Pin Lithium-ion trên máy bay phun thuốc p-global check

17-11-2021

Pin Lithium-ion | ĐIỂM NỔI TRỘI TRONG HỆ THỐNG NĂNG LƯỢNG MÁY BAY GLOBALCHECK
 

Pin Lithium-ion là gì?

Pin Lithium-ion hay còn gọi là pin Li-on  là một loại pin sạc. Trong quá trình sạc, các ion Li chuyển động từ cực dương sang cực âm, và ngược lại trong quá trình xả (quá trình sử dụng). LIB thường sử dụng điện cực là các hợp chất mà cấu trúc tinh thể của chúng có dạng lớp (layered structure compounds), khi đó trong quá trình sạc và xả, các ion Li sẽ xâm nhập và điền đầy khoảng trống giữa các lớp này, nhờ đó phản ứng hóa học xảy ra. (theo Wiki)

Hệ thống Pin Lithium-ion thông minh trên các dòng sản phẩm máy bay phun thuốc Globalcheck được đánh giá là một thành công lớn trong ứng dụng công nghệ năng lượng. Không những tối ưu hóa khả năng lưu trữ lớn, tốc độ sạc nhanh, tuổi thọ Pin cao mà còn được trang bị hệ thống quản lý năng lượng, đèn báo tình trạng hoạt động trực quan. 

 

Máy bay phun thuốc P-Global check sử dụng Pin thông minh Lithium-ion

Máy bay phun thuốc P-Global Check sử dụng Pin Lithium-ion

Lithium-Ion (Li-Ion) là loại pin có thể sạc đi sạc lại nhiều lần, được dùng rất phổ biến trên các thiết bị điện tử, y tế, quân sự, hàng không, xe điện… Bởi rất nhiều tính năng ưu việt của nó như dung lượng pin lớn, giữ năng lượng lâu, thân thiện môi trường… hơn các công nghệ cũ. 

 

Có khả năng tích trữ năng lượng cao

Các dòng máy bay phun thuốc P-Global check sử dụng Pin Li-Ion - loại pin có mật độ năng lượng lớn (tích trữ dung lượng lớn trên kích thước pin nhỏ). Máy bay nông nghiệp P-Global check có các loại pin với điện dung khác nhau từ 14.000mah, 16.000mah đến 18.000mah tùy từng dòng máy. 

Chỉ với một viên Pin 14.000mah, máy bay PG20 có thể bay phun thuốc liên tục trong khoảng 10-15 phút khi có tải, đảm bảo diện tích từ 0.7 - 1.1 ha/lần bay. PG30s sử dụng Pin 18.000mah có thể bay phun thuốc liên tục trong khoảng 1.8ha/lần bay (10-12 phút). 

Khả năng tích trữ năng lượng cao kết hợp với các đặc tính kỹ thuật ưu việt của P-Global check giúp nâng cao hiệu suất công việc. 

Pin tách rời, tối ưu hóa năng suất làm việc

Hệ thống sạc 4 Pin tối ưu cho các dòng máy bay nông nghiệp Globalcheck

Hệ thống sạc 4 Pin tối ưu cho các dòng máy bay nông nghiệp Globalcheck 

Hệ thống Pin của máy bay phun thuốc P-Global check được thiết kế rời. Điều này giúp cho việc nạp và thay Pin sau mỗi lần bay một cách nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện. Người vận hành không mất thời gian chờ đợi nạp pin, thay pin nhanh chóng trong vòng chưa đầy 1 phút, giúp tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu suất công việc.

Hệ thống đảm bảo độ an toàn, nâng cao tuổi thọ của pin Lithium-ion dùng trong PG30s

Với hệ thống điều khiển thông minh, mọi sự cố về pin đều được cảnh báo tín hiệu bằng đèn và thông báo trên điều khiển cho người vận hành. Chẳng hạn như, với những cài đặt ban đầu của người vận hành thì trong quá trình máy bay phun xịt thuốc sắp hết pin, máy sẽ tự bay về điểm xuất phát, tránh nguy cơ mất tín hiệu, va đập hay rơi tự do, đảm bảo an toàn cho cả con máy.

Ngoài ra, Pin Lithium-ion của máy bay PGlobal Check còn có  chế độ sạc bảo trì, bảo dưỡng (khi Pin ở trạng thái lưu cất) rồi chức năng tự khóa, hay đóng băng pin để đảm bảo an toàn khi nhiệt độ quá cao, hay ép Pin quá mức an toàn… Điều này giúp tăng tuổi thọ của Pin, lên đến 300 lần sạc tuần hoàn.
 

Dễ dàng cho việc bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa

P-Global check là chiếc máy bay nông nghiệp có cấu trúc thông minh, 90% mô-đun tách rời, trong đó có pin và hệ thống sạc. Điều này giúp cho việc bảo trì, bảo dưỡng, cũng như sửa chữa, thay thế trở nên đơn giản dễ dàng. Khi bất kỳ quả Pin gặp vấn đề, người mua có thể gửi Pin dễ dàng đến các trung tâm bảo dưỡng sửa chữa của Đại Thành trên cả nước thay vì phải gửi cả con máy với chi phí vận chuyển cao hơn. Đội ngũ kỹ sư hỗ trợ công ty luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng nhanh nhất trong khoảng thời gian từ 24-48 (kể từ khi tiếp nhận yêu cầu).