[Báo Cần Thơ] Diệt cỏ dại hiệu quả bằng máy bay phun thuốc Cần Thơ

04-04-2022

[Báo Cần Thơ] Diệt cỏ dại hiệu quả bằng máy bay phun thuốc Cần Thơ

Tháng 11/2021, máy bay phun thuốc Globalcheck đã có mặt tại Cờ Đỏ, Cần Thơ để diệt trừ cỏ dại. Mặc dù, cỏ dại không gây hại trực tiếp đến cây lúa. Tuy nhiên, cỏ dại có tính chống chịu cao, sinh trưởng mạnh nên sẽ cạnh tranh dinh dưỡng, ánh sáng, nước làm cho cây lúa còi cọc, sinh trưởng phát triển kém. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất cây trồng trong sản xuất nông nghiệp. Máy bay xịt thuốc Cần Thơ được bà con nông dân Cờ Đỏ đánh giá cao trong việc phòng trừ và diệt cỏ dại . 
 

 

Tác hại của cỏ dại với cây lúa tại Cờ Đỏ - Cần Thơ
 

Cỏ dại ở mật độ thấp không ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây lúa. Trái lại, cỏ dại quá dày sẽ làm giảm khả năng quang hợp của lúa. Đồng thời, cỏ dại là vật ký chủ của sâu, bệnh hại lúa và còn là nơi trú ẩn, sinh sản của chuột. Những cánh đồng mà xuất hiện cỏ dại, sẽ làm giảm năng suất và chất lượng lúa. 

Máy bay phun thuốc tại Cần Thơ
 

Vì vậy, việc quản lý cỏ dại trong hoạt động sản xuất nông nghiệp là hết sức cần thiết và quan trọng. Nhằm đảm bảo năng suất và chất lượng cho cây lúa, tránh được những thiệt hại về kinh tế cho bà con nông dân. 

>> Xem thêm: Các loại cỏ dại thường gặp trên ruộng lúa và cách phòng trừ
 

Máy bay phun thuốc Cần Thơ


Hiệu quả của việc diệt cỏ bằng máy bay phun thuốc Cần Thơ tại Cờ Đỏ
 

Theo Ông Nguyễn Văn Về - nông dân Cờ Đỏ chia sẻ:  

“Mấy vụ gần đây, sản xuất lúa gặp nhiều khó khăn. Tình hình diễn biến thời tiết phức tạp dẫn đến cỏ dại mọc nhiều, sâu bệnh tăng cao. Nếu không phun thuốc kịp thời sẽ hỏng hết lúa. Nhưng giờ việc thuê người phun là rất khó, giá nhân công lại tăng cao. Trong khi giá lúa thương phẩm thấp và lại bị chèn ép của thương lái. Khó khăn chồng chất khó khăn”.
Để cắt giảm chi phí đầu vào trong khâu sản xuất, đảm bảo lợi nhuận cho người nông dân. Các chuyên gia nông nghiệp, trung tâm khuyến nông luôn chủ trương và khuyến khích, người dân ứng dụng công nghệ vào thâm canh sản xuất lúa. Trong đó, máy bay phun thuốc Cần Thơ diệt cỏ và phòng trừ sâu bệnh là một trong những giải pháp hữu hiệu. 

 

Máy bay phun thuốc Globalcheck tại Cờ Đỏ - Cần Thơ

Máy bay phun thuốc Globalcheck tại Cờ Đỏ - Cần Thơ

 

Ông Nguyễn Văn Về cũng cho biết rằng:

“Tôi là người tiên phong trong khu vực áp dụng phương pháp 3 giảm 3 tăng và ứng công nghệ máy bay phun thuốc Cần Thơ BVTV vào trong gieo trồng sản xuất lúa trong những năm gần đây tại Cờ Đỏ. Những mùa vụ gần đây tôi theo dõi, hiệu quả diệt trừ cỏ khi phun thuốc bằng máy bay là rất tốt, sạch cỏ, lúa phát triển tốt.” 
 

Máy bay phun thuốc Globalcheck tại Cần Thơ - Giải pháp hữu hiệu để diệt trừ cỏ dại

 

Bà con tại Cờ Đỏ, Cần Thơ cũng đã được chứng kiến về ưu điểm, lợi ích mà máy bay phun thuốc Cần Thơ đem lại. Quá trình xịt thuốc cho 1ha lúa chỉ mất từ 7-10 phút để diệt trừ cỏ dại. Hơn thế, máy bay phun thuốc Globalcheck sử dụng công nghệ phun ly tâm thế hệ thứ 4 với kích thước hạt thuốc phun 60-400 µm, thẩm thấu ngay cả sau mặt lá. Thiết kế vòi phun kép kết hợp với bơm nhu động thế hệ mới, tạo ra lưu lượng xả tối đa lên đến 10 lít/ phút. Được trang bị động cơ không chổi than mới với độ rộng phun lên đến 6m, giúp tăng hiệu suất và kiểm soát kích thước hạt phun. Hệ thống định RTK. 

Máy bay phun thuốc Cần Thơ 3

 
Máy bay nông nghiệp không người lái Globalcheck là bản nâng cấp hoàn toàn mới, tích hợp 3 chức năng (bón phân, gieo hạt, phun thuốc). Hệ thống định vị RTK chính xác đến từng centimet và tự động né tránh chướng ngại vật. Hoàn toàn làm việc tự động 100%  bởi hệ thống điều khiển thông minh và điều khiển vô cùng dễ dàng chỉ cần một nút “chạm”. Máy bay phun thuốc Cần Thơ mang đến giải pháp sản xuất nông nghiệp thông minh, hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.

Để hiểu hơn về máy bay phun thuốc Globalcheck, rải phân, gieo sạ hoặc quý khách muốn đầu tư làm dịch vụ phun thuê. Vui lòng liên hệ Hotline 0981 85 85 99 để được hỗ trợ tận tình và chu đáo. Chúc bà con mùa vàng bội thu!