MÁY BAY PHUN THUỐC CHIẾN ĐẦU VỚI DỊCH COVID19

22-02-2020

Trong trận chiến với đại dịch Covid19, robot, máy bay không người lái ứng dụng trong nông nghiệp nói riêng và ứng dụng công nghệ, trí tuệ nhân tạo nói chung đã cho thấy sức mạnh và giá trị thực tế nổi trội. 

may-bay-phun-thuoc-khu-trung-pg

Chiều ngày 18 tháng 2, cuộc tập trận phòng chống dịch bệnh trực tiếp đầu tiên đã được phát sóng trực tiếp tại một số tỉnh của Trung Quốc. Robot nông nghiệp R80 tự động lái xe phun thuốc và máy bay không người lái phun thuốc (XP) được phát triển độc lập bởi tập đoàn công nghệ XAG đã được đưa vào không gian của cuộc tập trận và tham gia “thực chiến” phun thuốc phòng dịch. Với công nghệ ưu điểm vượt trội, độ chính xác cao… Robot R80 và máy bay không người lái XP đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu độc khử trùng được giao, chuẩn bị một môi trường đảm bảo an toàn, chờ đón mọi người và các hoạt động trở lại nhịp độ bình thường. 

may-bay-phun-thuoc-khu-trung-pg

Tại địa điểm tập trận, máy bay không người lái của XAG và robot R80 đã sẵn sàng thi hành nhiệm vụ. Sau khi được cài đặt các thông số chỉ với máy điện thoại thông minh, máy bay sẽ bay dần lên và dừng lại ở độ cao 8m so với mặt đất và tự động xả vòi phun thuốc khử trùng. Ông Gong Qin, đồng sáng lập của XAG đã giải thích trong buổi phát sóng trực tiếp cuộc tập trận rằng việc sử dụng khử trùng bằng drone: với công nghệ vòi phun ly tâm hiện đại xé/cắt hạt thuốc thành kích thước siêu nhỏ dạng micronmét giúp hạt thuốc lơ lửng trong không khí, dễ dàng bám vào các vật xung quanh giúp khử trùng thanh lọc không khí và môi trường sống. 

robot-phun-thuoc-khu-trung

Máy bay không người lái UAV có khả năng phun phủ một diện tích rộng trong khoảng thời gian ngắn, đem lại tính hiệu quả cao. Một máy bay có thể phun khoảng 600.000-700.000m2 mỗi ngày. Với những khu vực có nhiều chướng ngại vật như tòa nhà độ cao lớn, hay trong nhà và hành lang địa hình phức tạp thì cần phải có một công cụ “xâm nhập” trực tiếp để phun khử trùng. Đối với những trường hợp này thì robot R80 không người lái đã chứng tỏ được khả năng. Tư thế linh hoạt, khả năng phun mạnh mẽ, R80 có thể cơ động phun tới từng ngóc ngách, đảm bảo không bỏ sót diện tích phun phòng nào, ngay cả phun khử trùng cho xe cứu thương, xe cảnh sát....

Rất nhiều hạm đội bay của XAG đã được huy động và tích cực tham gia trong chiến dịch HÀNH ĐỘNG XUÂN LÔI - mùa xuân sấm sét chống lại sự bùng phát của virus corona. Và sự kết hợp hoàn hảo của máy bay không người lái và robot R80 điều khiển tự động của tập đoàn công nghệ XAG đã tạo nên một cuộc tập trận phun thuốc khử trùng phòng trừ, tiêu diệt virus corona toàn diện và hiệu quả. 

------------------

XAG là một công ty về sáng tạo và ứng dụng khoa học và công nghệ vào trong hoạt động sản xuất nông nghiệp hàng đầu trên thế giới, được thành lập năm 2007. Và máy bay không người lái ứng dụng trong nông nghiệp là một sản phẩm mũi nhọn của XAG trong nhiều năm liền dẫn đầu thế giới. Sản phẩm đã có mặt tại hơn 40 quốc gia trên thế giới như Trung Quốc, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam… Số lượng lên đến 42.000 chiếc hoạt động trên toàn thế giới, phục vụ hơn 300 triệu mẫu đất nông nghiệp và 6.37 triệu nông dân. 

Trong cuộc chiến chống lại sự bùng phát của virus corana lần này, XAG đã tích cực tham gia cùng cộng đồng kiểm soát tình trạng dịch bệnh lây lan, phát triển bằng hạm đội máy bay nông nghiệp của mình. Điều này thể hiện tinh thần, trách nhiệm của XAG với đất nước và xã hội.  XAG hy vọng việc ứng dụng công nghệ mình tạo ra đã, đang và sẽ mang lại nhiều giá trị hữu ích cho cộng đồng!

-------------------

Công ty Cổ phần Đại Thành rất hân hạnh là đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm máy bay không người lái ứng dụng trong nông nghiệp của XAG tại Việt Nam và khu vực các nước ASEAN. Với tinh thần tương trợ cộng đồng, trách nhiệm với xã hội trong “cuộc chiến” chống lại sự phát triển, lây lan của virus corona, Đại Thành luôn trong tâm thế sẵn sàng “ra quân” phục vụ bà con trên toàn lãnh thổ Việt Nam phun thuốc khử trùng đẩy lùi dịch bệnh. 

Liên hệ với Đại Thành để được hỗ trợ khử trùng bằng máy bay phun thuốc P-Globalcheck qua số Hotline 0981858599.

may-bay-phun-thuoc-khu-trungglobalcheck