Phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay không người lái

17-11-2021

Trình diễn phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay không người lái

(BTV) Ngày 30/7, xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành phối hợp với Công ty Cổ phần Đại Thành tổ chức trình diễn phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay không người lái.


Dịch vụ phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay không người lái do Công ty Cổ phần Đại Thành cung cấp sử dụng máy bay P-Globalcheck, được áp dụng công nghệ 4.0 như: Hệ thống định vị vệ tinh giúp máy bay có thể bay tự động, lập bản đồ khu vực cần phun và kiểm soát khu vực cần phun theo chu trình đã được định sẵn, mỗi lượt bay sẽ phun được khoảng 27 sào, tương đương mỗi ngày phun được khoảng 50 ha; Chi phí công phun là 30.000đ/1 sào. Hiệu quả hơn so với phương pháp truyền thống là 100 lần.

Buổi trình diễn nhằm đánh giá hiệu quả của việc sử dụng máy bay không người lái vào phun thuốc bảo vệ thực vật trong nông nghiệp, nhằm tiến tới đưa vào áp dụng trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp tại địa phương, giúp giảm sức lao động, bảo vệ sức khỏe cho nông dân, nâng cao hiệu quả sản xuất.
Nguồn: bacinhtv.vn

Công ty Cổ phần Đại Thành được biết đến là một trong số những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp, với những sản phẩm công nghệ cao và ưu việt như Máy bay không người lái phun thuốc BVTV, gieo hạt; Hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh; Phần mềm truy xuất nguồn gốc Agricheck... Đại Thành đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho hàng nhiều tổ chức cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực.