RG150 thúc đẩy cách mạng hóa nông nghiệp ở Việt Nam

17-11-2021

Cuộc cách mạng hóa ngành nông nghiệp ở Việt Nam

Cách mạng hóa ngành nông nghiệp là xu hướng tất yếu trong quá trình phát triển kinh tế cũng như kinh tế nông nghiệp. Lợi ích từ việc sử dụng robot trong nông nghiệp từ lâu đã được khẳng định khi nó giải phóng sức lao động, giảm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và giúp giảm xả thải phụ phẩm ra môi trường.

cách mạng hóa ngành nông nghiệp với RG150

Thực trạng phun thuốc trừ sâu hiện nay

Lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) đã giảm ở các vùng kinh doanh hộ gia đình. Nhưng ở các nông trại lớn, khó kiểm soát được dịch bệnh. Do vậy, để giảm tối đa thiệt hại do sâu bệnh gây ra, nông dân vẫn phải sử dụng rất nhiều thuốc BVTV.

Phun thuốc BVTV quá mức sẽ gây độc hại cho người và gia súc; ảnh hưởng tới môi trường, sức khỏe cộng đồng. Không những thế, thuốc BVTV còn vô tình làm diệt cả côn trùng, vi sinh vật có lợi, các loại thiên địch. Chính điều này đã tạo điều kiện cho sâu bệnh có cơ hội phát triển mạnh; dễ bùng phát thành dịch.

cách mạng hóa ngành nông nghiệp với RG150

Chúng tôi xin được phép dẫn lời của giáo sư chuyên về Sinh thái, Hóa học côn trùng tại Đại học Keele, ông  Toby Bruce như sau:

"Nông dân trong nhiều năm qua phải chịu nhiều áp lực và phải phun thuốc bảo vệ thực vật rất nhiều. Một số phun thuốc trong sự tuyệt vọng. Một số thuốc bảo vệ thực vật mà họ sử dụng đã bị các loài thiên địch kháng thuốc, họ sẽ không giết được chúng khi phun thuốc nhưng lại giết những loài côn trùng khác như những loài thụ phấn".

Một điều quan trọng thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng hóa ngành nông nghiệp chính là xu hướng của người tiêu dùng. Người tiêu dùng ngày càng quan tâm hơn tới vấn đề dinh dưỡng và sức khỏe. Nhu cầu về thực phẩm sạch ngày càng tăng. Một số hộ gia đình để đảm bảo an toàn thực phẩm cho cả gia đình nên tận dụng khoảng trống tầng thượng để trồng rau sạch. Xu hướng trồng rau tại nhà cũng ra đời từ đó.

Để ngành nông nghiệp phát triển lành mạnh, bền vững thì các cơ quan chức năng và người sản xuất nông nghiệp cần phải đặc biệt chú ý tới vấn đề VSAT thực phẩm. Cách mạng hóa ngành nông nghiệp bằng việc ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ vào nông nghiệp là xu hướng tất yếu.

Thúc đẩy cách mạng hóa ngành nông nghiệp ở Việt Nam bằng robot phun thuốc trừ sâu

Lợi ích từ việc sử dụng robot trong nông nghiệp từ lâu đã được khẳng định khi nó giải phóng sức lao động, giảm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và giúp giảm xả thải phụ phẩm ra môi trường.

Ở Việt Nam hiện nay, do các vùng chuyên canh chủ yếu là lúa. Vì vậy, phun thuốc trừ sâu chủ yếu bằng máy bay nông nghiệp. Robot nông nghiệp mặt đất chủ yếu được sử dụng trong các trang trại trồng rau và cây ăn quả; và cũng chưa nhiều đơn vị cung cấp. Ngoài RG150 thì các loại robot tự chế cũng chưa mang lại hiệu quả tối đa.

 

cách mạng hóa ngành nông nghiệp với RG150

Ưu điểm của Robot nông nghiệp mặt đất RG150 cho các trang trại

Điều khiển thông minh, hoạt động không cần người lái.

- Một máy có nhiều chức năng và khả năng ứng dụng mở rộng mạnh mẽ.

- Thiết kế bảo vệ an toàn, chắc chắn và bền vững; Không chỉ chịu được lực tác động mà còn bảo trì dễ dàng.

cách mạng hóa ngành nông nghiệp với RG150

Khung thép tích hợp độ bền cao; Bảo vệ toàn diện, chắc chắn và bền bỉ

- Được thiết kế đặc biệt cho nông nghiệp; Chiều cao của gầm xe có thể điều chỉnh được

- Thiết kế được mô-đun hóa cao; Thích ứng với nhiều địa hình khác nhau

- Xe bốn bánh Mômen xoắn cực đại 1000 N/m.

- Động cơ hiệu suất cao; Hiệu suất vượt địa hình mạnh mẽ.

- Hệ thống dừng đỗ điện tử; Tự động dừng đỗ.

cách mạng hóa ngành nông nghiệp với RG150

Lái xe chính xác và vận hành an toàn

- Hệ thống kiểm soát xe SUPERX3 Pro RTK.

- Điều hướng chính xác RTK; Độ chính xác lái xe tự động đến từng centimet.

- Định vị hỗ trợ trực quan; Không sợ mất tín hiệu.

- Điều khiển lái xe bằng công nghệ AI; Dự đoán tình trạng đường đi thông minh.

- Cập nhật theo thời gian thực; Mạng không dây 4G + tốc độ cao.

Phun thông minh, chính xác và hiệu quả

Có thể được áp dụng cho nhiều trường hợp: Sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và bảo vệ thực vật, phòng chống dịch bệnh và tiêu diệt. RG150 được trang bị hệ thống phun khí JetSprayer™. Ngoài ra còn thực hiện phun hoàn toàn tự động và chính xác, với hiệu suất hoạt động tối đa lên đến 5,3 ha/giờ.

- Bình thuốc thông minh dung tích lớn lên đến 100 lít

- Chiều rộng phun tối đa 12 mét

- Kích thước hạt phun 60-200 µm.

- Lưu lượng định mức (bơm đôi) 4,8 lít/phút.

- Hiệu quả hoạt động tối đa 5,3 ha/giờ.

Dòng nước phun ra chính xác, có thể điều chỉnh

Quạt cao áp có thể phun hóa chất lỏng thành các hạt có kích thước cỡ micromet linh hoạt và có thể điều chỉnh kích thước, độ kết dính đồng đều hơn; Luồng không khí tốc độ cao được tạo ra bởi ống dẫn có thể mang các giọt trực tiếp đến khu vực mục tiêu và việc phun chính xác hơn.

cách mạng hóa ngành nông nghiệp với RG150

Hệ thống PTZ thông minh, theo dõi phun theo mọi hướng

Hệ thống chống chao đảo / nghiêng truyền động trực tiếp với hệ thống con quay hồi chuyển tích hợp, có thể tự động duy trì góc phun; Dễ dàng đạt được điểm phun cố định và theo dõi 360 °.

Xoay lên và xuống (Trục ngang) với góc xoay tối đa 200°; thời gian 360°/giây.

Xoay trái và phải (trục định hướng): Góc xoay tối đa 290°; Vận tốc cực đại 180°/giây.

Xem thêm đầy đủ các phiên bản tại Robot nông nghiệp RG150

Công ty Cổ phần Đại Thành

Được biết đến là một trong số những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp, với những sản phẩm công nghệ cao và ưu việt như Máy bay không người lái phun thuốc BVTV, gieo hạt; Hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh; Phần mềm truy xuất nguồn gốc Agricheck... Đại Thành đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho hàng nhiều tổ chức cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Website: https://daithanhtech.com/ hoặc http://globalcheck.com.vn

Hotline: 0981 85 85 99

Email: contact@daithanhtech.com – cskh@daithanhtech.com