Ứng dụng máy bay phun thuốc trừ sâu, nông dân lãi lớn

Cập nhật lúc 14:44:49 ngày 12-02-2020

Với việc ứng dụng thành công máy bay phun thuốc Globalcheck trong diệt trừ sâu bọ, cỏ dại trên các cánh đồng mẫu lớn đã đem lại khoản lãi rất lớn cho nông dân trong bài toán phát triển kinh tế nông nghiệp làm chủ đạo.

Máy bay phun thuốc trừ sâu thu về khoản lãi thời gian, chi phí nhân công

Theo chia sẻ của nhiều bà con, với hình thức phun thuốc truyền thống,  thời gian cũng như công sức bỏ ra lớn nhưng hiệu quả lại không đáng kể. Mặt khác, nếu thuê nhân công trong việc phun thuốc trừ sâu, trừ cỏ thì chi phí cũng không hề nhỏ ( nếu cộng  với các chi phí khác thì lãi từ canh tác nông nghiệp không còn là bao ). Hơn nữa, với sự phát triển của các khu công nghiệp hiện nay, nhân công cho sản xuất nông nghiệp lại càng thiếu.

Năng suất làm việc, sản lượng, chất lượng nông sản tăng với máy bay phun thuốc

Từ khi được biết đến máy bay phun thuốc trừ sâu mà công ty Đại Thành kết hợp với một số đơn vị đầu ngành triển khai trình diễn trên các cánh đồng, nhiều hộ nông dân đã mạnh dạn đầu tư mua sắm thiết bị để phục vụ gia đình và làm dịch vụ phun thuốc trừ sâu.

Cũng theo chia sẻ của một số hộ, kết quả dễ thấy nhất đó là thời gian phun thuốc được giảm xuống hàng chục lần, một máy bay phun thuốc thay thế được công việc mà trước đó cần từ 50 – 60 nhân công. Chi phí đầu tư máy hay thuê phun bằng máy bay rõ ràng tiết kiệm hơn so với thuê nhân công truyền thống. Đặc biệt, là hiệu quả tiêu diệt sâu bọ, cỏ dại, cũng như năng suất, chất lượng cây trồng được nâng cao rõ rệt

Máy bay phun thuốc Globalcheck bảo vệ sức khỏe cho người nông dân

An toàn, và sức khỏe chắc hẳn là khoản lãi ý nghĩa và lớn nhất đối với người nông dân. Với cách phun truyền thống, nông dân phải tiếp xúc với hóa chất độc hại trong thời gian dài. Nhưng với sự tham gia của máy bay trong việc phun thuốc trừ sâu, trừ cỏ, trăn trở đó hoàn toàn đã được giải quyết ( cách ly hoàn toàn với thuốc, không phải mang bình phun, không lội xuống ruộng thuốc... ).

Mạnh dạn thay đổi tư duy trong sản xuất nông nghiệp, áp dụng khoa học kỹ thuật, máy bay phun thuốc trừ sâu, cỏ dại, gieo hạt là tương lai của một nền nông nghiệp hiện đại bền vững. Khả năng to lớn mà nó mang đến đã giải quyết được yêu cầu về lợi nhuận trong sản xuất nông nghiệp cơ giới hóa hiện nay