5 Lợi ích của máy bay phun thuốc với bà con nông dân

Cập nhật lúc 16:46:08 ngày 16-11-2021

5 LỢI ÍCH CỦA MÁY BAY PHUN THUỐC SÂU VỚI BÀ CON NÔNG DÂN

Áp dụng máy bay phun thuốc P-Global check (PG) vào trong sản xuất nông nghiệp mang lại rất nhiều giá trị, lợi ích cho người nông dân. Điều này đã được nông dân nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam ghi nhận thực tế.

1. Máy bay phun thuốc giúp bà con tránh xa độc hại

Theo số liệu thống kê của Bộ Y Tế Việt Nam, bình quân hằng năm có trên 1.000 trường hợp tử vong do thuốc trừ cỏ. Việc hít phải thuốc trừ sâu, diệt cỏ trong khi phun còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến 5.000 người khác. Phun thuốc thủ công khó mà tránh khỏi việc lội ruộng tiếp xúc trực tiếp, thậm chí như khi phun những cây ăn quả, tán cao và rộng thì người nông dân còn phải “tắm mình” trong “mưa thuốc BVTV” vô cùng độc hại và nguy hiểm.

Nhưng với máy bay phun thuốc trừ sâu PG, bà con chỉ cần đứng trên bờ, xa vị trí cần phun và bấm nút, máy bay sẽ cất cánh, bay đến điểm phun và xịt thuốc tự động, đồng đều cho cây trái. Hơn nữa, với máy rót thuốc thông minh hoàn toàn tự động với 3 chức năng chính: Bơm, Xả, Thau rửa vệ sinh thì người dùng thậm chí không cần động tay đến việc pha, rót thuốc hay rửa bình sau khi phun. 

Sử dụng máy bay phun thuốc không chỉ tránh được độc hại cho chính bản thân người phun mà còn tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng xung quanh. 

2. Phun thuốc bằng máy bay rẻ hơn so với thuê người phun thủ công

Nếu như hiện nay, ngày công thuê người phun thuốc trừ không hề rẻ, đã vậy còn rất khó khăn trong việc thuê người phun thì sử dụng máy bay phun thuốc là giáp pháp tối ưu cho bà con nông dân. Giá dịch vụ phun trên cùng một diện tích của máy bay PG rẻ hơn khá nhiều so với giá thuê nhân công. Chẳng hạn như, giá thuê nhân công phun tay một sào lúa bắc bộ trung bình khoảng 30-40.000 đồng, thì giá dịch vụ phun máy bay chỉ khoảng 20-30.000 đồng. Công suất hoạt động của máy bay cũng cao, một máy bay có thể phun bằng vài chục người phun, nên người nông dân có diện tích canh tác lớn không cần phải chật vật để tìm nhiều người phun xịt thuốc kịp thời vụ. 

3. Máy bay phun thuốc, tối đa hiệu quả diệt trừ sâu bệnh 

PG sử dụng công nghệ phun ly tâm giúp cắt nhỏ hạt dung dịch dạng sương mù ưu việt hơn hẳn vòi phun áp lực. Những hạt thuốc được xé nhỏ nhanh chóng bám thấm đều vào cây trồng, diệt trừ sâu bệnh và ngăn không cho chúng phát triển.

Cô Quyên (Bắc Ninh) chia sẻ: Trước kia đi phun rầy nâu cho lúa phải dùng đòn gánh vén luống để phun được thân lúa. Giờ máy bay phun thuốc phun đồng đều từ lá đến thân cây lúa, cho thấy hiệu quả diệt trừ rầy nâu rất tốt. 

Ngoài ra công nghệ định vị bản đồ GNSS RTK chính xác đến từng centimet không bỏ sót một khoảng cây trồng nào, giúp thuốc được chia đều và phun tới tất cả các ngóc ngách trong khu vực canh tác, phá tan mọi ổ sâu bệnh dịch… 

4. Máy bay phun thuốc giúp tiết kiệm hơn 90% nước

Một điều dễ dàng nhận thấy là phun bằng bình thủ công thì cần đến vài trăm lít nước cho khoảng 1ha cây trồng. Nhưng với máy bay phun thuốc trừ sâu PG thì chỉ cần khoảng 10-15 lít nước cho cùng một diện tích phun. 

Anh Sơn Lục Ngạn chia sẻ: Một số vùng trồng cam của gia đình ở xa nguồn nước, nên nếu như phun thủ công trước đó thuê người đã khó, lại còn phải vận chuyển nước rất cực. Nhưng giờ phun thuốc bằng máy bay PG tiết kiệm nước đến 90%, đỡ vất vả hơn rất nhiều, mà hiệu quả lại cao hơn, giá thành phun lại rẻ hơn so với thuê người phun.                                             

5. Máy bay phun thuốc giảm tình trạng lãng phí thuốc

Với công nghệ phun ly tâm, những hạt thuốc dạng sương mù bám và thấm nhanh trên cây trồng, giúp thuốc khó bị rửa trôi, dù có gặp trời mưa bão sau khi phun đi nữa. Trong khi phun thủ công với vòi phun áp lực, các hạt dung dịch to, lại không tùy biến được kích thước, dễ bị trôi trượt, nhất là sau khi phun trời mưa gió, thuốc không kịp ngấm vào cây trồng đã bị rửa trôi hết khiến hiệu quả diệt trừ sâu bệnh không cao. 

Quý khách hàng có nhu cầu mua máy bay phun thuốc không người lái, máy bay bón phân, máy bay gieo sạ của chúng tôi hãy liên hệ theo thông tin dưới đây

Công ty Cổ phần Đại Thành

Được biết đến là một trong số những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp, với những sản phẩm công nghệ cao và ưu việt như Máy bay không người lái phun thuốc BVTV, gieo hạt; Hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh; Phần mềm truy xuất nguồn gốc Agricheck; Phân bón hữu cơ sinh học Rural Boss DTOGNFit; Thuốc trừ cỏ sinh học DTOGNHBC... Đại Thành đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho hàng nhiều tổ chức cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực.