Cách để nông dân hưởng lợi từ thời đại kỹ thuật số?

17-11-2021

Làm thế nào để nông dân trở thành người hưởng lợi từ thời đại kỹ thuật số?

Để vượt qua các vấn đề phát triển nông nghiệp như lạm dụng thuốc trừ sâu, thiếu lao động và biến đổi khí hậu. XAG không dừng lại ở máy bay không người lái nông nghiệp; mà tiếp tục mở rộng ranh giới ngành của công nghệ không người lái. Điều này cho phép nông dân trở thành người thụ hưởng trong thời đại kỹ thuật số và giúp đỡ để tăng sản lượng nông nghiệp, giảm ô nhiễm môi trường.

Diễn đàn trực tuyến ứng dụng thuốc trừ sâu bay không người lái

Từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 3, diễn đàn trực tuyến ứng dụng phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái CropLife Châu Á (CropLife Châu Á) đã được tổ chức. Tập đoàn XAG - Tập đoàn sản xuất máy bay nông nghiệp hàng đầu đã đại diện cho các doanh nghiệp khoa học và công nghệ nông nghiệp Trung Quốc. XAG đã được mời hợp tác với Bayer, Syngenta, Corteva và FMC nổi tiếng quốc tế khác. Các nhà sản xuất thuốc trừ sâu và các công ty khoa học cây trồng đã cùng nhau thảo luận các giải pháp sáng tạo để bảo vệ thực vật bằng máy bay không người lái. Nhiều quan chức chính phủ cấp cao từ Bộ Hàng không Dân dụng Ấn Độ, Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản, Cục Phát triển Nông thôn Hàn Quốc, Cục Phân bón và Thuốc trừ sâu của Philippines, cũng như các quan chức chính phủ hàng đầu như Học viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc, Đại học Nông nghiệp Trung Quốc và Viện Nghiên cứu Công nghệ Nông nghiệp và Công nghiệp Thực phẩm Nhật Bản Các chuyên gia và học giả từ các cơ quan nghiên cứu khoa học đã tham dự diễn đàn này.

thời đại kỹ thuật số

Với việc dần dần phổ biến máy bay không người lái trong sản xuất nông nghiệp, diễn đàn bắt đầu từ hai góc độ “chính sách” và “công nghệ” để thảo luận về cách nâng cao độ an toàn, chất lượng phun thuốc và sử dụng thiết bị bay không người lái trong hoạt động bảo vệ thực vật. Để vượt qua các vấn đề phát triển nông nghiệp như lạm dụng thuốc trừ sâu, thiếu lao động và biến đổi khí hậu. XAG không dừng lại ở máy bay không người lái nông nghiệp; mà tiếp tục mở rộng ranh giới ngành của công nghệ không người lái. Điều này cho phép nông dân trở thành người thụ hưởng trong thời đại kỹ thuật số và giúp đỡ để tăng sản lượng nông nghiệp, giảm ô nhiễm môi trường.

Mục tiêu của XAG

thời đại kỹ thuật số

Tại cuộc họp, Justin Gong, đồng sáng lập XAG, cho biết bảo vệ thực vật trên đất nông nghiệp chiếm 80% trong các kịch bản ứng dụng của thiết bị nông nghiệp thông minh của XAG: “Từ máy bay không người lái nông nghiệp đến phương tiện không người lái; để đạt được khả năng phun biến chính xác hoàn toàn tự động; chúng tôi đã đi tiên phong hệ thống phun phun ly tâm thông minh và hệ thống phun khí JetSprayer; cho phép từng giọt thuốc lỏng bám đều vào bề mặt của cây trồng mục tiêu. "Ngoài ra, XAG cũng cam kết thúc đẩy việc triển khai công nghệ bản đồ trí tuệ nhân tạo AI; theo sự phát triển của cây trồng và sự xuất hiện của dịch bệnh, côn trùng gây hại. Sử dụng P-GLOBALCHECK phun thuốc BVTV không chỉ giúp giảm lượng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón mà còn tiết kiệm rất nhiều nước nông nghiệp.

XAG cũng tin rằng công nghệ không người lái là một trong những xu hướng phát triển nông nghiệp trong tương lai; và chỉ dựa vào máy bay không người lái không thể giải quyết các vấn đề mà sự phát triển bền vững của nông nghiệp phải đối mặt. Để đạt được mục tiêu này, trong khi phát triển thiết bị nông nghiệp thông minh, XAG cũng đang xây dựng bản đồ độ nét cao và mạng lưới điều hướng trong đất nông nghiệp để máy bay không người lái và phương tiện không người lái có thể thực hiện các hoạt động hoàn toàn tự động và chính xác. Người nông dân không còn cần phải tham gia vào việc phun thuốc trừ sâu nguy hiểm, v.v ... Công việc đồng áng nặng nhọc.

thời đại kỹ thuật số

thời đại kỹ thuật số

Nói về mục tiêu tương lai của XAG, Justin Gongcho biết: "Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là xây dựng một hệ sinh thái nông nghiệp không người lái để giúp các nhà sản xuất nông nghiệp kết nối với các công nghệ như: lái xe không người lái, trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn. Thiết lập niềm tin giữa họ. Nhờ đó, nông dân có thể an tâm bàn giao công việc đồng áng cho nhóm vận hành và tận hưởng những tiện ích do kỷ nguyên số mang lại."

Ngày nay, với sự trao quyền của đổi mới công nghệ, bản thiết kế của các trang trại không người lái đã dần thay đổi từ một ý tưởng thành hiện thực. Ngày càng nhiều robot xuất hiện trên vùng đất rộng lớn để giúp nông dân quản lý đất nông nghiệp của họ một cách đơn giản và dễ dàng hơn. Nó cũng đã thu hút các nhóm thanh niên về nông thôn khởi nghiệp. Diễn đàn cũng kêu gọi chính phủ và các doanh nghiệp tăng cường hợp tác bao trùm, cùng thúc đẩy công nghệ nông nghiệp không người lái bình đẳng và bao trùm, đồng thời giúp các nông dân nhỏ hoàn thành chuyển đổi kỹ thuật số.

Công ty cổ phần Đại Thành

Là nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam cho các dòng máy phục vụ nông nghiệp không người lái của XAG. Bao gồm: máy bay nông nghiệp P-GLOBALCHECK, máy bay viễn thám nông nghiệp X-GLOBALCHECK, robot nông nghiệp R-GLOBALCHECK, máy nông nghiệp mặt đất A-GLOBALCHECK, trạm giám sát nông nghiệp thông minh…

Chúng tôi mong muốn giải phóng gánh nặng cho bà con nông dân trong việc chăm sóc và bảo vệ cây trồng; P-Globalcheck bay cao nông nghiệp Việt Nam, cùng đất nước vững mạnh; song song với bảo vệ hệ sinh thái nông nghiệp bền vững.

Website: https://daithanhtech.com/ hoặc http://globalcheck.com.vn

Hotline: 0981 85 85 99

Email: contact@daithanhtech.com – cskh@daithanhtech.com