2 ANH EM KHỞI NGHIỆP ĐẦU NĂM VỚI MÁY BAY PHUN THUỐC TRỪ SÂU PG30s

Cập nhật lúc 14:23:22 ngày 15-09-2020

Sau nhiều trăn trở, tính toán kỹ càng, cuối cùng 2 anh em Minh Hoàng và Hoàng Tú đã quyết định đầu tư 02 máy bay phun thuốc trừ sâu PG30s của Đại Thành để bắt đầu “khởi nghiệp” làm kinh tế.  

Đầu tư máy bay phun thuốc PG30s - quyết định “cân não”

 

Minh Hoàng và Hoàng Tú là 2 anh em họ hàng thân thiết với nhau, cùng thuộc tuýp người hay quan sát, mày mò và có khao khát vượt khó làm giàu, mang đến những giá trị hữu ích cho những người xung quanh. 

 

Xuất phát từ quan sát thực tế của gia đình và những hộ xung quanh, 2 anh em đều nhận thấy nhu cầu phun thuốc trừ sâu, diệt cỏ… ở Đồng Tháp quê mình, cũng như những huyện, tỉnh lân cận ngày một cao. Lại nữa, vấn đề tìm nguồn nhân lực phun thuê là khá khó khăn, chi phí thuê nhân công không hề rẻ… Đây là một thách thức để tìm ra giải pháp mới thay thế, đồng thời cũng là một cơ hội cho những ai biết nắm bắt.

 

ban-giao-may-bay-phun-thuoc-PG

Sau nhiều ngày tìm hiểu, nghiên cứu kỹ lưỡng các dòng máy bay phun thuốc trên thị trường, anh Hoàng và anh Tú đã quyết định lựa chọn PG30s.

 

2 anh chia sẻ: "Chúng tôi đã phải trăn trở, tìm kiếm, nghiên cứu... nhiều ngày, để tìm ra giải pháp là sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu."

 

Anh Tú cho biết: "Chúng tôi đã mất thêm nhiều ngày nữa để tìm hiểu trên mạng, cũng như đi xem phun trực tiếp tại ruộng để biết được chiếc máy bay có công suất phù hợp, độ bền cao, dễ dàng vận hành và đặc biệt là phun thuốc cho hiệu quả tốt. Giữa các loại máy bay phun thuốc trên thị trường, ví dụ như dòng máy 8 cánh và dòng máy 4 cánh, chúng tôi cân nhắc mọi mặt từ giá cả, vốn đầu tư, khả năng thu hồi… đến công nghệ, hiệu suất, kết quả được ghi nhận thực tế… để rồi đưa ra quyết định lựa chọn PG30s. Đây quả thực là một bài toán mà 2 anh em chúng tôi đã “cân não” để giải."

 

Nhận bàn giao máy bay phun thuốc PG30s trong niềm vui, phấn khởi

 

Nhận thấy đây là cơ hội tốt, cầu nhiều, cung ít, nên anh em Hoàng, Tú đã cùng góp vốn đầu từ 2 chiếc máy bay phun thuốc PG30s thành lập trung tâm dịch vụ phun thuốc BVTV tại Đồng Tháp. Được bàn giao cả 2 chiếc máy trong cùng ngày 06.02.2020 tại VPDD của Công ty Cổ phần Đại Thành tại Cần Thơ, 2 anh em tỏ ra rất vui mừng và phấn khởi. Cả 2 đều trong tư thế sẵn sàng phục vụ bà con nông dân phun thuốc diệt trừ sâu bệnh, gieo hạt, rải phân...

 

ban-giao-may-bay-phun-thuoc-PG

Đại diện của Công ty CP Đại Thành ký kết và bàn giao máy bay phun thuốc PG30s cho anh Minh Hoàng tại VPDD Cần Thơ.

 

Anh Hoàng chia sẻ: “ Tôi khoái đầu tư máy bay phun thuốc hơn là máy cấy, máy gặt… do làm đi phun thuốc bằng máy bay đỡ nhọc và sạch sẽ hơn nhiều so với làm máy cày, máy cấy… Lại nữa, mỗi vụ lúa bà con cần mướn phun thuốc tới dăm ba lần, chứ mướn máy cấy, máy cày… có 1 lần là hết à! Tôi tính, nếu chăm chỉ, chịu khó thì không mấy mà anh em tôi lại vốn và bắt đầu sinh lời. Mua máy này cũng tiện phun cho vài chục công lúa của gia đình, họ hàng mình luôn.”

 

ban-giao-may-bay-phun-thuoc-PG

Đại diện của Công ty CP Đại Thành ký kết và bàn giao máy bay phun thuốc PG30s cho anh Hoàng Tú tại VPDD Cần Thơ. 

 

Anh Tú hào hứng: “Chưa "rước" máy về, rất nhiều bà con mới hay tin anh em chúng tôi mua máy về mở trung tâm dịch vụ phun thuốc BVTV nên đã đăng ký mướn phun, tổng diện tích hiện lên đến cả trăm công. Mang máy về là có việc làm luôn!”