Bàn giao 2 Máy bay nông nghiệp PGxp tại Kiến Tường, Hậu Giang

15-04-2024

Vừa qua, Globalcheck đã bàn giao trực tiếp hai máy bay không người lái tại Hợp tác xã Kiến Tường, Hậu Giang. Máy bay nông nghiệp PGxp là thiết bị bay được lựa chọn để kịp thời ứng dụng cho vụ Đông Xuân 2021 - 2022. Qua buổi bàn giao, Globalcheck nhận được các đánh giá quý báu từ bà con cũng như Ban quản lý Hợp tác xã Kiến Tường.

Đại diện bà con nông dân Hợp tác xã Kiến Tường tham gia phỏng vấn có Chú Phan Nhật Châu và Chú Huỳnh Văn Dũng. Hai chú cũng như bà con nông dân tại đây rất hài lòng với những công năng hữu ích mà thiết bị mang lại.

Đánh giá của Phó Giám đốc Hợp tác xã Kiến Tường đối với máy bay nông nghiệp PGxp

Bàn giao 2 Máy bay nông nghiệp PGxp tại Kiến Tường, Hậu Giang 2


Chú Phan Nhật Châu - Phó Giám đốc Hợp tác xã Kiến Tường đánh giá: “Đối với máy bay nông nghiệp PGxp, ứng dụng đầu tiên với canh tác là giảm chi phí thuê nhân công. Trước đây, khi vào đợt phun thuốc phải thuê nhân công phun máy với giá 25.000đ / 1 bình phun với diện tích 1 ha cần ít nhất 10 bình. Khi hoàn thành công tác phun thuốc phải tiêu tốn ít nhất 250.000đ / 1ha. Nhưng khi sử dụng PGxp, bà con nông dân có thể giảm khá nhiều chi phí thuê cho canh tác. 

Thứ hai là giảm tiếp xúc thuốc bảo vệ thực vật. Khi phun xịt, người lao động phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc trừ sâu, điều này rất dễ ảnh hưởng sức khỏe sau này. 

Thứ ba là tăng năng suất thu hoạch. Đặc biệt trong giai đoạn chuẩn bị thu hoạch, nhà nông sẽ tiến hành phun thuốc, phương thức sử dụng thường là lao động bằng tay hoặc  bằng máy. Tuy nhiên, việc phun thuốc như vậy sẽ phải lội trưc tiếp xuống ruộng, giẫm đạp lên lúa và làm ảnh hưởng đến năng suất sau thu hoạch.

Ngoài ba lợi ích trên, máy bay nông nghiệp PGxp còn có thể sử dụng để gieo sạ và rải phân. Và khi so sánh với lao động thủ công thì PGxp cho hiệu quả công việc nhanh hơn và đều hơn trên ruộng.”

Đánh giá của Giám đốc Hợp tác xã Kiến Tường đối với máy bay nông nghiệp PGxp

Chú Huỳnh Văn Dũng - Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã Kiến Tường chia sẻ những lợi ích mà thiết bị bay mang lại cho canh tác tại Hậu Giang. 

Bàn giao 2 Máy bay nông nghiệp PGxp tại Kiến Tường, Hậu Giang 3


“Đầu tiên, máy bay phun thuốc giảm tình trạng ngộ độc thuốc trừ sâu cho người dùng. Thứ hai là tiết kiệm được lượng thuốc BVTV. Với phun bằng tay, có tình trạng nhà nông pha thuốc không đồng đều làm giảm hiệu quả diệt sâu bệnh trên lúa. Còn với máy phun xịt có dung tích bình chứa lớn, giúp nhà nông phun đồng đều trên ruộng. Thứ ba là tránh giẫm đạp lên lúa trong giai đoạn trổ bông, chín đồng. Thứ tư giúp tiết kiệm thời gian phun. Với phun bằng tay, thời gian phun xịt kéo dài, nếu gặp mưa sẽ bị trôi thuốc. Với phun bằng máy bay chỉ cần 10p đã phun xịt xong, 30p sau nếu có mưa vẫn không bị rửa trôi. Khi Hợp tác xã sở hữu 2 máy bay nông nghiệp PGxp vừa có thể phục vụ cho thành viên Hợp tác xã, vừa phục vụ cho bà con nông dân trong vùng. Do đó, Máy PGxp rất phù hợp với định hướng canh tác hiện đại của Hậu Giang.”


Các hoạt động Bàn giao của Globalcheck tại Hậu Giang

 

Bàn giao 2 Máy bay nông nghiệp PGxp tại Kiến Tường, Hậu Giang Bàn giao 2 Máy bay nông nghiệp PGxp tại Kiến Tường, Hậu Giang 6
Bàn giao 2 Máy bay nông nghiệp PGxp tại Kiến Tường, Hậu Giang 8 Bàn giao 2 Máy bay nông nghiệp PGxp tại Kiến Tường, Hậu Giang 9


Thông qua buổi bàn giao máy bay nông nghiệp PGxp tại Hậu Giang, bà con nông dân trong vùng đã rất hài lòng với các lợi ích mà thiết bị bay mang lại. Đồng thời, Globalcheck rất vinh dự khi được phục vụ bà con và mang đến những thiết bị công nghệ kỹ thuật hữu ích, góp phần nâng cao năng suất và gia tăng giá trị ngành nông nghiệp Việt nam.