Thiết bị, dịch vụ phun thuốc diệt cỏ tiết kiệm nhất hiện nay

17-11-2021

Thiết bị chuyên dụng của dịch vụ phun thuốc diệt cỏ tiết kiệm nhất hiện nay

Thuốc diệt cỏ là loại thuốc bvtv sử dụng trên mọi loại cây trồng. Tuy nhiên, thuốc diệt cỏ tác động xấu đến sức khỏe của người sử dụng nếu tiếp xúc trực tiếp. Đối với các trường hợp phun không đúng liều lượng, lượng tồn dư thuốc tác động xấu đến môi trường; có thể gây ảnh hưởng đến cả cây trồng nữa. Do vậy, sử dụng thiết bị chuyên dụng của dịch vụ phun thuốc diệt cỏ là một trong các giải pháp để giải quyết các vấn đề tồn đọng nói trên.

dịch vụ phun thuốc diệt cỏ

Tác hại của thuốc diệt cỏ

dịch vụ phun thuốc diệt cỏ

Tác hại với sức khỏe con người

Trong trường hợp con người bị tiếp xúc trực tiếp với thuốc trừ cỏ vào mắt, mũi, miệng sẽ gây ngộ độc, đau đầu, chóng mặt. Nếu tiếp xúc ngoài da sẽ gây kích ứng da hoặc có thể gây bỏng da. Về lâu dài, sẽ gây ra các bệnh lý tiềm ẩn như: ung thư, tổn thương hệ thần kinh, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản,...

Theo số liệu thống kê, nước ta bình quân có trên 1.000 trường hợp tử vong do thuốc diệt cỏ.

Tác hại với động vật

Việc sử dụng bừa bãi thuốc diệt cỏ, cũng như vứt rác không đúng quy định đã vô tình làm ảnh hưởng đến các vật nuôi trên đồng ruộng. Nhiều trường hợp trâu bò vô tình ăn phải cỏ ven đường, bờ mương bị nhiễm thuốc diệt cỏ từ vỏ chai lọ đựng thuốc; nhẹ thì gây nôn mửa, tiêu chảy; nặng thì gây ngộ độc, tử vong.

Không chỉ gây đối với động vật trên cạn, các động vật thủy sinh và cả trong lòng đất cũng bị ảnh hưởng ít nhiều do lượng tồn dư thuốc.

Tác hại với môi trường

Việc thuốc diệt cỏ ngấm xuống lòng đất sẽ gây chết các sinh vật giun, lươn, trạch,... Các loài vật này có vai trò quan trọng trong việc làm tơi xốp, làm ẩm đất; chất thải của chúng cũng có tạo cho đất nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Ô nhiễm nguồn đất, nước do lượng tồn dư và cả do việc vứt rác thải bừa bãi ra sông, suối.

Sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt cỏ bằng máy bay P-GLOBALCHECK hiệu quả

Với các diện tích lớn thì bắt buộc phải thuê dịch vụ phun thuốc diệt cỏ. Với các dịch vụ phun thuốc diệt cỏ bằng thiết bị thông thường vừa tốn thuốc, chậm chạp lại gây tồn dư lớn.

Với máy bay phun thuốc P-GLOBALCHECK sử dụng công nghệ phun ly tâm; phun thuốc dạng sương mù giúp tiết kiệm thuốc nước và tăng độ bám dính; tăng hiệu quả diệt cỏ; giảm thất thoát ra môi trường. Dó đó, sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt cỏ bằng máy bay P-GLBALCHECK sẽ giảm hạn chế ô nhiễm môi trường.

Do công nghệ phun ly tâm siêu tiết kiệm nên giá thuê dịch vụ phun thuốc bằng máy bay P-GLOBALCHECK sẽ tiết kiệm hơn so với phun thông thường.

Đặc biệt, máy bay P-GLOBALCHECK có thể tích hợp sử dụng máy rót thuốc thông minh giúp người phun hoàn toàn không tiếp xúc với thuốc khi pha, rót. 

Việc vận hành máy bay không người lái P-GLOBALCHECK là hoàn toàn tự động; nên người phun rất yên tâm vì không sợ bị nhiễm thuốc khi thực hiện nhiệm vụ.

Xem thêm bài viết so sánh công nghệ phun ly tâm với công nghệ áp lực

Ngoài việc sử dụng thiết bị bay chuyên dụng P-GLOBALCHECK; việc sử dụng các loại thuốc trừ cỏ có nguồn gốc sinh học cũng là giải pháp được quan tâm hàng đầu hiện nay.

dịch vụ phun thuốc diệt cỏ

Công ty Cổ phần Đại Thành

Được biết đến là một trong số những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp, với những sản phẩm công nghệ cao và ưu việt như Máy bay nông nghiệp không người lái; Hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh; Phân bón hữu cơ sinh học Rural Boss DTOGNFit; Thuốc trừ cỏ hữu cơ DTOGNHBC; Phần mềm truy xuất nguồn gốc Agricheck… Đại Thành đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho hàng nhiều tổ chức; cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Website: https://daithanhtech.com/ hoặc http://globalcheck.com.vn

Hotline: 0981 85 85 99

Email: contact@daithanhtech.com – cskh@daithanhtech.com