Hội thảo ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất nông nghiệp và trình diễn máy cấy không người lái, thiết bị bay không người lái phun thuốc BVTV và bón phân trong sản xuất lúa

30-11--0001

Sáng ngày 22.6.2023, tại xã Chuyên Mỹ, Sở NN&PTNT Hà Nội phối hợp với UBND huyện Phú Xuyên, Công ty CP Đại Thành tổ chức hội thảo về việc “Ứng dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất nông nghiệp và trình diễn máy cấy không người lái, thiết bị bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật, bón phân trong sản xuất lúa” vụ mùa năm 2023.

HỘI THẢO ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ 4.0 VÀO SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP

 Về thành phần đại biểu tham dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Phương - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT; đồng chí Nguyễn Xuân Thanh - Bí thư Huyện uỷ Phú Xuyên, đồng chí Lê Văn Bính - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Trọng Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Ông Nguyễn Đức Trường – TGĐ Công ty cổ phần Đại Thành, lãnh đạo 1 số cơ quan chức năng, ngành đoàn thể huyện. Tham dự buổi tọa đàm còn có lãnh đạo các xã, HTX nông nghiệp của 1 số huyện, thành phố và đông đảo các hộ nông dân.

hội thảo tại hà nội

Tham dự hội thảo, các đại biểu và bà con nông dân đã được trải nghiệm thực tế các hoạt động ứng dụng 4.0 trên đồng ruộng với các thiết bị hỗ trợ sản xuất hiệu quả như thiết bị dẫn đường tự động NX510 trên máy cấy không người lái, thiết bị bay không người lái (máy bay nông nghiệp không người lái) thực hiện các nhiệm vụ phun thuốc, bón phân, gieo sạ và thực hiện một số ứng dụng hiệu quả khác trong sản xuất nông nghiệp một cách đơn giản và tiết kiệm…..Qua đó hỗ trợ phát triển mô hình nông nghiệp thông minh toàn diện, hiệu quả cao.

Tại hội thảo, sau khi tham quan thực tế trình diễn thiết bị dẫn đường NX510, máy bay nông nghiệp Globalcheck phục vụ sản xuất vụ mùa tại thôn Đồng Vinh, xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, đông đảo bà con nông dân, cán bộ hợp tác xã, lãnh đạo các địa phương đã thảo luận và đều khẳng định: việc áp dụng 4.0 vào sản xuất là rất tốt, nhưng chi phí ban đầu cho việc đầu tư máy móc, công nghệ vào sản xuất đòi hỏi nguồn vốn lớn. Do vậy rất cần các cấp ban ngành có chính sách hỗ trợ kịp thời, trúng, đúng để mô hình sớm đi vào cuộc sống.

hội thảo tại hà nội

 Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trọng Vĩnh cho biết: Hiện nay Phú Xuyên đang là đơn vị đứng đầu thành phố về việc đưa cơ giới hoá vào sản xuất nông nghiệp. Diện tích mạ khay cấy máy của huyện đạt khoảng 1.300ha mỗi vụ, đạt khoảng 16 - 18% diện tích cấy lúa, trong đó có 1 số địa phương đã đạt trên 90% diện tích gieo mạ khay cấy máy trong sản xuất. Tuy nhiên việc mở rộng diện tích cấy máy, áp dụng cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất lúa vẫn còn nhiều khó khăn. Do vậy với việc ứng dụng 4.0 trong sản xuất nông nghiệp và trình diễn máy cấy không người lái, thiết bị bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật và bón phân trong sản xuất lúa…mở ra hướng phát triển mới cho nông nghiệp địa phương.

“Đã mắt” với phần trình diễn máy cấy không người lái và máy bay nông nghiệp Globalcheck

Phần trình diễn của thiết bị dẫn đường máy cấy không người lái và máy bay nông nghiệp Globalcheck tại hội thảo đã gây được ấn tượng mạnh cho tất cả mọi người. Các đại biểu, bà con nông dân và lãnh đạo địa phương không khỏi ngạc nhiên và hào hứng trước sự tiện ích và hiệu quả mà các thiết bị này mang lại.

hội thảo tại hà nội

Thiết bị dẫn đường tự động NX510 được lặp đặt trên máy cấy không người lái đã cho thấy khả năng thực hiện các nhiệm vụ cấy lúa một cách chính xác và nhanh chóng. Việc tự động hóa quy trình cấy giúp tiết kiệm thời gian và công sức lao động, đồng thời giảm bớt sai sót và tăng hiệu quả sản xuất. Đặc biệt, thiết bị dẫn đường tự động NX510 của Globalcheck đã được thiết kế thông minh và linh hoạt, có khả năng vận hành trên loại máy nông nghiệp khác nhau như: máy gặt, máy cày, máy bừa, máy cấy….

hội thảo tại hà nội

Máy bay nông nghiệp Globalcheck cũng gây ấn tượng không kém qua phần trình diễn phun thuốc, gieo hạt và rải phân bón. Máy bay nông nghiệp G100 chính là sản phẩm được Globalcheck lựa chọn sử dụng trình diễn trong buổi hội thảo lần này. Với tốc độ bay lên tới 13,8 m/s, bình chứa dung tích lớn 40l, công nghệ vòi phun ly tâm hiện đại, G100 đã hoàn thành công việc phun thuốc, gieo sạ và rải phân bón một cách vô cùng chính xác và nhanh chóng. Điều này giúp giảm thiểu lượng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón được sử dụng, đồng thời đảm bảo độ che phủ đồng đều và đạt hiệu quả tối ưu. Máy bay nông nghiệp G100 không chỉ tiết kiệm thời gian và công sức, mà còn giảm thiểu tác động xấu đến môi trường và nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp.

hội thảo tại hà nội

Với sự trình diễn ấn tượng của thiết bị dẫn đường tự động NX510 và máy bay nông nghiệp Globalcheck, tất cả mọi người đã nhận thấy tiềm năng và lợi ích mà Công nghệ 4.0 mang lại cho ngành nông nghiệp. Việc áp dụng các thiết bị thông minh và tự động hóa quy trình sản xuất đồng nghĩa với việc nâng cao năng suất, tối ưu hóa tài nguyên và bảo vệ môi trường. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc phát triển nông nghiệp thông minh và bền vững trong tương lai của Việt Nam.

TRUNG TÂM DỊCH VỤ NÔNG NGHIỆP GLOBALCHECK CUNG CẤP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ 4.0

Globalcheck chính là một trong những thương hiệu công nghệ nổi tiếng mà Công ty cổ phần Đại Thành đang sở hữu. Hiện nay, các Trung tâm dịch vụ nông nghiệp Globalcheck đã được thành lập tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như: Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, Thanh Hóa, Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp...

Trung tâm dịch vụ nông nghiệp Globalcheck hiện đang cung cấp, phân phối các sản phẩm công nghệ 4.0 trong nông nghiệp như:

- Máy bay nông nghiệp: Globalcheck cung cấp các dòng máy bay nông nghiệp như G100, PG40, VG40. Các máy bay này được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ như phun thuốc, bón phân và gieo sạ lúa một cách hiệu quả, nhanh chóng và chính xác.

hội thảo tại hà nội

- Thiết bị dẫn đường tự động NX510: Thiết bị này giúp định vị và dẫn đường cho các thiết bị nông nghiệp như máy cấy, máy cày, máy gặt…đảm bảo di chuyển chính xác và tối ưu hiệu quả làm việc trên cánh đồng.

- Máy cắt cỏ điều khiển từ xa GY-800: Thiết bị này mang lại rất nhiều lợi ích cho việc cắt cỏ, dọn dẹp vệ sinh ruộng vườn. Giúp tiết kiệm thời gian, công sức trong việc cắt cỏ và bảo dưỡng khu vực nông nghiệp.

- Robot nông nghiệp RG-150: Robot này có khả năng thực hiện các nhiệm vụ như thu hoạch, tưới nước, và phun thuốc trừ sâu trong nông nghiệp một cách tự động và chính xác.

- Trạm CORS: Đây là một hệ thống thu nhận dữ liệu định vị vệ tinh để hỗ trợ các thiết bị công nghệ trong nông nghiệp hoạt động một cách chính xác và đáng tin cậy.

hội thảo tại hà nội

Trung tâm dịch vụ nông nghiệp Globalcheck cam kết cung cấp các giải pháp công nghệ 4.0 tiên tiến nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng trong sản xuất nông nghiệp. Bằng cách áp dụng các sản phẩm công nghệ cao cấp như máy bay nông nghiệp, thiết bị dẫn đường tự động, máy cắt cỏ điều khiển từ xa….Globalcheck sẽ hỗ trợ nông dân và doanh nghiệp nông nghiệp tăng cường năng suất, tiết kiệm thời gian và giảm tác động tiêu cực lên môi trường.

Globalcheck không chỉ cung cấp các sản phẩm công nghệ 4.0, mà còn đảm bảo chất lượng dịch vụ sau bán hàng. Trung tâm dịch vụ của Globalcheck cung cấp hướng dẫn sử dụng, bảo trì và sửa chữa các thiết bị công nghệ, đồng thời cung cấp các giải pháp tùy chỉnh dựa trên nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Trên đây là bài viết đưa tin về sự kiện Hội thảo ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất nông nghiệp và trình diễn máy cấy không người lái, thiết bị bay không người lái phun thuốc BVTV và bón phân trong sản xuất lúa tại Phú Xuyên, Hà Nội. Nếu quý khách quan tâm đến các sản phẩm công nghệ cao của Globalcheck thì hãy nhanh tay liên hệ tới số Hotline để được tư vấn miễn phí.