Thực phẩm hữu cơ có thực sự tốt?

Cập nhật lúc 12:46:13 ngày 23-01-2021

Thực phẩm hữu cơ có thực sự tốt?

Thực phẩm hữu cơ là gì?

Thực phẩm hữu cơ hay còn gọi là thực phẩm organic để chỉ các loại sản phẩm từ trồng trọt và chăn nuôi. Chúng được canh tác theo quy trình chăm sóc tự nhiên, nghĩa là:

- Không sử dụng hóa chất nhân tạo như: Thuốc trừ sâu, phân bón hóa học hay chất bảo quản.

- Không Hormone kích thích tăng trưởng

- Không sử dụng kháng sinh

- Không sử dụng giống sinh vật biến đổi gen (GMO) trong trồng trọt và chăn nuôi.

Các sản phẩm chế biến sẵn thì không có phụ gia thực phẩm nhân tạo; không chất bảo quản; không chất tạo màu; không có hương liệu tổng hợp hay mì chính.

thuc-pham-huu-co-co-thuc-su-tot-0

Thực phẩm hữu cơ khác thực phẩm thông thường ở điểm nào?

“Trái cây (rau) này trồng riêng một luống cho nhà ăn này. Không thuốc thang gì đâu”. Đó là câu nói quen thuộc mỗi khi mời khách ăn cây nhà, lá vườn.

Nhưng những loại thực phẩm đó có phải thực sự sạch và an toàn? 

Câu trả lời là: chưa chắc đâu.

Vì thực phẩm hữu cơ ngoài việc không sử dụng thuốc trừ sâu, diệt cỏ thì còn có các yếu tố khác quyết định nữa. Đó là: Việc chọn giống, có sử dụng phân bón hóa học hay không; cũng như phải sử dụng nguồn đất, nước sạch để canh tác. Điều đó có nghĩa là không thuốc cũng chưa chắc đã là sạch và an toàn.

Ví dụ điển hình như việc sử dụng phân bón hữu cơ Rural Boss DTOGNFit và thuốc trừ cỏ hữu cơ DTOGNHBC được ứng dụng tại các trang trại hữu cơ. Với mục đích góp phần tránh được hóa chất trong sản xuất nông nghiệp; giúp các thực phẩm của bà con sạch thực sự. Sản phẩm được nhập khẩu từ Úc, và đã được phê duyệt của bộ nông nghiệp Úc.

Tham khảo thêm bài viết về nông nghiệp hữu cơ

thuc-pham-huu-co-co-thuc-su-tot-0

Như vậy, về góc độ an toàn

Thực phẩm hữu cơ sẽ đảm bảo không tồn tại sự có mặt của bất kỳ loại hóa chất nào.

Với các loại thực phẩm sạch thì hóa chất vẫn có ở ngưỡng cho phép nhất định.

Về mặt dinh dưỡng

Các loại thực phẩm biến đổi gen thì thường sẽ có một số thành phần đặc biệt cao hơn hẳn thông thường.

Còn đối với thực phẩm hữu cơ, thì các thành phần dinh dưỡng thường cân bằng; chủ yếu là các dưỡng chất tự nhiên. Đặc biệt là các chất chống oxy hóa sẽ cao hơn các sản phẩm thông thường. Đây là tiền đề trong việc phòng chống ung thư, cũng như tăng cường hệ miễn dịch ở vật nuôi.

Nồng độ nitrat trong các thực phẩm hữu cơ thấp hơn 30% so với các thực phẩm thông thường. 

Thực phẩm hữu cơ cho bé

Với các ưu điểm và lợi thế của thực phẩm hữu cơ so với thực phẩm thông thường ở trên. Thực phẩm hữu cơ thực sự mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

thuc-pham-huu-co-co-thuc-su-tot-0

Giai đoạn thai nhi

Các mẹ có thể sử dụng thực phẩm hữu cơ cho bé ngay từ khi mang bầu. Trong giai đoạn này, thai nhi đang trong giai đoạn hình thành và phát triển đầy đủ các bộ phận. Việc sử dụng các loại thực phẩm thực sự an toàn sẽ góp phần giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, tăng sức đề kháng tự nhiên.

Giai đoạn nuôi dưỡng

Bất kỳ bà mẹ nào đã từng nuôi con nhỏ thì cũng biết đến tầm quan trọng của 2 năm đầu đời. Đây là giai đoạn quyết định đến thể lực và trí tuệ của bé sau này.

Việc cân bằng dưỡng chất tự nhiên; tăng cường chất chống oxy hóa và omega-3 sẽ giúp trẻ có sức khỏe cả về thể chất và trí não tốt hơn.

Thực phẩm hữu cơ có phải dùng càng nhiều càng tốt?

Cho dù là thực phẩm hữu cơ thì mỗi loại thịt, cá, trứng, sữa hay rau củ quả đều có những tác dụng riêng của nó.

Để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thì việc ăn uống cân bằng vẫn là yếu tố quyết định.

Một số loại rau được đồn thổi như là thần dược hay có hàm lượng chất dinh dưỡng cao như: rau bina (rau chân vịt); rau bắp cải; khoai tây; cà rốt; rau diếp. Thì cũng không nên ăn quá nhiều trong thời gian dài dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng.

thuc-pham-huu-co-co-thuc-su-tot-0

Đối với các thực phẩm chế biến sẵn có nguồn gốc hữu cơ. Mặc dù không sử dụng hóa chất, phụ gia, hay chất bảo quản; thì nó vẫn chứa hàm lượng đường, muối, chất béo và calo cao. Do vậy, cũng không nên sử dụng quá nhiều các thực phẩm chế biến sẵn.

Công ty Cổ phần Đại Thành

Được biết đến là một trong số những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp. Các dòng sản phẩm của chúng tôi đã góp phần không nhỏ trong việc phát triển hệ sinh thái nông nghiệp bền vững. Từ các sản phẩm công nghệ như: Máy bay nông nghiệp không người lái; Hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh; Phần mềm truy xuất nguồn gốc Agricheck; Đến các sản phẩm phục vụ chăm sóc cây trồng phục vụ nông nghiệp hữu cơ như: Phân bón hữu cơ sinh học Rural Boss DTOGNFit; Thuốc trừ cỏ hữu cơ DTOGNHBC, các loại giống cây trồng tự nhiên; Đại Thành đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho hàng nhiều tổ chức; cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Website: https://daithanhtech.com/ hoặc http://globalcheck.com.vn

Hotline: 0981 85 85 99

Email: contact@daithanhtech.com – cskh@daithanhtech.com