Đầu tư mua máy bay phun thuốc trong nông nghiệp

17-11-2021

Cùng với sự cơ giới hóa nhanh chóng trong nông nghiệp, đầu tư mua máy bay phun thuốc trừ sâu phục vụ mùa màng đã và đang dần trở thành một hướng kinh doanh hấp dẫn với nhiều người, đặc biệt với các bạn trẻ đang nung nấu khát vọng khởi nghiệp

Thị trường rộng, Cầu vượt Cung cho máy bay phun thuốc trừ sâu

Với diện tích lúa cả nước từ 7.3 đến 7.5 triệu hec-ta, cây ăn trái 800 nghìn hec-ta, cà phê 700 nghìn hec-ta, rau màu 800 nghìn hec-ta; thị trường cho máy bay phun thuốc không những rộng lớn; mà còn đang khá mới mẻ, mức độ cạnh tranh rất thấp. Đây là cơ hội cho những ai biết và dám nắm bắt.

Mặt khác, nhân lực trẻ cho canh tác nông nghiệp hiện nay không nhiều vì đa phần họ đã làm việc trong các nhà máy, công ty, xí nghiệp…Nhân công dành cho nông nghiệp trở nên ít ỏi và lại càng khan hiếm hơn đối với các công đoạn mệt nhọc, độc hại như phun thuốc trừ sâu, trừ cỏ…

Cơ giới hóa nông nghiệp trở thành một yêu cầu tất yếu, là cơ hội vàng để máy bay phun thuốc bvtv phát triển.

Vì sao nên đầu tư mua máy bay phun thuốc trừ sâu mà không đầu tư máy khác?

Khả năng sinh lời:

Với giá phun từ 180 - 700 nghìn vnđ/ha/cây lúa & rau màu, 500 nghìn - 1,2 triệu/ha đối với cay ăn trái tùy theo vùng, từng địa phương sẽ có giá khác nhau. Vậy nhìn chung, đây vẫn là một khoản lợi nhuận lớn, đặc biệt trong sản xuất nông nghiệp

Khác với các máy nông nghiệp khác như máy gặt đập liên hợp, máy cày… chỉ có thể hoạt động một lần trong mỗi vụ. Thì máy bay phun thuốc gần như hoạt động gần như liên tục trong vụ, trong năm ( 3 vụ lúa, ngoài ra còn có hoa màu, cây ăn trái…). Bởi mỗi vụ yêu cầu từ 5 – 6 đợt phun thuốc trừ sâu, bvtv, thậm chí ở nhiều địa phương con số này còn lớn hơn.

Khả năng xoay vòng vốn, an toàn đầu tư:

Khả năng sinh lời nhanh và liên tục đảm bảo khả năng xoay vòng vốn nhanh, từ đó giúp đầu tư an toàn. Một phần lớn các khách hàng đầu tư máy nông nghiệp nói chung và máy bay phun thuốc nói riêng đều huy động vốn vay từ nhiều nguồn ( ngân hàng, bạn bè, người thân… ). Nên khả năng thu hồi vốn nhanh của máy bay phun thuốc phần nào giúp người đầu tư an tâm hơn, giảm thiểu phần nào gánh nặng về tài chính.

Video do anh Hòa khách hàng đầu tư máy bay PG để làm dịch vụ gửi về

Chi phí vận hành, bảo trì bảo dưỡng:

Vận hành máy bay phun thuốc trừ sâu chỉ cần 2 người (1 phi công điều khiển và 1 hậu cần ) nên chi phí nhân công vận hành sẽ không tốn kém như máy gặt đập liên hợp. Bên cạnh đó, vì sử dụng động cơ điện nên chi phí năng lượng ( so với xăng dầu ) sẽ thấp hơn nhiều. Mặt khác động cơ điện cũng ít hao mòn hơn so với động cơ đốt trong sử dụng xăng hay dầu.

Bảo trì, bảo dưỡng máy bay phun thuốc trừ sâu về cơ bản là khá đơn giản, không yêu cầu quá cao về trình độ, hơn nữa sẽ được công ty Đại Thành đào tạo, nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về điều này. Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật viên của công ty luôn sằn sàng 24/7 đến tận nhà để hỗ trợ khách hàng nếu có bất kỳ sự cố nào liên quan đến sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng.

Video phun dịch vụ tại Thoại Sơn tỉnh An Giang

Đầu tư cho nông nghiệp, luôn là một hình thức kinh doanh bền vững nhất. Hơn nữa, trong thời đại cách mạng nông nghiệp, cơ giới hóa nông nghiệp đang phát triển như hiện nay, đầu tư mua sắm máy móc nói chung và đầu tư mua máy bay phun thuốc trừ sâu nói riêng chắc chắn là sự lựa chọn đúng đắn, an toàn và lâu dài.

Khởi nghiệp ở nông thôn - thành công đã được kiểm chứng

Nếu các bạn trẻ nông thôn đang nung nấu ý định khởi nghiệp bằng nông nghiệp thì đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời.

Anh Lê Công Sâm - một nông dân trẻ tại Bắc Ninh đã khởi nghiệp thành công từ chính làng quê thân yêu của mình. Anh đã đầu tư mua máy bay phun thuốc P-GlobalCheck và thuê thêm một phi công trẻ. Về vấn đề đào tạo, anh được trực tiếp các kỹ thuật của công ty Đại Thành hỗ trợ. Vì vậy, việc vận hành máy bay phun thuốc anh thấy rất yên tâm.

Với vài lần phun thí điểm ở địa phương, thông tin về dịch vụ phun thuốc thuê của anh đã được bà con truyền tai nhau tới các địa phương khác. Giờ đây, đội ngũ phi công của anh đã lên đến gần chục thành viên, thực hiện phun cho các tỉnh vùng Đông Bắc Bộ.