Nâng cao năng suất cây trồng với thiết bị san phẳng GIC100

01-04-2024

Công nghệ san phẳng mặt đất xuất hiện trên thị trường từ lâu, lợi ích chúng mang lại cho nông nghiệp chắc ai cũng biết, chính những giá trị thiết thực này góp phần nâng cao năng suất cây trồng.

I. THIẾT BỊ SAN PHẲNG GIC100

Thiết bị san phẳng mặt đất GIC100 kết hợp với đầu kéo và gầu cào tạo thành một hệ thống thực hiện công việc san phẳng mặt đất hoàn chỉnh với sai số chỉ 2cm.

Bộ thiết bị san phẳng mặt ruộng do GlobalCheck phân phối Bộ thiết bị san phẳng mặt ruộng do GlobalCheck phân phối

Đặc biệt đây là thiết bị hoạt động cả môi trường khô và có nước, chúng bao gồm các thành phần như:

1.1. Màn hình điều khiển

Nhiệm vụ chính của màn hình điều khiển là giao tiếp và xử lý dữ liệu đầu vào rồi xuất dữ liệu đầu ra sau khi dữ liệu đã được xử lý.

  • Xử lý dữ liệu đầu vào: Dữ liệu đầu vào thường là bộ định vị cũng như những thông số do người điều khiển nhập vào từ màn hình.
  • Nơi giao tiếp giữa người điều khiển và máy, cách lệnh điều khiển sẽ được người vận hành xử lý thông qua màn hình điều khiển.

1.2. Bộ định vị vệ tinh

Bộ định vị sử dụng sóng RTK giúp tăng độ chính xác khi định vị, sóng này giúp thiết bị hoạt động hiệu quả với sai số chỉ 2cm.

Sóng RTK là sóng tham chiếu, để sử dụng sóng này chúng ta có hai cách là sử dụng trạm RTK di động hoặc trạm Cors cố định.

Sóng từ trạm RTK có bán kính hoạt động là 2km vì vậy chúng ta thường phải mua trạm RTK di động, còn với Cors có bán kính hoạt động hiệu quả lên tới 25km nên sóng trạm Cors thường được cho thuê.

1.3. Bộ PLC driver và tay cầm điều khiển

Đây là thiết bị điều khiển bộ thủy lực của gầu cào dựa vào thông số từ bộ định vị chúng sẽ tính toán để nâng hạ cần sao cho lượng đất cần cào là hợp lý nhất.

Bộ san phẳng mặt ruộng GIC100 trưng bày tại sự kiện Bộ san phẳng mặt ruộng GIC100 trưng bày tại sự kiện

II. GIÁ TRỊ THIẾT BỊ SAN PHẲNG GIC100

Nhiệm vụ và lợi ích của thiết bị san phẳng chính là làm phẳng mặt đất gần như tuyệt đối.

2.1. Chống hạn và chống ngập

Khi mặt đất không được san phẳng, chênh lệch chỗ cao và thấp lớn nó sẽ gây ra hiện tượng khô hạn hoặc ngập úng cục bộ bởi:

  • Nếu cấp cả nước cho chỗ cao thì chỗ thấp sẽ bị ngập úng.
  • Để chỗ thấp không bị ngập úng thì chỗ cao bị khô hạn

Việc thiếu nước gây ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của cây còn ngập úng sẽ làm cây chết do thiếu oxy.

2.2. Tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng

Khi mặt đất được san phẳng giúp đất tơi xốp, rễ cây phát triển nhanh hơn, không những vậy việc cấp nước vừa đủ giúp hòa tan các chất khoáng, phân bón và là môi trường lý tưởng cho vi sinh vật có ích phát triển, từ đó tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng.

2.3. Bảo vệ sức khỏe cây

Mặt đất không được san phẳng tạo điều kiện thuận lợi cho cỏ dại phát triển, cỏ dại không chỉ cạnh tranh môi trường sống với cây mà còn là môi trường thuận lợi cho sâu bệnh phát triển gây hại cho cây trồng.

2.4. Tiết kiệm chi phí

Với việc hạn chế cỏ và tăng khả năng trao đổi chất giúp Bà con tiết kiệm chi phí thuốc bảo vệ thực vật và phân bón.
Môi trường bằng phẳng là môi trường lý tưởng sử dụng ít nước nhất có thể vì vậy chúng ta cũng tiết kiệm được chi phí bơm nước.

III. THIẾT BỊ SAN PHẲNG GIÚP TĂNG NĂNG SUẤT CÂY TRỒNG

Với những lợi ích khi mặt đất được san phẳng sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cây trồng và tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, đây chính là hai yếu tố chính giúp tăng năng suất cây trồng cho cây.

Tăng khả năng hấp thụ và đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây giúp cây trồng khỏe mạnh chống chịu sâu bệnh và điều kiện môi trường tốt, từ đó năng suất và chất lượng nông sản cũng được cải thiện.

Để tìm hiểu chi tiết về thiết bị san phẳng mặt đất GIC100 xin vui lòng liên hệ 09818.585.99 hoặc để lại thông tin tại mẫu "NHẬN TƯ VẤNGlobalCheck sẽ liên hệ khi nhận được yêu cầu.