Nghề vận hành máy bay phun thuốc ngày càng hot

17-11-2021

Vận hành máy bay phun thuốc là một nghề khá mới mẻ, tiềm năng, chứa đựng nhiều cơ hội thành công cho những ai biết nắm bắt. Đó là lý do mà nghề này đang có xu hướng ngày càng hot và thu hút được nhiều sự quan tâm của người trẻ. 

Tại sao vận hành máy bay phun thuốc là nghề “hot” trong tương lai?

Khí hậu, môi trường ngày càng biến đổi dẫn đến sâu dịch bệnh phát triển ngày càng mạnh, tàn phá mùa màng, ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất cũng như chất lượng cây trồng. Trước tình hình đó, việc phun thuốc cho cây trồng là điều cần thiết với mỗi hộ canh tác nông nghiệp, mở ra cơ hội việc làm lớn cho dịch vụ phun thuốc BVTV thuê. 

Tuy nhiên, nếu phun thuê theo cách thủ công truyền thống thì ngày càng ít người muốn làm, do tính nặng nhọc, vất vả và độc hại của công việc. Chưa kể đến xu hướng chuyển việc và định cư ở thành phố của nhiều người trẻ ngày càng cao, khiến cho nguồn nhân lực làm nông nghiệp nói chung và làm công việc phun thuốc thuê nói riêng giảm dần và già hóa. 

nghe-hot-may-bay-phun-thuoc-pgMáy bay phun thuốc BVTV P-Globalcheck không chỉ được các báo đài, mà còn được rất nhiều bà con quan tâm và ghi nhận tính hiệu quả khi ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp. 

Đứng trước những vấn đề khó khăn của bà con gặp phải, các công ty công nghệ tiến bộ trên toàn cầu đã không ngừng sáng tạo và đổi mới để tìm kiếm ra giải pháp thay thế đó là chiếc máy bay không người lái phun thuốc BVTV. Sự ra đời của những chiếc máy bay không người lái này mở ra một nền nông nghiệp với nhiều cơ hội cho các bạn trẻ. Vẫn đáp ứng được nhu cầu phun thuốc ngày càng lớn của bà con nông dân, mà lại đảm bảo người vận hành không phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc BVTV độc hại. Ngoài ra, máy bay hoạt động công suất lớn, một ngày làm việc có thể phun tới vài chục ha lúa, tương đương với khoảng 40-50 nhân công lao động phun thuốc theo cách đeo bình phun thủ công. So với việc làm các ngành dịch vụ nông nghiệp khác như máy cấy, máy cày, máy gặt… thì vận hành máy bay phun thuốc là một việc khá nhẹ nhàng, sạch sẽ, mà đem lại nguồn doanh thu khá ổn định. 

Nghề vận hành máy bay phun thuốc được dự báo sẽ là một trong số những nghề “hot” trong tương lai gần và cũng như nhiều “cuộc chơi” khác, người nào biết nắm bắt, đi đầu sẽ là người có khả năng thành công cao hơn. 

Hiểu về nghề vận hành máy bay phun thuốc?

Cũng như các nghề lái xe, điều khiển phương tiện giao thông khác… thì nghề “lái” máy bay phun thuốc cũng cần có bằng cấp, chứng chỉ để “hành nghề”. Muốn trở thành phi công vận hành máy bay không người lái, bạn cần phải đăng ký lớp đào phi công vận hành máy bay phun thuốc và thi qua các bài kiểm tra cần thiết trước khi được cấp chứng chỉ bay. 

Khi có “tấm giấy thông hành” rồi, bạn có thể “đầu quân” cho một công ty/trung tâm dịch vụ phun thuốc bằng máy bay nào đó. Hoặc làm “ông chủ” tự đầu tư một vài chiếc máy bay phun thuốc về làm dịch vụ phun thuê cho bà con trong vùng và các khu lân cận. Theo phản hồi từ khách hàng của Globalcheck, nếu đầu tư máy và chăm chỉ thì chỉ sau đôi vụ là có thể lại vốn và bắt đầu sinh lời. 

van-hanh-may-bay-phun-thuoc-pgHọc viên thực hành điều khiển máy bay trong khóa đào tạo phi công vận hành máy bay phun thuốc của P-Globalcheck. 

Công việc thì khá đơn giản, với thiết kế tối ưu cho người dùng, thông minh và gọn nhẹ, người dùng có thể vận chuyển máy bay bằng xe máy và đến bất kỳ điểm phun nào mà khách hàng yêu cầu. Bước tiếp theo là đo đạc, cài đặt thông số và đứng trên bờ bấm điều khiển, máy bay sẽ tự động đi phun thuốc theo bản đồ được lập trình sẵn. Lịch trình bay sẽ được ghi và lưu lại, sẵn sàng cho lần phun tiếp theo, quy trình bay càng trở nên đơn giản và nhanh gọn. Diện tích bay cũng đã được máy đo đạc lại chính xác giúp người dùng dễ dàng tính toán chi phí, báo giá...