Tránh mua máy bay phun thuốc nông nghiệp Trung Quốc

27-12-2022

Ngành nông nghiệp Việt Nam đang từng bước phát triển mạnh mẽ với nhiều ứng dụng kỹ thuật số và mang lại hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên, nó vẫn là khá mới mẻ ở Việt Nam. Cũng vì thế mà việc kinh doanh thiết bị nông nghiệp kỹ thuật số được nhiều đơn vị quan tâm; mà đặc biệt là máy bay phun thuốc nông nghiệp Trung Quốc.

Mua máy bay phun thuốc nông nghiệp Trung Quốc

Mua máy bay phun thuốc nông nghiệp - lựa chọn nào là hợp lý?

Như chúng ta đã biết, Trung Quốc là một cường quốc công nghiệp. Từ lâu, Trung Quốc đã được coi là công xưởng sản xuất của toàn cầu. Với dân số đông, khoa học kỹ thuật phát triển thì điều đó cũng là hiển nhiên. Theo tờ báo Nhật Bản Nikkei nhận định: mức độ phụ thuộc của nền kinh tế toàn cầu vào Trung Quốc đang ngày càng trở nên rõ ràng hơn.

Như vậy, không chỉ Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới cũng đang phải nhập khẩu các sản phẩm từ Trung Quốc.

Cùng là các sản phẩm của Trung Quốc, nhưng chất lượng thì vô vàn. Cũng như quan niệm của người Việt Nam “tiền nào của nấy”, thì Trung Quốc sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng; với nhiều mức giá khác nhau cho các dòng sản phẩm có chất lượng khác nhau.

Ở Việt Nam hiện nay đã có nhiều công ty nhập khẩu máy bay phun thuốc phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Với nhiều dòng máy bay khác nhau, nhưng mức giá thì đều không hề ít tiền; giá thường dao động từ hơn hai trăm triệu đến cả sáu trăm triệu đồng và hơn cũng có. Vậy lựa chọn nào sẽ là phù hợp?

Trước khi đầu tư một chiếc máy bay nông nghiệp không ít tiền như vậy, người mua nên tìm hiểu kỹ về công nghệ, chất lượng cũng như các dịch vụ bảo hành bảo trì để có một lựa chọn sáng suốt nhất.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và so sánh các dòng máy bay nông nghiệp trên thị trường Việt Nam hiện nay.

So sánh về chất lượng các dòng máy bay

 Đối với máy bay phun thuốc nông nghiệp, để so sánh chất lượng thì phải kể ra hai công nghệ sau:

Công nghệ phun áp lực

Đây là công nghệ đời đầu của máy bay phun thuốc. Áp dụng chuyển đổi từ cách phun bép truyền thống sang ứng dụng cho thiết bị phun không người lái. Đây là dòng máy bay khá phổ biến và có nhiều đơn vị đang cung cấp ở Việt Nam.

Mua máy bay phun thuốc nông nghiệp Trung Quốc

Ưu điểm của dòng máy bay phun áp lực

Do thiết kế đơn giản và dùng công nghệ định vị GPS nên giá thành rẻ. Nhiều nhà đầu tư chưa có thời gian tìm hiểu kỹ đã thể bỏ ra vài trăm triệu để trải nghiệm. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng nhận ra dòng máy này có nhiều nhược điểm, làm tăng chi phí và nguy hiểm cho người vận hành.

 

Mua máy bay phun thuốc nông nghiệp Trung Quốc

Nhược điểm của dòng máy bay phun áp lực

Thiết kế của vòi phun áp lực là sử dụng động cơ tăng áp suất phun ra vòi phun có tiết diện nhỏ. Chính vì vậy, trong quá trình phun bằng vòi phun áp lực sẽ thường xuyên xảy ra tình trạng nghẹt bép, làm người vận hành phải mất nhiều thời gian để khắc phục thông tắc lại bép phun và như vậy cũng đồng nghĩa với tăng chi phí và độc hại cho người vận hành máy.

Mặt khác nó cũng dẫn đến động cơ phun không thể đẩy thuốc thoát ra ngoài được.Trong nhiều trường hợp, khi thời gian hoạt động lâu thường xuyên nghẹt bép mà người sử dụng không phát hiện kịp thời có thể dẫn đến hỏng hóc. Nó giống như chiếc máy bơm nước cao áp, khi không thể bơm được nước ra mà vẫn phải hoạt động thì điều gì sẽ xảy ra sau đó? Chắc mọi người cũng có thể tưởng tượng ra được.

Công nghệ phun ly tâm

Công nghệ phun ly tâm iRASS là phát minh mới về công nghệ phun được ứng dụng trên máy bay không người lái nông nghiệp. Nguyên lý hoạt động dung dịch thuốc nước được máy bơm đẩy qua hệ thống ống dẫn chảy đến đĩa ly tâm & đĩa ly tâm quay với tốc độ cao xé nhỏ hạt dung dịch có kích thức micromet. Do vậy nó có ưu điểm vượt trội là phun được tất cả các loại thuốc dạng bột, nước không sợ bị tắc, bị ngẹt. Để hiểu rõ hơn về ưu điểm của công nghệ phun ly tâm, mời quý độc giả tham khảo thêm bài viết về: Công nghệ phun ly tâm ưu điểm vượt trội

Mua máy bay phun thuốc nông nghiệp Trung Quốc

Nhược điểm của máy bay công nghệ phun ly tâm

P-GLOBALCEHCK ứng công nghệ cao, kết hợp với sử dụng trí tuệ nhân tạo AI và công nghệ định vị bản đồ GNSS RTK; cùng nhiều thiết kế tiên tiến, nó hỗ trợ cho mỗi chuyến bay hoạt động chính xác từng centimet, an toàn và hiệu quả cao. Do đó, giá bán của dòng sản phẩm này khá cao.

Với chiếc những chiếc máy bay nông nghiệp P-GLOBALCHECK công suất lớn, sẽ giúp nhà đầu tư nhanh chóng thu hồi vốn hơn các dòng máy bay nông nghiệp khác. Tuy nhiên để bỏ ra số tiền lớn đầu tư ban, thì nhiều nhà đầu tư vẫn còn băn khoăn.

mua máy bay phun thuốc trung quốc

Về dịch vụ bảo hành, bảo trì

Mặc dù, giá bán của máy bay phun thuốc P-GLOBALCHECK khá cao, nhưng nhiều nhà đầu tư có tiềm lực vững đã quyết định đầu tư để mở rộng hệ thống dịch vụ trạm phun ở nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Để đáp ứng nhu cầu phục vụ tốt cho dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng hiện tại; ngoài hai văn phòng chính ở Bắc Ninh và Cần Thơ; thì công ty CP Đại Thành còn có hàng loạt các trung tâm dịch vụ bảo hành, bảo trì và sửa chữa tại nhiều tỉnh thành khác.

Dưới đây là bản đồ trung tâm dịch vụ bảo hành, bảo trì và sửa chữa máy bay nông nghiệp của chúng tôi.

Mua máy bay phun thuốc nông nghiệp Trung Quốc

Công nghệ phun ly tâm được đăng ký độc quyền trên toàn Cầu bởi công ty TNHH khoa học công nghệ XAG, XAG là tập đoàn lớn nhất thế giới về sản xuất máy nông nghiệp không người lái. Công ty CP Đại Thành là nhà phân phối độc quyền các dòng sản phẩm máy nông nghiệp không người lái của XAG tại thị trường Việt Nam với nhãn hiệu P-GLOBALCHECK. XAG luôn dẫn đầu về đổi mới công nghệ trong sản xuất nông nghiệp; và liên tục tung ra thị trường những dòng sản phẩm ngày càng được cải tiến về công nghệ, độ chính xác cũng như chất lượng tốt nhất.

Công ty cổ phần Đại Thành

Tự hào là nhà cung cấp thiết bị nông nghiệp công nghệ cao hàng đầu ở Việt Nam. Với các hàng loạt các thiết bị nông nghiệp thông minh như:

- Máy bay nông nghiệp P-GLOBALCHECK.

- Robot nông nghiệp R-GLOBALCHECK.

- Trạm giám sát nông nghiệp DTSMARTAG.

Và vật tư dành cho nông nghiệp hữu cơ:

- Phân bón hữu cơ sinh học Rural Boss DTOGNFit.

- Thuốc diệt cỏ hữu cơ DTOGNHBC.

Website: https://daithanhtech.com/ hoặc http://globalcheck.com.vn

Hotline: 0981 85 85 99

Email: contact@daithanhtech.com – cskh@daithanhtech.com