Công nghệ vòi phun ly tâm ưu việt hơn công nghệ vòi phun áp lực

04-04-2022

DRONE – CÔNG NGHỆ PHUN LY TÂM ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI

Các dòng Drones phun thuốc BVTV trên thị trường hiện nay tập trung vào 2 công nghệ phun là công nghệ phun ly tâm và áp lực. Nếu như công nghệ phun áp lực được dùng khá phổ biến cho các máy phun thuốc trên mặt đất thì công nghệ phun ly tâm là một công nghệ hoàn toàn mới có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với công nghệ phun thông thường.

Phun cát bằng drone Globalcheck sử dụng công nghệ phun li tâm

Hiểu về công nghệ phun ly tâm và công nghệ phun áp lực trên các Drone

Công nghệ phun

Nguyên lý hoạt động

Ưu, nhược điểm

Công nghệ phun Ly tâm

Dung dịch thuốc trong bình chứa thuốc thông minh thông qua hệ thống dây dẫn được đưa đến lưu lượng kế. Tại đây, hệ thống lưu lượng kế phân bổ, điều tiết, kiếm soát lượng dung dịch, chia đều đến các vòi phun (béc). Dưới tác động quay của đĩa ly tâm, các giọt dung dịch sẽ được cắt (xé) nhỏ thành dạng sương mù kích thước micromet cực nhỏ từ 95 – 550 µm.

 

✅ Điều chỉnh tùy biến, đa dạng các kích thước hạt dung dịch theo nhu cầu. 

✅ Kích thước hạt có thể điều chỉnh đên mức cực nhỏ ở dạng phun sương. 

✅ Chống tắc hiệu quả ngay cả với những hỗn hợp chất lỏng hòa bột khó tan, hay dạng huyền phù...

✅ Không kén thuốc, phun được cả dạng bột, huyền phù…

✅ Tuổi thọ của hệ thống phun ly tâm hơn hẳn so với công nghệ phun áp lực.

 

Công nghệ phun Áp lực

Dung dịch thuốc trong bình chứa thông thường (cố định) theo máy bay, thông qua hệ thống dây dẫn tới 1 máy bơm áp lực và chia đều đến các béc phun với một kích thước hạt cố định.

✅ Kích thước hạt cố định không thể điều chỉnh được.

✅ Kích thước thước hạt phun thường lớn hơn so với hạt phun của công nghệ ly tâm.

✅ Béc dễ bị nhẹt nếu hỗn hợp phun chứa bột khó hòa tan, hay huyền phù...

✅ Việc thông vòi/béc xử lý khá vất vả, mất thời gian.

✅ Kén thuốc – thường chỉ phun tốt khi thuốc dạng nước.

✅ Tuổi thọ của hệ thống bơm áp lực thường rất ngắn.

 

Sự khác biệt giữa công nghệ phun ly tâm và công nghệ phun áp lực

cong-nghe-phun-ap-luc

Công nghệ phun Áp lực.

Công nghê phun Ly tâm.

Công nghệ phun Ly tâm do tập đoàn khoa học công nghệ XAG phát minh và đăng ký bản quyền sáng chế trên toàn cầu, được ứng dụng duy nhất trên dòng máy bay không người lái - P-Global check phun tưới thuốc bảo vệ thực vật (BVTV). Hiện, sản phẩm đang phân phối tại Việt Nam. Qua thực tế sử dụng ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, máy bay phun thuốc BVTV đã thể hiện rõ tính vượt trội hơn hẳn công nghệ phun áp lực thông thường.

Ưu điểm vượt trội của P-Global check khi sử dụng công nghệ phun ly tâm 

Máy bay không người lái - P-Global check phun tưới thuốc BVTV, rải phân bón, gieo hạt giống là dòng máy bay nông nghiệp duy nhất trên thị trường sử dụng công nghệ phun ly tâm có độ chính xác cao giúp mang lại hiệu quả tốt.

P-global-check-su-dung-cong-nghe-phun-ly-tam

P-Global check sản phẩm duy nhất trên thị trường sử dụng công nghệ phun Ly tâm.

✅ Với công nghệ phun Ly tâm hiện đại, P-Global check là dòng máy bay phun thuốc BVTV duy nhất trên thị trường Việt Nam có thể điều chỉnh kích thước hạt tăng khả năng thích ứng và hiệu quả tùy thuộc vào từng địa hình, từng loại cây trồng, điều kiện thời tiết và mức độ từng loại sâu bệnh khác nhau.

✅ Tốc độ quay đĩa ly tâm của P-Global check lên tới 13000 RPM cho phép cắt nhỏ từng hạt thuốc thành dạng sương kích thước micromet lên tới 95 – 550 µm, giúp cho hạt thuốc dễ dàng bám và thẩm thấu nhanh, nhiều hơn vào cây trồng.

✅ Không kén thuốc, có thể sử dụng được các dạng thuốc bột, nước, huyền phù… không lo tắc nghẹt.

✅ Tăng cường đáng kể độ phun chính xác của máy bay phun thuốc BTVT.

✅ Kích thước hạt siêu nhỏ dạng hơi sương giúp giảm lượng nước đến hơn 90%.

✅ Tiết kiệm thuốc BVTV, giảm thiểu chi phí, tăng hiệu quả do thuốc phun bám nhanh vào cây trồng, không bị rơi rớt thất thoát ngấm vào nguồn đất, nguồn nước giảm thiểu nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. 

✅ Giúp việc kiểm soát lưu lượng, tốc độ phun trong thời gian thực tế, nhận diện điều khiển thông qua hệ thống bơm động lực và cảm biến trước khi đến vòi phun ly tâm.

Công nghệ phun ly tâm và hiệu quả thực tế

Thực tế đã chứng minh, Công nghệ phun Ly tâm ứng dụng trong phun thuốc BVTV thông qua dòng máy dòng máy bay không người lái P-Global check trong suốt thời gian qua đã đem lại hiệu quả rất tốt.

Tại các tỉnh trọng điểm trên toàn quốc như Long An, An Giang… các tổ chức, cá nhân sản xuất, đặc biệt là bà con nông dân tin dùng và đánh giá rất cao hiệu quả của việc phun thuốc bằng công nghệ mới này trên hầu hết các loại cây trồng như lúa, ngô, rau màu; cam, bưởi, xoài, sầu riêng… Không những không kén thuốc, công nghệ phun ly tâm còn cho chất lượng phun đồng đều cả mặt trên và mặt dưới lá cây trồng, kết hợp với áp lực của cánh quạt của máy bay tạo thành dòng gió xoáy đối lưu làm cho dung dịch thuốc thẩm thấu nhanh vào thân, lá cây trồng… giúp chất lượng diệt trừ sâu bệnh hiệu quả vượt trội.

Xem thêm nhiều video khác tại: https://globalcheck.com.vn/video

Video Nông dân tìm hiểu phân tích Công nghệ phun ly tâm của DRONE P-GLOBAL CHECK trong chương trình phun thuốc thực tế tại xã Định Thành - Thoại Sơn – An Giang vụ Đông Xuân 2019-2020.

Công ty Cổ phần Đại Thành được biết đến là đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp tiêu biểu là Máy bay không người lái phun thuốc BVTV, rải phân bón, gieo hạt giống. Đại Thành đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho hàng nhiều tổ chức cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực như Lộc Trời, HAGL...

- Hotline: 0981 85 85 99

- Sản phẩm PG: https://globalcheck.com.vn/san-pham

- Fanpage: https://www.facebook.com/maybaykhongnguoilai/

- Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCNunr1X7_j4QdFzDfjnV6NQ

-  Trụ sở chính: Số 4, Phố Dã Thượng, Đ. Lê Văn Thịnh, P. Suối Hoa, TP Bắc Ninh.

- VPGD: TT Ứng Dụng Tiến Bộ KH&CN Cần Thơ, 166 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ