Hội Thảo máy bay không người lái trong nông nghiệp An Giang

17-11-2021

Tại Liên minh Hợp tác xã An Giang, ngày 11/2, Hội thảo Ứng dụng máy bay không người lái trong sản xuất nông nghiệp đã diễn ra trước sự có mặt đầy đủ của các ban ngành, đoàn thể. 

hoi-thao-may-bay-phun-thuoc-tai-an-giang

Chương trình có sự tham gia của Chủ tịch liên minh hợp tác xã, Giám đốc các hợp tác xã trong tỉnh, các doanh nghiệp địa phương hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp (sản xuất và cung ứng thuốc BVTV, hạt giống, phân bón…)... và đại diện từ phía Công ty cổ phần Đại Thành - đơn vị tiên phong trong việc chuyển giao ứng dụng công nghệ cao vào trong sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam. 

An Giang là một tỉnh có diện tích đất sản xuất nông nghiệp khá lớn, vào khoảng gần 600.000ha, trong đó cây chủ lực là cây lúa. Mặc dù trong những năm gần đây, diện tích lúa có xu hướng giảm, nhưng năng suất và sản lượng lúa vẫn gia tăng do An Giang tích cực trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất lúa. 

Việc ứng dụng máy bay PG30s là một trong số những giải pháp tối ưu để góp phần vào việc giảm chi phí sản xuất đầu vào và tăng lợi nhuận cho bà con nông dân tỉnh An Giang trong sản xuất lúa. 

Đến với chương trình hội thảo, ông Nguyễn Đức Trường - đại diện Công ty cổ phần Đại Thành đã giới thiệu đến tất cả mọi người chiếc máy bay nông nghiệp PG30s hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. 

Với công nghệ vượt trội, PG30s là dòng máy bay không người lái duy nhất trên thị trường có khả năng giải quyết đồng thời cả các khâu đoạn như gieo hạt, rải phân bón dạng hạt và đặc biệt là phun tưới thuốc BVTV.

Một máy bay PG30s có khả năng phun thuốc cho khoảng 60-100ha trong khoảng thời gian 8-10 tiếng, tương đương với 40-60 nhân công bơm xịt bằng bình thủ công truyền thống tùy từng điều kiện. Tất cả đều được lập trình tự động và vận hành hết sức đơn giản. Phun thuốc bằng máy bay còn cho hiệu quả diệt trừ sâu bệnh cao hơn hẳn thông thường, đồng thời tránh lãng phí thuốc, góp phần bảo vệ môi trường, hướng đến một nền nông nghiệp phát triển bền vững. 

Sau khi được giới thiệu về máy bay phun thuốc PG30s, rất nhiều đại diện các ban ngành đoàn thể đều ghi nhận những giá trị tuyệt vời của việc ứng dụng sản phẩm này vào trong hoạt động sản xuất lúa tại An Giang. 

Kết thúc buổi hội thảo, một số đơn vị đã ngỏ ý hợp tác đầu tư và muốn được tư vấn sâu hơn về những bước chuyển giao công nghệ trong thời gian tới. 

may bay phun thuoc - co gioi hoa trong nong nghiep

Cơ giới hóa nông nghiệp, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất lúa… không thể thiếu vắng những chiếc máy bay phun thuốc, gieo hạt bay lượn trên những cánh đồng mênh mông.