng.

Thiếu nguồn vốn đầu tư

Tình hình phòng chống sâu bệnh tại Nghệ An còn bị ảnh hưởng do thiếu nguồn vốn đầu tư để phát triển ngành nông nghiệp và phòng trừ sâu bệnh. Việc đầu tư vào một hệ thống phòng trừ sâu bệnh hiện đại đòi hỏi chi phí đầu tư lớn, nhưng lại mang lại lợi ích lớn cho ngành nông nghiệp.

Thiếu thông tin khoa học

Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng phòng chống sâu bệnh tại Nghệ An gặp nhiều khó khăn là thiếu thông tin khoa học về phòng trừ sâu bệnh cho người dân, đặc biệt là các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Việc cung cấp thông tin và giáo dục cho người dân về cách phòng trừ sâu bệnh và sử dụng thuốc trừ sâu đúng cách là rất quan trọng để ngăn chặn sự lây lan của sâu bệnh.

DỊCH VỤ MÁY BAY PHUN THUỐC TẠI NGHỆ AN

Để giải quyết tình trạng khó khăn vừa kể trên thì cần phải có những giải pháp kịp thời và hợp lý. Trong đó, dịch vụ máy bay phun thuốc tại Nghệ An chính là một trong những bước đi quan trọng để giúp người làm nông giảm gánh nặng trong việc chăm sóc và bảo vệ cây trồng.

Dịch vụ máy bay phun thuốc là một dịch vụ cung cấp máy bay để phun thuốc trên diện tích rộng, từ trên cao. Máy bay phun thuốc sử dụng hệ thống bơm phun thuốc từ máy bay xuống đất, phủ lên cây trồng, đồng ruộng, vườn cây ăn trái....

Lợi ích của dịch vụ máy bay phun thuốc tại Nghệ An mang lại cho người nông dân là rất lớn, có thể kể đến như:

1. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Máy bay phun thuốc giúp cho việc phun thuốc trên diện tích rộng được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả hơn so với các phương pháp khác. Việc sử dụng dịch vụ máy bay phun thuốc tại Nghệ An giúp giảm thiểu chi phí lao động và thời gian thực hiện. Chỉ cần thuê một lần dịch vụ phun thuốc bằng máy bay sẽ tương đương thuê 20 người phun thuốc thủ công và mất nhiều thời gian hơn.

Dịch vụ máy bay phun thuốc tại Nghệ An

2. Hiệu quả cao

Máy bay phun thuốc giúp cho thuốc được phân phối đều trên diện tích rộng, đảm bảo tính hiệu quả của việc phun thuốc. Đồng thời, với sự kết hợp của công nghệ hiện đại, máy bay phun thuốc có thể phun chính xác thuốc theo đúng liều lượng cần thiết. Sử dụng dịch vụ máy bay phun thuốc sẽ giúp người nông dân tiết kiệm được hơn 30% lượng thuốc do không bị rơi vãi lãng phí như phương pháp phun thủ công.

3. Bảo vệ môi trường

Việc sử dụng dịch vụ máy bay phun thuốc tại Nghệ An giúp giảm thiểu tác động của thuốc đến môi trường. Bằng cách phun thuốc trên diện tích rộng, máy bay phun thuốc giúp giảm thiểu việc sử dụng thuốc trên diện tích nhỏ, từ đó giảm thiểu việc phát tán hóa chất và ô nhiễm môi trường. Với công nghệ phun hiện đại sẽ giúp thuốc được rải đồng đều, hạt thuốc nhỏ thẩm thấu nhanh, độ bám dính chắc, không bị rửa trôi xuống mặt đất, nguồn nước, giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm môi trường.

4. Đảm bảo an toàn cho người nông dân

Sử dụng dịch vụ máy bay phun thuốc giúp đảm bảo an toàn về sức khỏe cho nông dân và người dân xung quanh. Khi sử dụng máy bay phun thuốc, người nông dân không cần tiếp xúc trực tiếp với thuốc trừ sâu hay hóa chất, giúp giảm thiểu nguy cơ bị nhiễm độc. Đồng thời, việc sử dụng máy bay phun thuốc còn giúp giảm thiểu tác động của thuốc đến sức khỏe con người, đảm bảo an toàn cho cộng đồng xung quanh.

Với những lợi ích đem lại thì dịch vụ phun thuốc bằng máy bay tại Nghệ An đã và ngày càng được nhà nông ủng hộ nhiệt tình. Tiết kiệm thời gian, chi phí, hiệu quả cao, bảo vệ sức khỏe và môi trường chính là những yếu tố giúp cho dịch vụ này ngày càng đến gần với người nông dân hơn.

>> Xem thêm:

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ MÁY BAY PHUN THUỐC TẠI NGHỆ AN

Những lợi ích mà dịch vụ máy bay phun thuốc mang lại là không thể chối cãi. Tuy nhiên, để đảm bảo sự hiệu quả và lợi ích mang lại thì bà con cần phải lưu ý đến một số vấn đề như sau:

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín

Việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp là rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả và an toàn trong quá trình sử dụng dịch vụ. Nhà nông nên tìm hiểu kỹ những thông tin về đơn vị cung cấp dịch vụ trước khi sử dụng dịch vụ như:

-        Thông tin nhà cung cấp phải rõ ràng, uy tín

-        Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm hay không

-        Chất lượng dịch vụ ra sao, có kịp thời không

-        Chi phí, chế độ bảo hành, hậu mãi ra sao

-        Đánh giá của khách hàng về chất lượng dịch vụ, nhân viên...

Tuân thủ đúng quy trình và hướng dẫn của đơn vị cung cấp dịch vụ

Trước khi sử dụng dịch vụ máy bay phun thuốc, cần tuân thủ đúng quy trình và hướng dẫn của đơn vị cung cấp dịch vụ để đảm bảo an toàn cho mình và người dân xung quanh.

Dịch vụ máy bay phun thuốc tại Nghệ An

Đảm bảo an toàn khi sử dụng máy bay phun thuốc

Việc sử dụng máy bay phun thuốc cần đảm bảo an toàn cho nông dân, người sử dụng và cộng đồng xung quanh. Trong quá trình sử dụng máy bay phun thuốc, cần tuân thủ đúng quy trình và hướng dẫn của đơn vị cung cấp dịch vụ. Đảm bảo các biện pháp an toàn như đeo khẩu trang, đeo mũ bảo hiểm, mặc đồ bảo hộ và tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.

Quản lý và theo dõi tình trạng môi trường sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng máy bay phun thuốc, cần quản lý và theo dõi tình trạng môi trường để đảm bảo rằng việc sử dụng máy bay phun thuốc không gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của con người.

Dịch vụ máy bay phun thuốc tại Nghệ An là một giải pháp hiệu quả và tiện lợi cho việc bảo vệ cây trồng, đảm bảo sản lượng. Đồng thời giúp giảm thiểu tác động của thuốc đến môi trường và con người. Tuy nhiên, việc sử dụng máy bay phun thuốc cần được thực hiện đúng quy trình và hướng dẫn của đơn vị cung cấp dịch vụ, đảm bảo an toàn cho nông dân, người sử dụng và cộng đồng xung quanh. Ngoài ra, cần quản lý và theo dõi tình trạng môi trường sau khi sử dụng để đảm bảo rằng việc sử dụng máy bay phun thuốc không gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người.

NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ MÁY BAY PHUN THUỐC UY TÍN TẠI NGHỆ AN

Việc chọn được nhà cung cấp dịch vụ máy bay phun thuốc tại Nghệ An đáng tin cậy, uy tín sẽ giúp đảm bảo an toàn và hiệu quả cho quá trình phun thuốc. Bà con nông dân nếu đang có nhu cầu thuê dịch vụ phun thuốc trừ sâu thì hãy tham khảo ngay địa chỉ mà chúng tôi gợi ý dưới đây.

Trung tâm dịch vụ máy bay nông nghiệp Globalcheck

Thuê dịch vụ máy bay phun thuốc ở đâu Nghệ An uy tín, chất lượng, giá hợp lý? Là thắc mắc của rất nhiều bà con nông dân hiện nay. Trung tâm dịch vụ máy bay nông nghiệp Globalcheck sẽ là một trong những lựa chọn sáng giá mà nhà nông không thể bỏ qua.

Trung tâm máy bay nông nghiệp Globalcheck được biết đến qua các dịch vụ như: phun thuốc trừ sâu, gieo sạ lúa, rải phân bón, cung cấp vật tư nông nghiệp như hạt giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật. Đây là địa chỉ uy tín, đáp ứng đầy đủ được các tiêu chí mà người nông dân cần như:

1. Máy móc, trang thiết bị hiện đại

Globalcheck nổi tiếng về các sản phẩm máy bay nông nghiệp như: G100, PG40, VG40. Tất cả đều được trang bị các tính năng tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay như:

-        Công nghệ phun ly tâm thế hệ mới giúp tách nhỏ hạt thuốc dưới dạng sương mù, thẩm thấu cực nhanh, diệt trừ hoàn toàn sâu bệnh hại.

-        Công nghệ AI thông minh điều khiển từ xa bằng điện thoại di động, tự động thiết lập bản đồ bay, tự động làm việc 100%.

-        Hệ thống Radar thông minh tự động phát hiện và né tránh chướng ngại vật, đảm bảo an toàn cho quá trình làm việc.

-        Trạm RTK phủ sóng rộng, ổn định, hạn chế tối đa việc xảy ra các sự cố không mong muốn.....

Dịch vụ máy bay phun thuốc tại Nghệ An

2. Đội ngũ phi công giàu kinh nghiệm

Trung tâm dịch vụ máy bay nông nghiệp Globalcheck sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật, phi công tay nghề cao và dày dặn kinh nghiệm. Các phi công được tuyển chọn kỹ lưỡng, được đào tạo bài bản trước khi làm dịch vụ. Đảm bảo làm dịch vụ một cách hiệu quả, an toàn, xử lý các tình huống phát sinh một cách nhanh chóng, kịp thời.

3. Chất lượng dịch vụ cao

Dịch vụ máy bay phun thuốc tại Nghệ An của Globalcheck sử dụng các công nghệ phun tiên tiến nhất, cùng với đội ngũ phi công chuyên nghiệp chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng nhất cho bà con nông dân. Dịch vụ chất lượng, hiệu quả cao, sâu bệnh được diệt trừ hoàn toàn và nhanh chóng giúp bà con nông dân ổn định mùa màng, tăng năng suất cây trồng.

4. Giá dịch vụ hợp lý

Một số bà con lo lắng về vấn đề giá dịch vụ máy bay phun thuốc bao nhiêu tiền? Có đắt không? Tuy nhiên, khi lựa chọn dịch vụ từ nhà cung cấp Globalcheck thì nhà nông có thể hoàn toàn yên tâm bởi chi phí tại đây là vô cùng phải chăng, phù hợp với điều kiện thu nhập của bà con nông dân tại Nghệ An. Giá dịch vụ máy bay phun thuốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: diện tích phun, loại cây trồng, loại thuốc sâu, công nghệ phun... Để biết cụ thể chi phí dịch vụ, bà con hãy liên hệ tới số hotline để được nhân viên của Globalcheck tư vấn và báo giá chi tiết.

Trên đây, Globalcheck vừa đồng hành cùng bà con trong chủ đề Dịch vụ máy bay phun thuốc tại Nghệ An. Nếu có nhu cầu đặt lịch hẹn các dịch vụ nông nghiệp của Globalcheck, quý khách hãy liên hệ với các Trung tâm gần nhất hoặc gọi điện thoại tới hotline để được tư vấn miễn phí.