Giá dịch vụ phun thuốc trừ sâu là bao nhiêu? [Bảng giá 2023]

30-11--0001

Dịch vụ phun thuốc bằng máy bay nông nghiệp mang lại rất nhiều những tiện ích cho bà con nông dân trong sản xuất, canh tác cây trồng. Tuy nhiên giá dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay nông nghiệp hay thuê dịch vụ máy bay phun thuốc hết bao nhiêu tiền, có đắt không? Còn là thắc mắc của rất nhiều người nông dân. Đây là điều hết sức bình thường bởi đây là một công nghệ mới chưa được phổ biến rộng rãi nên nhiều bà con chưa được tiếp xúc, trải nghiệm thực tế nhiều. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp bảng giá dịch vụ phun thuốc trừ sâu mới nhất hiện nay để bạn đọc cùng tham khảo!

DỊCH VỤ PHUN THUỐC TRỪ SÂU BẰNG MÁY BAY LÀ GÌ?

Trong quá trình canh tác cây trồng thì phun thuốc trừ sâu là một công việc quan trọng và không thể thiếu đối với người nông dân. Thuốc trừ sâu sẽ bảo vệ cây trồng để chống lại côn trùng, cỏ dại, nấm và các loài sâu bệnh gây hại. Tuy nhiên, phun thuốc trừ sâu lại là một công việc vô cùng vất vả và mang lại nhiều yếu tố nguy hiểm, độc hại tới sức khỏe con người. Đồng thời với sự phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp thì cơ cấu nhân công lao động cũng có sự biến đổi mạnh. Những người trẻ phần lớn sẽ chuyển vào làm tại các khu công nghiệp, công ty, doanh nghiệp, để lại công việc đồng áng cho những người từ trung niên đến cao tuổi.

Chính vì những lý do trên mà dịch vụ phun thuốc trừ sâu thuê đã ra đời như một lẽ tất yếu. Những lo ngại về vấn đề sức khỏe, thiếu hụt nhân công lao động sẽ phát sinh nhu cầu thuê dịch vụ phun thuốc trừ sâu. Dịch vụ phun thuốc trừ sâu có thể được thực hiện bằng phương pháp thủ công bơm tay truyền thống. Tuy nhiên phương pháp này không được đánh giá cao bởi tính hiệu quả thấp, đặc biệt là ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người làm dịch vụ phun thuê. Dịch vụ máy bay phun thuốc chính là một giải pháp thay thế cho sức lao động của con người vô cùng hiệu quả và an toàn.

giá dịch vụ phun thuốc trừ sâu

Lợi ích của dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay

Việc thuê dịch vụ máy bay phun thuốc trừ sâu sẽ mang lại cho bà con nông dân rất nhiều các lợi ích khác nhau, trong đó có thể kể đến như:

- Tiết kiệm nhân công phun thuốc: một máy bay nông nghiệp làm việc có thể gấp hơn 20 lần nhân công lao động thủ công. Qua đó có thể giúp nhà nông giải quyết được tình trạng thiếu người phun thuốc, khó thuê được người làm dịch vụ phun.

- Tiết kiệm chi phí: công suất và hiệu quả lớn hơn so với phương pháp thủ công truyền thống, tiết kiệm chi phí hơn so với thuê nhiều nhân công làm việc.

- Hiệu quả cao: phun thuốc bằng máy bay mang lại độ chính xác cao, đồng đều, thuốc thẩm thấu nhanh, tiêu diệt mọi ổ dịch sâu bệnh.

- Bảo vệ môi trường: dịch vụ phun thuốc bằng máy bay sẽ giúp tiết kiệm được 90% nước, thuốc bám dính chặt vào lá cây không bị rơi vãi xuống đất nhiều. Điều này vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường đất và nguồn nước.

- Không lo lắng về chi phí bảo hành, sửa chữa: thuê dịch vụ máy bay phun thuốc thì bà con không cần quan tâm đến việc bảo hành hay sửa chữa khi gặp sự cố.

GIÁ DỊCH VỤ PHUN THUỐC TRỪ SÂU BẰNG MÁY BAY NÔNG NGHIỆP

Những ưu điểm của dịch vụ máy bay phun thuốc mang lại là vô cùng hữu ích trong quá trình canh tác cây trồng của người làm nông. Tuy nhiên nhiều người vẫn đang lo lắng về vấn đề giá dịch vụ phun thuốc trừ sâu hay thuê máy bay phun thuốc bao nhiêu tiền, có đắt không? Nhìn chung thì giá dịch vụ phun thuốc trừ sâu có nhiều mức giá khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: phương pháp phun, diện tích cây trồng, loại cây trồng, địa hình, công ty, đơn vị làm dịch vụ....

giá dịch vụ phun thuốc trừ sâu

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá dịch vụ phun thuốc trừ sâu

Thuê dịch vụ phun thuốc trừ sâu bao nhiêu tiền? Có rất nhiều các yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá dịch vụ phun thuốc trừ sâu, có thể kể đến như:

- Vị trí địa lý: nếu việc phun thuốc sâu ở những nơi có địa hình bằng phẳng, dễ di chuyển thì giá dịch vụ phun thuốc sâu sẽ rẻ hơn những nơi đồi núi, có độ dốc lớn đòi hỏi mất nhiều thời gian và công sức hơn.

- Loại cây trồng: đối với những cây trồng cao lớn, tán rộng như cây ăn quả, cây công nghiệp thì việc phun thuốc sẽ gặp nhiều khó khăn, vất vả hơn. Vì vậy mà giá thành phun dịch vụ có thể cao hơn so với những loại cây lương thực, rau màu.

- Diện tích, khối lượng phun: diện tích canh tác lớn đồng nghĩa với khối lượng phun cũng sẽ phải tương ứng, chi phí thuê dịch vụ cũng bị ảnh hưởng.

- Phương pháp, chất lượng phun: dịch vụ phun thuốc trừ sâu có thể thực hiện bằng nhiều phương pháp cũng như chất lượng khác nhau.

- Nhà cung cấp dịch vụ phun thuốc: mỗi một nhà cung cấp dịch vụ lại có các phương pháp, máy phun có những ưu nhược điểm khác nhau. Do đó mà giá thuê phun thuốc trừ sâu cũng có sự biến động do các nhà cung cấp dịch vụ.

Giá dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay rẻ hơn phương pháp truyền thống

Hiện nay thì giá dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay thường chỉ dao động từ 160.000 đến 200.00 đồng cho 1 ha. Thời gian phun trung bình mất 7 phút/ha ruộng lúa, khoảng 3 bình thuốc thay pin một lần, mỗi ngày phun đạt hiệu quả từ 30-70 ha.

Đối với dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng phương pháp bơm tay truyền thống thì người chủ ruộng có thể trả cho người phun thuê theo số lượng bình xịt. Theo đó cứ mỗi bình xịt xong thì người phun thuốc sẽ được chủ ruộng trả công 15.000 – 20.000 đồng. Số lượng nhân công nhiều, tốn nhiều thời gian hơn thì chắc chắn chi phí thuê dịch vụ phun thuốc trừ sâu sẽ cao hơn so với phương pháp dùng máy bay nông nghiệp.

giá dịch vụ phun thuốc trừ sâu

Như vậy, có thể thấy rằng giá dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay nông nghiệp là hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của bà con nông dân. Vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo sự hiệu quả, yếu tố sức khỏe và môi trường sống. Để biết giá chính xác của dịch vụ phun thuốc trừ sâu thì bà con nên tìm hiểu và so sánh giá cả từ nhiều đơn vị khác nhau, sau đó lựa chọn dịch vụ phun thuốc nào hợp lý nhất để sử dụng.

 

THUÊ DỊCH VỤ MÁY BAY PHUN THUỐC Ở ĐÂU GIÁ RẺ, UY TÍN?

Tại thị trường Việt Nam hiện nay sẽ không khó để bà con nông dân tìm được một nhà cung cấp dịch vụ khi có nhu cầu thuê máy bay phun thuốc trừ sâu. Tuy nhiên, bà con cần phải tìm hiểu kỹ trước về giá dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay nông nghiệp, cũng như đơn vị đó có được đánh giá cao về mức độ uy tín, chuyên nghiệp hay không? Dưới đây sẽ là một gợi ý mà nhà nông không thể bỏ qua.

Trung tâm dịch vụ máy bay nông nghiệp Globalcheck – sức mạnh người dẫn đầu

Globalcheck là cái tên có lẽ không còn quá xa lạ đối với những người làm nông nghiệp. Đây là một thương hiệu uy tín thuộc sở hữu của Công ty cổ phần Đại Thanh, chuyên buôn bán các sản phẩm công nghệ cao và làm dịch vụ nông nghiệp. Trong đó, máy bay nông nghiệp Globalcheck hiện đang “làm mưa làm gió” với các sản phẩm như: G100, PG40, VG40. Sở hữu những tính năng, công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay như:

-        Thiết kế Module tách rời, chuyển đổi linh hoạt, thuận lợi cho việc vận chuyển, bảo trì, bảo dưỡng.

-        Công nghệ phun ly tâm cải tiến mới, thông minh, hiệu quả và chính xác.

-        Chức năng 3 trong 1: phun thuốc, gieo hạt, rải phân. Bình chứa dung tích lớn, có thể thay đổi một cách linh hoạt.

-        Bản đồ vận hành theo công nghệ AI, mô phỏng hình ảnh trực tuyến một cách chính xác.

-        Khảo sát và lập bản đồ bay chỉ với một cú nhấp chuột, tự động làm việc 100%.

-        Hệ thống điều khiển thông minh SuperX4 với trí tuệ nhân tạo thông minh giúp máy hoạt động mạnh mẽ, trơn tru.

-        Hệ thống Radar thông minh, tự động phát hiện và né tránh chướng ngại vật giúp quá trình bay diễn ra một cách an toàn và ổn định nhất.

-        Năng lượng dồi dào, pin có dung lượng cao kèm theo máy phát và bộ sạc riêng biết, giúp tiết kiệm chi phí vận hành.

giá dịch vụ phun thuốc trừ sâu

Giá dịch vụ phun thuốc bằng máy bay nông nghiệp bao nhiêu tiền? Chi phí thuê dịch vụ máy bay phun thuốc tại Globalcheck còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: loại máy bay nông nghiệp, diện tích gieo trồng, loại cây trồng, khu vực địa lý, địa hình...Tuy nhiên quý bà con có thể yên tâm bởi Globalcheck đảm bảo giá dịch vụ phun thuốc tại đây luôn phù hợp nhất với điều kiện kinh tế của nhà nông. Đồng thời, dịch vụ máy bay phun thuốc Globalcheck cũng cam kết mang lại hiệu quả cao nhờ vào những sản phẩm hiện đại, tân tiến, đội ngũ nhân viên kỹ thuật lâu năm và chuyên nghiệp nhất. Hiện nay, các Trung tâm dịch vụ máy bay nông nghiệp Globalcheck đã được thành lập tại rất nhiều tỉnh thành trên cả nước như: Bắc Ninh, Thanh Hóa, Cần Thơ, Thái Bình, Long An... Đây là điều kiện thuận lợi để bà con nông dân có thể tiếp cận với các sản phẩm công nghệ hiện đại, an tâm sử dụng các dịch vụ nông nghiệp hoặc mua máy bay phun thuốc để làm dịch vụ.

Như vậy, Globalcheck đã vừa cùng bà con nông dân đi tìm lời giải cho câu hỏi Giá dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay nông nghiệp bao nhiêu tiền? Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, bà con sẽ tìm được những thông tin thực sự hữu ích. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm hay thuê dịch vụ máy bay phun thuốc của Globalcheck, quý khách hãy liên hệ theo số máy Hotline để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng nhất.