Máy bay nông nghiệp PGxp 2020 đã đến với Thanh Hóa

27-12-2022

Ngày 30 tháng 03 năm 2021, máy bay nông nghiệp PGxp 2020 đã có mặt tại Thọ Xuân tỉnh Thanh Hóa; trước tiên là phục vụ diện tích của TT nghiên cứu ƯD KHKT giống cây trồng nông nghiệp Thanh Hóa.

máy bay nông nghiệp phun thuốc trừ sâu ở thanh hóa

Thanh hóa coi nông nghiệp là mặt trận hàng đầu

Thanh Hóa - tỉnh hội đủ các điều kiện phát triển nông nghiệp. Tuy nhiên nông nghiệp ở đây chưa đạt được tốc độ bứt phá. Đây là vấn đề mà Đảng bộ và Chính quyền nơi đây vẫn đang đau đáu, trăn trở; Với mong muốn nông nghiệp Thanh Hóa sẽ tiến gần hơn với nền nông nghiệp hiện đại.

Chủ trương của UBND tỉnh Thanh Hóa đối với nông nghiệp

Ông Nguyễn Văn Thát - Nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - cho hay:

“Sản xuất nông nghiệp bây giờ nó hoàn toàn khác so với 20 năm trước. Ngày trước là nhà nước đầu tư, giờ là kêu gọi xã hội. Muốn kêu gọi được xã hội thì phải có người tổ chức, có người làm. Có người điều binh, khiển tướng được thì xã hội mới tin; doanh nghiệp mới vào và nông dân mới gắn bó. Làm được cái đó thì nông nghiệp mới tạo ra chất cho sản phẩm có giá trị kinh tế cao.”

Liên tiếp trong 3 khóa Đại hội Đảng gần đây, mặt trận nông nghiệp luôn được xếp vào vị trí số 1 trong chương trình hành động của Đảng bộ tỉnh. Đại hội XIX nhiệm kỳ 2020 – 2025 cũng tiếp tục đưa Chương trình phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới vào vị trí số 1 trong kế hoạch hành động.

Kết quả bước đầu

Trong những năm gần đây, Thanh Hóa đã đạt một số hiệu quả rõ nét từ chính sách thu hút đầu tư. Cụ thể, đã có các doanh nghiệp đầu tư sản xuất nông nghiệp ở hầu hết các địa phương thuộc cấp huyện, thị xã và thành phố.

máy bay nông nghiệp phun thuốc trừ sâu ở thanh hóa

Những huyện trọng điểm sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh hiện nay đều có truyền thống thâm canh, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Ở đó, nông dân sẵn sàng thay đổi phương cách sản xuất theo xu thế; dễ dàng vận động góp những thửa ruộng thành vùng sản xuất chung. Do đó, Thanh Hóa đã hình thành các diện tích lớn để liên kết với doanh nghiệp phát triển sản xuất. Trong trồng trọt, hiện đang nổi lên các địa phương điển hình tích tụ đất đai. Chẳng hạn như: Nga Sơn, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Yên Định, Thọ Xuân, TP Thanh Hóa…

máy bay nông nghiệp phun thuốc trừ sâu ở thanh hóa

Máy bay nông nghiệp PGxp 2020 - bước tiến mới cho nông nghiệp công nghệ cao ở Thanh Hóa

Công ty TNHH PT và ƯD CN tin học Hitech là công ty chuyên về công nghệ; đồng thời rất quan tâm tới phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Tại hội chợ triển lãm nông nghiệp vào tháng 4 năm 2020, Hitech đã biết đến công nghệ máy bay nông nghiệp không người lái. Sau một thời gian tìm hiểu, Hitech đã đặt niềm tin vào máy bay nông nghiệp PGxp.

Theo chia sẻ của anh Trần Văn Trường - đại diện bên công ty Hitech:

Máy bay nông nghiệp PGxp có ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các dòng phổ thông khác:

- Công nghệ phun ly tâm hiện đại, cho hiệu quả vượt trội;

- Dễ dàng phun với nhiều loại thuốc, còn bón phân được nữa;

- Vận hành dễ dàng và nhanh chóng;

- Nhiều chế độ bay linh hoạt;

- Bay được ở nhiều địa hình khó khăn và hiểm trở.

Sau khi được tận mắt xem trình diễn máy bay phun thuốc trừ sâu tại Thanh Hóa; thì anh đã hoàn toàn tin tưởng những cái anh nghe và đọc được đều là thực tế.

Ngày 30 tháng 03 năm 2021, chiếc PGxp 2020 đầu tiên đã đặt chân đến Thanh Hóa. Tại TT nghiên cứu ƯD KHKT giống cây trồng nông nghiệp Thanh Hóa, PGxp sẽ phục vụ trước hết cho diện tích của trung tâm. Ngoài ra, PGxp 2020 cũng sẽ phục vụ cho bà con nông dân trong khu vực và lân cận. 

Công ty TNHH PT và ƯD CN tin học Hitech chính thức trở thành trung tâm dịch bảo hành sửa chữa máy bay nông nghiệp P-GLOBALCHECK tại Thanh Hóa.

PGxp 2020 hứa hẹn sẽ góp phần đưa nông nghiệp Thanh Hóa bước thêm một bước mới; góp phần khai phá hết các lợi thế nông nghiệp ở Thanh Hóa; hoàn thành chủ trương ưu tiên phát triển nông nghiệp là nhiệm vụ hàng đầu nơi đây.

máy bay nông nghiệp phun thuốc trừ sâu ở thanh hóa

Công ty Cổ phần Đại Thành

Được biết đến là một trong số những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp, với những sản phẩm công nghệ cao và ưu việt như Máy bay nông nghiệp không người lái; Hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh; Phân bón hữu cơ sinh học Rural Boss DTOGNFit; Thuốc trừ cỏ hữu cơ DTOGNHBC; Phần mềm truy xuất nguồn gốc Agricheck… Đại Thành đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho hàng nhiều tổ chức; cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Website: https://daithanhtech.com/ hoặc http://globalcheck.com.vn

Hotline: 0981 85 85 99

Email: contact@daithanhtech.com – cskh@daithanhtech.com