Top 7 ưu điểm công nghệ phun ly tâm của Globalcheck

18-11-2021

TOP 7 ƯU ĐIỂM CÔNG NGHỆ PHUN LY TÂM MÁY BAY NÔNG NGHIỆP GLOBAL CHECK

Các dòng Drones phun thuốc BVTV trên thị trường hiện nay tập trung vào 2 công nghệ phun là công nghệ phun ly tâm và áp lực. Nếu như công nghệ phun áp lực được dùng khá phổ biến cho các máy phun thuốc trên mặt đất thì công nghệ phun ly tâm là một công nghệ hoàn toàn mới có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với công nghệ phun thông thường.

Phun ly tâm PG30s

Công nghệ phun ly tâm trên máy bay nông nghiệp PG30s

Hiểu về công nghệ phun ly tâm và công nghệ phun áp lực trên các Drone nông nghiệp

 

Công nghệ phun

Nguyên lý hoạt động

Ưu, nhược điểm

Công nghệ phun Ly tâm

Dung dịch thuốc trong bình chứa thuốc thông minh thông qua hệ thống dây dẫn được đưa đến lưu lượng kế. Tại đây, hệ thống lưu lượng kế phân bổ, điều tiết, kiếm soát lượng dung dịch, chia đều đến các vòi phun (béc). Dưới tác động quay của đĩa ly tâm, các giọt dung dịch sẽ được cắt (xé) nhỏ thành dạng sương mù kích thước micromet cực nhỏ từ 95 – 550 µm.

 

✅ Điều chỉnh tùy biến, đa dạng các kích thước hạt dung dịch theo nhu cầu. 

✅ Kích thước hạt có thể điều chỉnh đên mức cực nhỏ ở dạng phun sương. 

✅ Chống tắc hiệu quả ngay cả với những hỗn hợp chất lỏng hòa bột khó tan, hay dạng huyền phù...

✅ Không kén thuốc, phun được cả dạng bột, huyền phù…

✅ Tuổi thọ của hệ thống phun ly tâm hơn hẳn so với công nghệ phun áp lực.

 

Công nghệ phun Áp lực

Dung dịch thuốc trong bình chứa thông thường (cố định) theo máy bay, thông qua hệ thống dây dẫn tới 1 máy bơm áp lực và chia đều đến các béc phun với một kích thước hạt cố định.

✅ Kích thước hạt cố định không thể điều chỉnh được.

✅ Kích thước thước hạt phun thường lớn hơn so với hạt phun của công nghệ ly tâm.

✅ Béc dễ bị nhẹt nếu hỗn hợp phun chứa bột khó hòa tan, hay huyền phù...

✅ Việc thông vòi/béc xử lý khá vất vả, mất thời gian.

✅ Kén thuốc – thường chỉ phun tốt khi thuốc dạng nước.

✅ Tuổi thọ của hệ thống bơm áp lực thường rất ngắn.

 

 

Sự khác biệt giữa công nghệ phun ly tâm và công nghệ phun áp lực

 

cong-nghe-phun-ap-luc

Công nghệ phun Áp lực.

Công nghê phun Ly tâm.

Công nghệ phun Ly tâm do tập đoàn khoa học công nghệ XAG phát minh và đăng ký bản quyền sáng chế trên toàn cầu, được ứng dụng duy nhất trên dòng máy bay không người lái - P-Global check phun tưới thuốc bảo vệ thực vật (BVTV). Hiện, sản phẩm đang phân phối tại Việt Nam. Qua thực tế sử dụng ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, máy bay phun thuốc BVTV đã thể hiện rõ tính vượt trội hơn hẳn công nghệ phun áp lực thông thường.

 

Tại sao máy bay phun thuốc trừ sâu sử dụng công nghệ ly tâm cho hiệu quả diệt trừ sâu bệnh cao?

Công nghệ ly tâm cho phép cắt/xé nhỏ hạt thuốc thành dạng sương mù, kích thước micromet cực nhỏ, giúp hạt thuốc bám nhanh trên cây trồng, dễ dàng len lỏi thấm sâu vào cây trồng. Kết hợp với tốc độ bay, độ cao khi bay và các kiểu bay linh hoạt thì tất cả mặt trên, mặt dưới của lá và toàn thân cây cũng được thấm đều thuốc. Như vậy, thuốc sẽ “phong tỏa” toàn bộ nơi trú ngụ của sâu bệnh hại, khiến chúng không còn đường sống sót.

Điển hình, nếu như phun rầy nâu, trước kia người nông dân phun thủ công phải đi vén từng luống lúa mới hy vọng dẹp được ổ sâu bệnh, thì giờ, với máy bay phun thuốc người nông dân chỉ cần đứng trên bờ bấm nút điều khiển thuốc sẽ được xịt đều và thấm nhanh trên toàn bộ cây lúa, mà không bị trôi. Kết quả cho thấy phun rầy nâu bằng máy bay tốt hơn rất nhiều so với cách phun trước đó. 

 

Công nghệ phun ly tâm ứng dụng trong máy bay phun thuốc trừ sâu.

 

Thêm vào đó, hạt thuốc nhỏ dạng sương mù nên hầu hết đều được bám thấm rất nhanh vào cây trồng chứ không dễ bị trôi thuốc như khi phun tay. Vì vậy, lượng thuốc phun đủ liều lượng có khả năng diệt trừ sâu bệnh tốt hơn, lại không gây lãng phí thuốc. 

Ngoài ra, vòi phun ly tâm còn cho phép điều chỉnh, tùy biến kích thước hạt thuốc phù hợp với từng loại cây trồng, từng loại sâu bệnh, mức độ sâu bệnh, thời tiết… Máy bay sử dụng công nghệ ly tâm còn không kén thuốc, phun được tất cả các loại thuốc bảo vệ thực vật ngay cả dạng bột khó tan hay huyền phù… Trong khi đó, máy phun công nghệ áp lực lại khá kén thuốc, không phải loại thuốc nào cũng phun xịt được. 

Dùng đúng loại thuốc, trị đúng loại sâu bệnh, liều lượng hợp lý, thuốc phủ đều, thấm nhanh và sâu… giúp hiệu quả diệt trừ sâu bệnh của máy bay phun thuốc cao gấp nhiều lần so với phun tay thủ công.
 

P-Global check là máy bay nông nghiệp duy nhất sử dụng công nghệ phun ly tâm
 

Đây là dòng máy bay nông nghiệp phun tưới thuốc bảo vệ thực vật trên thị trường sử dụng công nghệ ly tâm ưu việt. P-Global check là một trong những “siêu phẩm” công nghệ của tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới XAG, ứng dụng cao trong nông nghiệp trên toàn thế giới. 

 

may-bay-phun-thuoc-cong-nghe-ly-tam

Máy bay phun thuốc  P-Global check sử dụng công nghệ ly tâm giúp tăng khả năng diệt trừ sâu bệnh lên gấp nhiều lần. 

 

Những kết quả ghi nhận được từ việc dùng máy bay P-Global check phun thuốc là rất tốt. Nhiều vấn đề khó khăn, nan giải trong việc phun thuốc trừ sâu của bà con nông dân đã được tháo gỡ và giải quyết với P-Global check với công nghệ phun ly tâm như: phun thuốc đồng đều, không bị lỏi, thuốc phun thấm nhanh đồng đều, khó bị trôi, lãng phí thuốc… Bà con cũng không cần phải lo lắng về điểm phun có cách xa nguồn nước hay không, những địa hình phức tạp đều được máy bay “chinh phục” dễ dàng. Đặc biệt, bà con không phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc độc hại, hiệu quả diệt trừ sâu bệnh cao hơn mà chi phí phun lại rẻ hơn so với thuê nhân lực phun tay thủ công.

7 Ưu điểm vượt trội của P-Global check khi sử dụng công nghệ phun ly tâm 

Máy bay không người lái - P-Global check phun tưới thuốc BVTV, rải phân bón, gieo hạt giống là dòng máy bay nông nghiệp duy nhất trên thị trường sử dụng công nghệ phun ly tâm có độ chính xác cao giúp mang lại hiệu quả tốt.

Với công nghệ phun Ly tâm hiện đại, P-Global check là dòng máy bay phun thuốc BVTV duy nhất trên thị trường Việt Nam có thể điều chỉnh kích thước hạt tăng khả năng thích ứng và hiệu quả tùy thuộc vào từng địa hình, từng loại cây trồng, điều kiện thời tiết và mức độ từng loại sâu bệnh khác nhau.

Tốc độ quay đĩa ly tâm của P-Global check lên tới 13000 RPM cho phép cắt nhỏ từng hạt thuốc thành dạng sương kích thước micromet lên tới 95 – 550 µm, giúp cho hạt thuốc dễ dàng bám và thẩm thấu nhanh, nhiều hơn vào cây trồng.

Không kén thuốc, có thể sử dụng được các dạng thuốc bột, nước, huyền phù… không lo tắc nghẹt.

Tăng cường đáng kể độ phun chính xác của máy bay phun thuốc BTVT.

Kích thước hạt siêu nhỏ dạng hơi sương giúp giảm lượng nước đến hơn 90%

 Tiết kiệm thuốc BVTV, giảm thiểu chi phí, tăng hiệu quả do thuốc phun bám nhanh vào cây trồng, không bị rơi rớt thất thoát ngấm vào nguồn đất, nguồn nước giảm thiểu nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. 

 Giúp việc kiểm soát lưu lượng, tốc độ phun trong thời gian thực tế, nhận diện điều khiển thông qua hệ thống bơm động lực và cảm biến trước khi đến vòi phun ly tâm. 

Công nghệ phun ly tâm và hiệu quả thực tế

 

Thực tế đã chứng minh, Công nghệ phun Ly tâm ứng dụng trong phun thuốc BVTV thông qua dòng máy dòng máy bay không người lái P-Global check trong suốt thời gian qua đã đem lại hiệu quả rất tốt.

Tại các tỉnh trọng điểm trên toàn quốc như Long An, An Giang… các tổ chức, cá nhân sản xuất, đặc biệt là bà con nông dân tin dùng và đánh giá rất cao hiệu quả của việc phun thuốc bằng công nghệ mới này trên hầu hết các loại cây trồng như lúa, ngô, rau màu; cam, bưởi, xoài, sầu riêng… Không những không kén thuốc, công nghệ phun ly tâm còn cho chất lượng phun đồng đều cả mặt trên và mặt dưới lá cây trồng, kết hợp với áp lực của cánh quạt của máy bay tạo thành dòng gió xoáy đối lưu làm cho dung dịch thuốc thẩm thấu nhanh vào thân, lá cây trồng… giúp chất lượng diệt trừ sâu bệnh hiệu quả vượt trội.

 

Video tổng hợp phun thuốc bằng máy bay tại An Giang