Cánh đồng công nghệ GlobalCheck nắm bắt thị trường giao dịch Carbon

29-03-2024

Dự án cánh đồng công nghệ GlobalCheck  được Công ty CP Đại Thành triển khai với mục đích phát triển nền Nông nghiệp xanh, bền vững ngoài ra còn giúp Bà con nâng cao năng suất, làm nông nghiệp nhàn hạ hơn.

Với việc sử dụng công nghệ cũng như vật tư nông nghiệp thân thiện môi trường, dự án còn giúp giảm phát thải khí Carbon giúp Bà con không chỉ bán thóc mà còn bán tín chỉ Carbon tăng thêm nguồn thu đáng kể cho hoạt động nông nghiệp.

Máy bay rải phân bón tại dự án cánh đồng công nghệ ở Hải DươngMáy bay rải phân bón tại dự án cánh đồng công nghệ ở Hải Dương

I. GIỚI THIỆU CÁNH ĐỒNG CÔNG NGHỆ GLOBALCHECK

Cánh đồng công nghệ GlobalCheck là một dự án phát triển hệ sinh thái trong canh tác nông nghiệp, giai đoạn này dự án chủ yếu tập trung vào Lúa.

Hệ sinh thái từ khâu chọn giống cho tới khâu chăm sóc và thu hoạch đều áp dụng công nghệ cao và sử dụng vật tư nông nghiệp thân thiện môi trường, dự án không chỉ giúp tăng năng suất mà còn hướng tới một nền nông nghiệp xanh và bền vững.

Chiếc máy bay G500a đang phun thuốc mô hình cánh đồng công nghệChiếc máy bay G500a đang phun thuốc mô hình cánh đồng công nghệ

Các nền tảng công nghệ giúp Mô hình cánh đồng công nghệ GlobalCheck thực hiện tham vọng trên bao gồm:

 • Máy bay nông nghiệp: Không chỉ công suất lớn, những chiếc Drone này còn giúp bàn con phun thuốc và rải phân hiệu quả, tiết kiệm vật tư nông nghiệp và bảo vệ môi trường.
 • Thiết bị dẫn đường tự động NX510: đây là thiết bị lắp lên máy nông nghiệp, chúng sẽ lái máy theo tuyến được lập trình sẵn. với sai số chỉ 2cm giúp tiết kiệm từng centimet đất.
 • Vật tư nông nghiệp: sử dụng vật tư thân hiện môi trường như thuốc bảo vệ thực vật vi sinh, phân bón hữu cơ giúp bảo vệ môi trường đất và nước.
 • Giống lúa: sử dụng giống lúa chất lượng cao như GS666, GS999,…

Để những thiết bị trên có thể hoạt động hiệu quả và chính xác cao tất cả các thiết bị trên đều phải sử dụng công nghệ định vị RTK được phát ra từ trạm Cors, trạm này được Công ty CP Đại Thành phát triển và sẵn sàng cho thuê sóng trạm Cors giúp Bà con tiết kiệm chi phí không phải mua trạm RTK di động.

Trạm Cors hay còn được gọi đến với cái tên trạm tham chiếu, giúp tính toán lại hệ thống định vị vệ tinh GNSS với sai số chỉ 2cm. Thông thường nếu chúng ta sử dụng trực tiếp GNSS từ vệ tinh thì sai số rất cao lên tới hàng mét, vì vậy những thiết bị cần sự chính xác cao như Máy bay nông nghiệp, thiết bị dẫn đường tự động NX510 phải sử dụng công nghệ sóng của trạm Cors.

II. CÔNG NGHỆ GLOBALCHECK GIẢM PHÁT THẢI KHÍ CARBON

GlobalCheck là thương hiệu chuyên hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao nông nghiệp, những thiết bị này không chỉ tăng khối lượng công việc mà chúng còn giúp tăng năng suất và bảo vệ môi trường, một số dòng sản phẩm chủ lực của Chúng tôi như Máy bay nông nghiệp, thiết bị dẫn đường tự động NX510, thiết bị san phẳng mặt đất GIC100, Máy cắt cỏ tự động,…

Tại sao chúng tôi lại nói sản phẩm của GlobalCheck giúp giảm phát thải khí Carbon?

2.1. Máy bay nông nghiệp

Đây là thiết bị nông nghiệp có hàm lượng công nghệ cao, Chúng không chỉ giúp tăng năng suất cây trồng mà còn giúp giảm phát thải khí Carbon nhờ những đặc đặc điểm và công nghệ sau:

 • Công nghệ phun ly tâm: các đĩa quay ly tâm phá nước thành sương giúp thuốc bám chặt lên cây nhờ vậy ta có thể tiết kiệm thuốc bảo vệ thực vật.
 • Dẫn đường chuẩn xác nhờ công nghệ trạm Cors: quá trình phun không bị trùng lặp giúp tiết kiệm thuốc bảo vệ thực vật.

Từ những công nghệ trên ta thấy, những chiếc Máy bay nông nghiệp giúp tiết kiệm thuốc bảo vệ thực vật, phân bón và giống lúa mà trong nông nghiệp phân bón cũng như quá trình phân hủy hữu cơ là một trong những nguyên nhân gây phát thải khí Carbon nhiều nhất.

2.2. Thiết bị dẫn đường tự động NX510

Cũng giống như Máy bay nông nghiệp, NX510 sử dụng công nghệ dẫn đường bằng sóng trạm Cors với độ chính xác cao, chúng không chỉ tiết kiệm từng centimet đất mà còn góp phần giảm phát thải khí Carbon nhờ:

 • Dẫn đường chính xác giúp: cây trồng ít bị chết trong quá trình canh tác cũng như chăm sóc, giảm phát thải khí Carbon trong quá trình phân hủy hữu cơ.

2.3. Thiết bị san phẳng mặt đất GIC100

Thiết bị san phẳng mặt đất là công nghệ giúp quá trình san phẳng dễ dàng hơn và có độ chính xác cao, chúng đặc biệt phát huy hiệu quả khi làm việc trên một khu vực rộng lớn.

 Kỹ thuật viên GlobalCheck đặt bộ thu phát sóng với trạm Cors của bộ San Phẳng GIC100 Kỹ thuật viên GlobalCheck đặt bộ thu phát sóng với trạm Cors của bộ San Phẳng GIC100

Thiết bị san phẳng mặt đất giúp giảm phát thải khí Carbon nguyên nhân từ việc mặt đất được làm phẳng, vậy mặt đất được làm phẳng có vai trò gì trong quá trình giảm phát thải Carbon?

Khi mặt ruộng được làm phẳng chúng ta tiết kiệm được:

 • Tiết kiệm nước.
 • Tiết kiệm thuốc bảo vệ thực vật
 • Tiết kiệm phân bón

Việc cấp nước tốn rất nhiều năng lượng như xăng dầu loại nhiên liệu gây phát thải khí Carbon nhiều nhất hiện nay.

Phân bón và thuốc bảo vệ thực vật có vai trò quan trọng bảo vệ cây lúa, tuy nhiên khi lạm dụng chúng lại gây bạc màu, ô nhiễm môi trường nước, phá vỡ hệ sinh thái ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống và ô nhiễm môi trường.

2.4. Công nghệ định vị Chính xác cao.

Hiện nay các công nghệ tự động dẫn đường đều phải sử dụng sóng định vị, các sản phẩm công nghệ cao trong nông nghiệp như Máy bay nông nghiệp, thiết bị dẫn đường tự động, thiết bị san phẳng,… nếu hoạt động được đều phải sử dụng công nghệ sóng tham chiếu Cors.

Ngay cả những công nghệ trong lĩnh vực khác như: Dẫn đường ô tô tự lái, dẫn đường tàu thủy hay đo đạc trắc địa cũng phải sử dụng công nghệ sóng RTK của Trạm Cors. Có thể nói chính sự ra đời của Cors là nút thắt đưa công nghệ dẫn đường lên một tầm cao mới có tính thực tiễn hơn.

Đại Thành đang đẩy nhanh hệ thống trạm Cors sẵn sàng dịch vụ Cho thuê sóng CorsĐại Thành đang đẩy nhanh hệ thống trạm Cors sẵn sàng dịch vụ Cho thuê sóng Cors

Hiện nay Chúng tôi đang phát triển mạng lưới trạm Cors rộng khắp cả nước, Anh/ Chị có nhu cầu thuê sóng để vận hành các thiết bị nông nghiệp thông minh cũng như trong các lĩnh vực đo đạc, dẫn đường xin vui lòng liên hệ 09818.585.99 để được nhận thông tin chi tiết về dịch vụ.

III. GIAO DỊCH TÍN CHỈ CARBON

Cơ chế giao dịch tín chỉ Carbon là việc những đơn vị tổ chức, doanh nghiệp có lượng phát thải khí lớn phải bỏ chi phí để mua lượng carbon từ những đơn vị có dự án giảm phát thải carbon để bù vào lượng khí thải của họ.

Tức những Cánh đồng công nghệ GlobalCheck áp dụng công nghệ giúp giảm phát thải khí Carbon, từ đây những doanh nghiệp có lượng phát thải lớn sẽ phải bỏ chi phí để mua lượng khí Carbon mà dự án giảm được. Giao dịch này sẽ được thực hiện trên các sàn giao dịch tín chỉ Carbon.

3.1. Cách thức hoạt động

 • Các dự án giảm phát thải: trồng rừng, năng lượng tái tạo, dự án cánh đồng công nghệ GlobalCheck sẽ tạo ra tín chỉ Carbon.
 • Sau đó được các tổ chức độc lập xác minh chứng thực số Carbon được giảm phát thải khí nhà kính.
 • Giao dịch: Tín chỉ carbon được giao dịch trên thị trường, nơi các nhà phát thải khí nhà kính có thể mua để bù đắp cho lượng khí thải của họ.

Giao dịch tín chỉ carbon là một công cụ quan trọng trong việc giảm phát thải Khí nhà kính và chống biến đổi khí hậu. Thị trường tín chỉ carbon dự kiến sẽ tiếp tục phát triển trong những năm tới, đóng góp vào nỗ lực chung của toàn cầu trong việc bảo vệ môi trường.

IV. KẾT LUẬN CÁNH ĐỒNG CÔNG NGHỆ VỚI MÔI TRƯỜNG

Từ những phân tích trên ta thấy, Mô hình cánh đồng công nghệ GlobalCheck không chỉ nâng cao năng suất, làm nông nhàn hạ hơn giúp Bà con làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mà chúng còn có một vai trò to lớn khác đó chính là hướng tới một xã hội bền vững- àn toàn.

 • Bền vững: là sự bền vững của ngành nông nghiệp, giúp chúng ta canh tác lâu dài và hiệu quả, ví dụ như khi ta quá làm dụng phân bón vô cơ, nó giúp cây trồng tốt vụ đó nhưng về lâu dài nó làm sa mạc hóa đất sẽ không canh tác được nữa.
 • An toàn: tạo ra môi trường sống trong lành, đảm bảo sức khỏe khi làm nông,…

Để biết thêm về mô hình cánh đồng công nghệ GlobalCheck cũng như các trang thiết bị nông nghiệp thông minh xin vui lòng liên hệ 09818.585.99 hoặc để lại thông tin tại mẫu “NHẬN TƯ VẤN” Chúng tôi sẽ liên hệ ngay sau khi nhận được yêu cầu.