Phun thuốc sâu cho lúa ở Đồng Tháp bằng PGxp 2020

27-12-2022

Đồng Tháp là vựa lúa của đồng bằng Sông Cửu Long. Đến nay, Đồng Tháp cũng là nơi triển khai mô hình canh tác lúa lý tưởng. Bằng việc ứng dụng công nghệ cao trong việc quản lý đất, nước; trong phun thuốc BVTV. Ngày 23 tháng 04 năm 2021, Cao Lãnh đã thực hiện phun thuốc sâu cho lúa bằng sự trở lại của máy bay nông nghiệp PGxp 2020.

Phun thuốc sâu cho lúa ở Đồng Tháp bằng máy bay phun thuốc trừ sâu PGxp 2020

Đồng Tháp áp dụng sản xuất lúa tiên tiến

Tại xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp nơi triển khai thí điểm mô hình, hệ thống quản lý nước ngập khô xen kẽ đang được áp dụng công nghệ điện toán đám mây.

Lúa gạo là một trong năm mặt hàng chủ lực của tỉnh Đồng Tháp. Trong vòng 3 năm qua đã có 166 doanh nghiệp liên kết tiêu thụ lúa gạo cho nông dân trên diện tích hơn 111.000 ha. Việc tham gia liên kết với doanh nghiệp giúp nông dân giảm chi phí sản xuất và chất lượng hạt gạo cũng được nâng lên.

Việc ứng dụng thông tin hiện đại phục vụ cho quá trình quản trị sản xuất cây lúa. Dựa vào tình hình nước, chỉ dẫn phân bón, chỉ dẫn môi trường và độ PH. Từ đó đưa ra những hành động phù hợp với sự sinh trưởng; đảm bảo năng suất tối đa của cây lúa. Từ đó đảm bảo được chuỗi khép kín từ khâu tổ chức sản xuất, khâu chế biến; đến xây dựng thương hiệu, mẫu mã để ra sản phẩm.

Phun thuốc sâu cho lúa ở Đồng Tháp bằng máy bay phun thuốc trừ sâu PGxp 2020

Phun thuốc sâu cho lúa bằng máy bay P-GLOBALCHECK vừa tiết kiệm nước, thuốc cũng như thời gian và công sức. Ngoài ra, PGxp 2020 còn có khả năng kết hợp sạ lúa và bón phân hiệu quả.

Theo ông Nguyễn Văn Công - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Tháp: Việc bà con hạn chế lượng phân bón, thuốc trừ sâu bằng các giải pháp kỹ thuật; giúp tiết kiệm được chi phí trong việc mua phân bón, thuốc trừ sâu; mà chất lượng nông sản ngày càng tốt lên và chi phí nhân công giảm xuống.

Thực hiện phun thuốc sâu cho lúa ở Đồng Tháp bằng máy bay phun thuốc PGxp 2020

Ngày 23 tháng 04 năm 2021, đơn vị Cánh Đồng Xanh đã trở lại Cao Lãnh - Đồng Tháp để thực hiện phun thuốc sâu cho lúa tại đây. Để phun 1ha lúa, bà con chỉ việc ngồi trên bờ quan sát. Chỉ trong vài phút, PGxp 2020 đã thực hiện phun xong. Công việc phun thuốc sâu cho lúa giờ đây đã không còn là gánh nặng của người nông dân nữa.

Công nghệ phun ly tâm ưu việt không chỉ giúp tiết kiệm vật tư; mà nó còn phù hợp với bất kỳ dạng thuốc BVTV; Không sử dụng bép nên không lo bị nghẹt. Từ đó, phun thuốc sâu của lúa bằng PGxp 2020 sẽ nhanh hơn; cho hiệu quả cả về chi phí, vật tư và thời gian.

Sử dụng máy bay phun thuốc PGxp 2020 góp phần đảm bảo đúng nguyên tắc và kỹ thuật phun thuốc cho lúa; đảm bảo năng suất mùa vụ; giảm ô nhiễm môi trường; giảm độc hại cho người và vật nuôi.

Phun thuốc sâu cho lúa ở Đồng Tháp bằng máy bay phun thuốc trừ sâu PGxp 2020

Công ty Cổ phần Đại Thành

Được biết đến là một trong số những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp; với những sản phẩm công nghệ cao và ưu việt như: Máy bay không người lái phun thuốc BVTV, gieo hạt; Hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh; Phần mềm truy xuất nguồn gốc Agricheck... Đại Thành đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho hàng nhiều tổ chức cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Website: https://daithanhtech.com/ hoặc http://globalcheck.com.vn

Hotline: 0981 85 85 99

Email: contact@daithanhtech.com – cskh@daithanhtech.com