Dịch vụ máy bay phun thuốc cho cây ăn quả: vải thiều, cam, bưởi, sầu riêng

11-04-2024

Cây ăn quả là một trong những nguồn thu nhập chính của nhiều người nông dân hiện nay. Tuy nhiên, loại cây trồng này thường xuyên phải đối mặt với các loại sâu bệnh và côn trùng gây hại. Chúng có thể làm giảm năng suất, chất lượng sản phẩm, thậm chí làm cây trồng bị chết. Một trong những phương pháp ngăn ngừa hiệu quả nhất là sử dụng dịch vụ máy bay phun thuốc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về dịch vụ máy bay phun thuốc cho cây ăn quả, những lợi ích và nhà cung cấp dịch vụ uy tín. Bà con hãy cùng chú ý theo dõi!

KHÓ KHĂN TRONG VIỆC PHUN THUỐC CHO CÂY ĂN QUẢ?

Trước đây, việc phun thuốc trừ sâu cho cây ăn quả thường được làm bằng phương pháp truyền thống là sử dụng bình phun bơm tay. Tuy nhiên, phương pháp này còn nhiều điểm hạn chế và chưa thực sự phù hợp với các loại cây ăn quả có kích thước cao lớn như vải thiều, nhãn, bưởi, sầu riêng, mít....

Những khó khăn mà bà con nông dân thường gặp phải trong quá trình phun thuốc trừ sâu cho cây ăn quả có thể kể đến như:

1. Khó đạt được độ cao phun thuốc

Với phương pháp phun thuốc truyền thống, nhà nông phải sử dụng máy phun thuốc xách tay để xịt thuốc lên trên cây ăn quả. Tuy nhiên, với những loại cây cao lớn nhưng độ cao mà máy phun thuốc xách tay có thể đạt tới cũng có giới hạn. Điều này dẫn đến việc không thể phun đều thuốc trên toàn bộ cây. Làm giảm hiệu quả của việc phun thuốc, khiến cho sâu bệnh phát triển tiếp tục gây tổn hại cho cây ăn quả.

dịch vụ máy bay phun thuốc cho cây ăn quả

2. Khó đạt được các khu vực khó tiếp cận

Việc phun thuốc truyền thống cũng gặp khó khăn khi phải làm việc ở các khu vực khó tiếp cận như những góc khuất hoặc những vùng gần tán cây. Những vị trí này thường rất khó để đạt tới bằng phương pháp bơm tay thủ công, dẫn đến việc không thể phun thuốc đều trên toàn bộ cây. Điều này có thể làm cho sâu bệnh càng thêm phát triển và gây tổn hại đến các khu vực khó phun này.

3. Không an toàn cho sức khỏe và môi trường

Phun thuốc trừ sâu cho cây ăn quả bằng bình phun bơm tay có thể gây ô nhiễm môi trường và nguy hiểm cho sức khỏe của con người nếu không sử dụng đúng cách. Đặc biệt, những người phun thuốc trừ sâu thường phải tiếp xúc trực tiếp với hóa chất độc hại. Phun thuốc hướng lên cao làm cho hạt thuốc hất ngược trở lại dính lên cơ thể con người. Từ đó mà có nguy cơ dẫn tới ngộ độc hoặc biến chứng thành các bệnh lý nguy hiểm về tim mạch, đột quỵ, ung thư....

DỊCH VỤ MÁY BAY PHUN THUỐC CHO CÂY ĂN QUẢ

Dịch vụ máy bay phun thuốc cho cây ăn quả là một trong những phương pháp bảo vệ cây trồng hiệu quả nhất hiện nay. Đây là phương pháp thay thế hữu hiệu cho các phương pháp phun thuốc thủ công truyền thống. Như tên gọi của nó, đó là việc sử dụng máy bay để phun thuốc bảo vệ cây trồng khỏi các loại sâu bệnh, giúp cho cây trồng phát triển tốt và tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao.

Dịch vụ này sử dụng các máy bay phun thuốc có thể bay cao và rộng, giúp phun thuốc đồng đều lên toàn bộ cây trồng trong khu vực được chỉ định. Điều này giúp cho việc tiếp cận và xử lý các khu vực khó tiếp cận trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, việc sử dụng máy bay phun thuốc cũng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí so với việc sử dụng các phương tiện phun thuốc truyền thống.

Lợi ích của dịch vụ máy bay phun thuốc cho cây ăn quả

So với các phương pháp phun thuốc truyền thống như sử dụng vòi phun bơm tay thì dịch vụ máy bay phun thuốc cho cây ăn quả tỏ ra vượt trội hơn, đã khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm của các phương pháp cũ.

dịch vụ máy bay phun thuốc cho cây ăn quả

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Sử dụng dịch vụ máy bay phun thuốc cho cây ăn quả giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Thay vì phải dùng tay để phun thuốc cho từng cây trồng, thì với việc sử dụng dịch vụ máy bay, bà con có thể phun thuốc cho một diện tích cây trồng rộng lớn và nhanh chóng hơn. Điều này giúp giảm chi phí lao động và tăng năng suất sản xuất.

Hiệu quả cao

Dịch vụ máy bay phun thuốc cho cây ăn quả giúp cho thuốc được phân bố đều trên toàn bộ diện tích và đến được các vùng khó tiếp cận, giúp cho hiệu quả của việc phun thuốc tăng lên đáng kể. Điều này giúp giảm thiểu sự xuất hiện của sâu bệnh và giúp cho cây trồng phát triển tốt hơn.

An toàn và bảo vệ môi trường

Dịch vụ máy bay phun thuốc cho cây ăn quả được thực hiện bằng cách sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật có tính an toàn cao, đảm bảo không gây hại cho môi trường và con người. Công nghệ hiện hiện đại giúp cho máy bay phun thuốc một cách chính xác, không bị rơi vãi lãng phí xuống mặt đất hay nguồn nước. Bên cạnh đó, người nông dân cũng không phải tiếp xúc nhiều với các loại hóa chất độc hại trong thuốc trừ sâu. Công việc phun thuốc cho cây ăn quả đều do máy bay thực hiện một cách tự động.

Điều này giúp giảm thiểu tác động của việc sử dụng thuốc trừ sâu lên môi trường, đảm bảo an toàn sức khỏe cho con người và các sinh vật khác trong khu vực.

Không gian, thời gian linh hoạt

Ngoài ra, dịch vụ máy bay phun thuốc cho cây ăn quả còn cung cấp sự tiện lợi và linh hoạt trong việc thực hiện. Không như các phương pháp khác, việc sử dụng máy bay giúp cho chúng ta có thể phun thuốc ở những vùng địa hình khó tiếp cận hoặc khó phun thuốc bằng tay. Máy bay phun thuốc có thể hoạt động dễ dàng ở cả những vườn cây ăn quả khu vực đồi núi.

Đồng thời, dịch vụ máy bay phun thuốc trừ sâu cũng không bị giới hạn về thời gian. Máy có thể thực hiện công việc phun thuốc trừ sâu liên tục nhiều giờ đồng hồ mà không cần phải nghỉ ngơi. Trong nhiều trường hợp thì dịch vụ phun thuốc cho cây ăn trái cũng có thể thực hiện vào buổi tối. Điều này giúp cho việc bảo vệ cây trồng trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn.

>> Xem thêm các chủ đề:

QUY TRÌNH DỊCH VỤ MÁY BAY PHUN THUỐC CHO CÂY ĂN QUẢ

Dịch vụ máy bay phun thuốc cho cây ăn quả mang lại cho nhà nông rất nhiều những lợi ích thiết thực. Để sử dụng dịch vụ này, bà con cần chú ý tới một số bước như sau:

1. Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ

Trước khi sử dụng dịch vụ máy bay phun thuốc, người trồng trọt cần phải lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ phun thuốc đáng tin cậy và có kinh nghiệm trong việc phun thuốc cho cây ăn quả. Nhà cung cấp cần có một số tiêu chí như: thương hiệu uy tín, đội ngũ nhân viên tay nghề cao, giá cả minh bạch, chất lượng dịch vụ tốt....

2. Chuẩn bị diện tích và các loại thuốc cần

Để chuẩn bị cho việc phun thuốc bằng máy bay, người trồng trọt cần đo đạc diện tích cần phun thuốc. Việc đo đạc này giúp định lượng thuốc cần sử dụng và sẽ giúp máy bay phun thuốc hoạt động hiệu quả hơn.

Sau đó, bà con cần chọn các loại thuốc phù hợp với loại cây ăn quả và loại sâu bệnh đang gây hại. Các loại thuốc phải được cung cấp đầy đủ và đảm bảo chất lượng để đảm bảo hiệu quả trong việc phòng trừ sâu bệnh.

Các loại thuốc phun qua máy bay phải được cấp phép bởi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đảm bảo an toàn cho con người và môi trường. Các nhà cung cấp dịch vụ phun thuốc cần phải đảm bảo rằng các loại thuốc sử dụng đều có giấy chứng nhận đầy đủ và được sử dụng đúng cách để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường.

dịch vụ máy bay phun thuốc cho cây ăn quả

3. Thực hiện quá trình phun thuốc

Khi đã lựa chọn được nhà cung dịch vụ máy bay phun thuốc đáng tin cậy, người trồng cây ăn quả cần thông báo về thời điểm và diện tích cần phun thuốc cho nhà cung cấp dịch vụ. Sau đó, các chuyên gia phun thuốc sẽ thực hiện quá trình phun thuốc bằng máy bay.

Quá trình phun thuốc sẽ được thực hiện theo các bước sau:

  • Xác định diện tích cần phun thuốc và đặt máy bay ở độ cao thích hợp.
  • Chọn loại thuốc phù hợp với loại cây trồng và sâu bệnh gây hại.
  • Kiểm tra kỹ lưỡng các thiết bị và máy móc trước khi thực hiện phun thuốc.
  • Thực hiện phun thuốc theo lộ trình được thiết kế trước đó, bắt đầu từ khu vực xa nhất đến khu vực gần máy bay.
  • Sử dụng các công cụ đo lường độ phân tán của thuốc để đảm bảo độ phủ thuốc đều trên diện tích cần phun.
  • Kiểm tra lại diện tích sau khi phun thuốc để đảm bảo rằng các khu vực không bị thiếu sót hoặc trùng lặp.

4. Thực hiện kiểm tra sau khi phun thuốc

Sau khi thực hiện xong dịch vụ máy bay phun thuốc trên cây ăn quả, bà con nên thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng quá trình phun thuốc đã đạt chất lượng và hiệu quả.

NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ MÁY BAY PHUN THUỐC CHO CÂY ĂN QUẢ UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Dịch vụ máy bay phun thuốc cho cây ăn quả là một phương pháp hiệu quả trong việc bảo vệ và phát triển nông nghiệp. Việc sử dụng máy bay giúp cho việc phun thuốc trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, đảm bảo sức khỏe cho con người và môi trường. Tuy nhiên, bà con nông dân cần chú ý lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất trong việc phun thuốc cho cây ăn quả.

Trung tâm dịch vụ máy bay nông nghiệp Globalcheck – sức mạnh người dẫn đầu

Máy bay nông nghiệp Globalcheck là một thương hiệu uy tín tại Việt Nam, đã được bà con nông dân trên khắp các tỉnh thành đón nhận và ủng hộ. Hiện nay, các Trung tâm dịch vụ máy bay nông nghiệp phía bắc đang thực hiện dịch vụ phun thuốc trừ sâu, bao gồm:

dịch vụ máy bay phun thuốc cho cây ăn quả

Bà con nông dân tại các tỉnh phía bắc khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ máy bay phun thuốc cho cây ăn quả như vải thiều, nhãn, thanh long, cam, bưởi...thì hãy liên hệ với các Trung tâm dịch vụ Globalcheck gần nhất. Nhân viên Globalcheck sẽ tiếp nhận thông tin và có mặt tận nơi để phục vụ nhu cầu của bà con một cách kịp thời nhất.

Sử dụng dịch vụ máy bay phun thuốc của Globalcheck, quý bà con sẽ thấy được rất nhiều những ưu điểm như:

  • Máy móc hiện đại: sử dụng các loại máy bay nông nghiệp mới nhất là G100, PG40, VG40. Với công nghệ ly tâm phun thuốc dưới dạng sương mù mang lại hiệu quả diệt trừ sâu bệnh cao.
  • Đội ngũ phi công tay nghề cao: tất cả đều được tuyển chọn kỹ lượng, được đào tạo chuyên sâu, bài bản. Họ từng có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề làm dịch vụ nông nghiệp.
  • Dịch vụ chất lượng: đảm bảo thuốc được phun đều, diệt trừ sâu bệnh tốt, nhanh chóng. Ngoài phun thuốc trừ sâu, còn có các dịch vụ khác như: rải phân bón, gieo sạ giống, cung cấp vật tư nông nghiệp.
  • Giá dịch vụ phun thuốc hợp lý: tùy vào loại cây trồng, địa hình, loại máy phun mà sẽ có chi phí khác nhau. Globalcheck cam kết giá dịch vụ phù hợp với điều kiện thu nhập của bà con nông dân.

Như vậy, Globalcheck đã vừa cùng bà con khám phá về Dịch vụ máy bay phun thuốc cho cây ăn quả tiết kiệm chi phí, hiệu quả cao, bảo vệ môi trường. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc cho các loại cây trồng, quý bà con hãy liên hệ với Trung tâm dịch vụ máy bay nông nghiệp Globalcheck theo số Hotline để được tư vấn, đặt lịch và báo giá.