Tập huấn sử dụng máy bay nông nghiệp Globalcheck tại Hậu Giang

15-04-2024

Mô hình “Sử dụng thiết bị không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp năm 2021” được tổ chức bởi Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Hậu Giang, phối hợp cùng Globalcheck. Nằm trong nội dung chương trình, bà con nông dân tỉnh Hậu Giang đã bước đầu được tiếp cận Máy bay nông nghiệp không người lái và được các chuyên gia của Globalcheck đào tạo để có thể ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp.

Tập huấn sử dụng máy bay công nghiệp Globalcheck tại Hậu Giang

Nội dung tập huấn

Khóa tập huấn kéo dài 1 tuần, từ ngày 29/10 đến ngày 04/11/2021. Đội ngũ chuyên gia kỹ thuật của Globalcheck với nhiều năm kinh nghiệm đã nhiệt tình giới thiệu và hướng dẫn bà con nông dân thao tác đầy đủ các tính năng của Máy bay nông nghiệp không người lái Globalcheck, với mục tiêu tất cả bà con đều sử dụng thành thạo sau chương trình.

Trong khóa tập huấn, bà con nông dân được tiếp cận đầy đủ thông tin về cách thức vệ sinh, bảo trì, bảo quản... giúp bà con hiểu nhiều hơn về Máy bay nông nghiệp. Ngoài ra, tất cả học viên còn được truyền đạt các quy định pháp luật liên quan đến thiết bị bay; cách sử dụng thuốc Bảo vệ thực vật cho Máy bay nông nghiệp; các kỹ thuật vận hành an toàn khi bay; cũng như cách khắc phục vấn đề lỗi khi bay.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn tại Hậu Giang.

Tập huấn sử dụng máy bay công nghiệp Globalcheck tại Hậu Giang

Tập huấn sử dụng máy bay công nghiệp Globalcheck tại Hậu Giang

Tập huấn sử dụng máy bay công nghiệp Globalcheck tại Hậu Giang

Kết thúc khoá học, bà con nhà nông tại Hậu Giang tự tin rằng trong thời gian sắp tới, mô hình Máy bay nông nghiệp không người lái sẽ được hoạt động rộng khắp trên những cánh đồng tại địa phương. Với chức năng tích hợp 3 trong 1 của thiết bị bay là Phun xịt, Bón phân và Gieo hạt, sẽ giúp bà con nhà nông tối ưu được hiệu suất công việc và tiết kiệm hiệu quả nguồn nhân lực.

Nguồn: Khuyến nông Hậu Giang