[Cờ Đỏ - Cần Thơ] DIỆT CỎ DẠI HIỆU QUẢ BẰNG MÁY BAY PHUN THUỐC

Cập nhật lúc 15:15:53 ngày 15-09-2020

[CỜ ĐỎ - CẦN THƠ ] DIỆT CỎ DẠI HIỆU QUẢ BẰNG MÁY BAY PHUN THUỐC
 

Cỏ dại là đối tượng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất cây trồng trong sản xuất nông nghiệp. Tại Cờ Đỏ - Cần Thơ, thực tế bà con ghi nhận, máy bay phun thuốc P-Globalcheck được đánh giá là phương pháp tối ưu trong việc phòng trừ và diệt cỏ dại. 

Tác hại của cỏ dại với cây lúa tại Cờ Đỏ-Cần Thơ


Cỏ dại phát triển sẽ ăn lấn nguồn dinh dưỡng, nguồn nước, nguồn sáng... của cây lúa khiến cho lúa còi cọc, kém phát triển. Không chỉ có vậy, cỏ dại còn là cầu nối, là nơi cư trú của nhiều loại dịch hại gây nguy hiểm cho cây lúa. 

máy bay diệt cỏ globalcheck tại cờ đỏ cần thơ

Vì vậy, việc quản lý cỏ dại trong hoạt động sản xuất nông nghiệp là hết sức cần thiết và quan trọng nhằm đảm bảo năng suất và chất lượng cho cây lúa, tránh được những thiệt hại về kinh tế cho bà con nông dân. 

Hiệu quả của việc diệt cỏ bằng máy bay phun thuốc tại Cờ Đỏ
 

Ông Nguyễn Văn Về - nông dân Cờ Đỏ chia sẻ:  “Mấy vụ gần đây sản xuất lúa gặp nhiều khó khăn. Tình hình diễn biến thời tiết phức tạp dẫn đến cỏ dại mọc nhiều, sâu bệnh tăng cao… nếu không phun thuốc sẽ hỏng hết lúa. Nhưng giờ thuê người phun là rất khó, giá nhân công lại tăng cao, trong khi giá lúa thương thì phẩm thấp. Khó khăn chồng chất khó khăn”.

Để cắt giảm chi phí đầu vào trong khâu sản xuất, đảm bảo lợi nhuận thì các chuyên gia nông nghiệp khuyến cáo cần phải ứng dụng công nghệ vào sản xuất lúa. Trong đó, máy bay phun thuốc diệt cỏ và phòng trừ sâu bệnh là một trong những giải pháp hữu hiệu. 

Máy bay phun thuốc tại Cờ Đỏ

Máy bay phun thuốc tại Cờ Đỏ (PG30s) sẵn sàng phục vụ bà con nông dân. 

Ông Nguyễn Văn Về cho biết: “Tôi là người tiên phong trong khu vực áp dụng phương pháp 3 giảm 3 tăng và ứng công nghệ máy bay phun thuốc BVTV vào trong gieo trồng sản xuất lúa trong những năm gần đây tại Cở Đỏ. Những mùa vụ gần đây tôi theo dõi, hiệu quả diệt trừ cỏ khi phun thuốc bằng máy bay là rất tốt, sạch cỏ, lúa phát triển tốt.” 

Rất nhiều lợi ích, tính ưu điểm vượt trội của máy bay phun thuốc P-Globalcheck được bà con Cờ Đỏ ghi nhận khi “tại nghe mắt thấy” như: thời gian xịt cho 1ha lúa chỉ mất từ 7-10 phút; chất lượng phun xịt tốt hơn với công nghệ ly tâm và hệ thống định vị RTK chính xác đến từng centimet, không bị bỏ phần diện tích nào như khi phun thủ công; năng suất lúa cũng cao hơn 150 kg/ha...

Thuê máy bay phun thuốc diệt cỏ giờ đây là lựa chọn hàng đầu của bà con Cờ Đỏ để tối ưu hiệu quả và năng suất cho cây lúa.