Lợi ích khi mặt ruộng được làm phẳng

02-04-2024

Công nghệ san phẳng mặt đất có từ lâu, tuy nhiên để san phẳng môi trường có nước thì không nhiều thiết bị làm được bởi môi trường nước laser không còn chính xác, nhưng với GIC100 mọi chuyện sẽ khác khi chúng được đo đạc bằng bộ định vị vệ tinh.

I. CÔNG NGHỆ GIÚP TĂNG ĐỘ CHÍNH XÁC KHI SAN PHẲNG

San phẳng mặt ruộng là một công việc rất quan trọng trong khâu làm đất, chúng ảnh hưởng nhiều đến năng suất cây trồng, ở cánh đồng lớn vấn đề quan sát bằng mắt dường như là không thể đặc biệt ở môi trường không có nước hoặc nước ngập sâu.

Công nghệ san phẳng mặt đất được sử dụng rộng rãi trên thế giớiCông nghệ san phẳng mặt đất được sử dụng rộng rãi trên thế giới

Tuy nhiên khi áp dụng công nghệ vào khâu làm đất, khó khăn trên sẽ được giải quyết, sai số chỉ 2cm đây là con số lý tưởng trong ngành nông nghiệp.

Hệ thống san phẳng mặt đất GIC100 do GlobalCheck phân phối sử dụng hệ thống định vị tham chiếu thời gian thực giúp đo đạc chính xác theo thời gian, đặc biệt với công nghệ đo vẽ khu vực cao thấp, từ hình ảnh trực quan người vận hành máy dễ dàng hình dung khu vực nào cao, khu vực nào thấp từ đây có phương án cào đất hiệu quả nhất.

II. LỢI ÍCH KHI MẶT RUỘNG ĐƯỢC SAN PHẲNG

Với công nghệ hiện đại, những Thiết bị trang phẳng mặt đất như GIC100 có thể cào mặt đất phẳng gần như tuyệt đối bởi sai số 2cm là quá nhỏ.

Thiết bị định vị được đặt trên máng càoThiết bị định vị được đặt trên máng cào

Dưới đây là một số lợi ích đem lại khi mặt ruộng được san phẳng:

2.1. Tiết kiệm chi phí bơm nước

Địa hình bằng phẳng là môi trường lý tưởng sử dụng ít nước nhất chính vì vậy chi phí bơm nước cũng ở trạng thái thấp nhất.

2.1. Tiết kiệm thuốc bảo vệ thực vật

Môi trường cỏ dại phát triển tốt nhất là ẩm ướt, vì vậy nếu mặt ruộng không được san phẳng dẫn đến hiện tượng nước không đều tạo ra không gian ẩm ướt giúp cây cỏ phát triển.

Còn khi môi trường ngập nước đều sẽ hạn chế cây cỏ giúp tiết kiệm chi phí thuốc bảo vệ thực vật và công phun thuốc.

2.3. Tăng cường trao đổi chất

Đặc biệt ở môi trường lúa nước, nước giúp tăng cường khả năng trao đổi chất cho cây lúa, môi trường bằng phẳng phân bón sẽ được hòa tan và phân bổ đều cho tất cả khu vực nhờ vậy cây lúa sẽ được cấp đủ chất dinh dưỡng, không xảy ra hiện tượng chỗ nhiều chỗ ít.

2.4. Tăng năng suất cây trồng

Với việc cung cấp đủ và đều nước, hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và giúp tăng cường trao đổi chất cho cây trồng mang lại hiệu quả cao trong khâu chăm sóc cây trồng:

  • Cung cấp đủ và đều chất dinh dưỡng cho cây trồng.
  • Bảo vệ cây trước cỏ dại.
  • Ít sử dụng thuốc bảo vệ thực vật giúp bảo vệ thổ nhưỡng và sức khỏe cây trồng

Khi cây trồng được bảo vệ sức khỏe, cung cấp đủ chất dinh dưỡng, tất nhiên năng suất cây trồng sẽ được cải thiện đáng kể.

III. VAI TRÒ GIC100 TRONG NÔNG NGHIỆP

Thiết bị san phẳng mặt đất GIC100 sử dụng công nghệ xác định độ cao bằng hệ thống định vị vệ tinh thông qua trạm tham chiếu RTK ( hoặc trạm Cors) với độ chính xác cao sai số chỉ 2cm, không những vậy công nghệ này còn tính toán được cả trong môi trường nước cánh đồng lúa.

Một bộ san phẳng mặt đất GIC100Một bộ san phẳng mặt đất GIC100

Bộ định vị vệ tinh gắn lên hệ thống máng cào, khi máng cào duy chuyển chúng ta biết được 3 tọa độ, trong đó có hai tọa độ giúp biết vị trí của máy và một tọa độ biết được chiều cao của máng cào từ đó biết được chiều cao mặt đất đang là bao nhiêu.

Một loại thiết kế máng cào san phẳng do GlobalCheck phân phốiMột loại thiết kế máng cào san phẳng do GlobalCheck phân phối

Nhờ công nghệ tính toán độ cao mặt đất bằng hệ thống định vị, Thiết bị san phẳng mặt đất GIC100 hoàn toàn giúp Bà con đạt yêu cầu san phẳng mặt đất với sai số chỉ 2cm giúp nâng cao năng suất cây trồng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Thiết bị san phẳng mặt đất GIC100 xin vui lòng liên hệ: 09818.585.99 hoặc để lại thông tin tại mẫu "NHẬN TƯ VẤN" chúng tôi sẽ liên hệ ngay sau khi nhận được yêu cầu.