Đại Thành triển khai cánh đồng công nghệ GlobalCheck tại Ninh Binh

30-11--0001

Sau một thời gian làm việc với trung tâm khuyến nông tỉnh Ninh Bình và UBND xã Yên Thắng- Yên Mô- Ninh Bình, công ty CP Đại Thành tổ chức thực hiện mô hình cánh đồng công nghệ GlobalCheck tại xã Yên Thắng, ngày 1/2/2024 vừa qua Công ty chính thức rải phân bón và cấy bằng những công nghệ hiện đại.

I. CÁNH ĐỒNG CÔNG NGHỆ TẠI NINH BÌNH

Dự án mô hình cánh đồng công nghệ GlobalCheck của Công ty CP Đại Thành thực hiện trên diện tích 4,6 hecta, áp dụng các công nghệ tiên tiến vào trong sản xuất nông nghiệp, chúng không chỉ nâng cao năng suất, hiệu quả cây trong mà còn giúp bảo vệ môi trường nhờ phương pháp canh tác giảm thải khí Carbon.

Cánh đồng công nghệ nhận được nhiều sự quan tâm của bàn con, ban ngành và báo chíCánh đồng công nghệ nhận được nhiều sự quan tâm của bàn con, ban ngành và báo chí

Một số công nghệ được áp dụng trong mô hình cánh đồng công nghệ GlobalCheck tại Yên Mô- Ninh Bình như:

 • Máy bay nông nghiệp: thực hiện các công việc như giải phân bón, phun thuốc bảo vệ thực vật.
 • Thiết bị dẫn đường tự động NX510: thiết bị dẫn đường và lái máy nông nghiệp như máy cấy và máy cày, giúp người vận hành máy nhàn hạ hơn và lái máy chuẩn xác, tiết kiệm từng centimet đất.
 • Phân bón hữu cơ: sử dụng phân bón hữu cơ dạng lỏng DTOGNfit3
 • Giống lúa: sử dụng giống lúa GS666 và GS999

Kế hoạch phát triển cánh đồng công nghệ GlobalCheck tại đồng bằng sông Hồng của công ty CP Đại Thành là hoạt động thực tế được lãnh đạo các địa phương ủng hộ với mục đích thay đổi tư duy làm nông nghiệp, áp dụng khoa học kỹ thuật, kinh tế tuần hoàn hướng tới mục tiêu:

 • Nông nghiệp bền vững, bảo vệ môi trường
 • Công việc làm nông nhàn hạ.
 • Nâng cao năng suất và tăng giá trị nông sản

II. HOẠT ĐỘNG CÁNH ĐỒNG CÔNG NGHỆ NINH BÌNH NGÀY 2/1/2024

Mô hình cánh đồng công nghệ ngày 1/2 có các hoạt động như:

 • Giới thiệu cánh đồng công nghệ GlobalCheck.
 • Bón lót bằng máy bay nông nghiệp.
 • Cấy bằng máy cấy lắp đặt thiết bị dẫn đường tự động NX510

2.1. Thành phần tham gia

Thành phần tham gia triển khai cánh đồng công nghệ GlobalCheck tại tỉnh Binh Bình gồm các bên như: Công ty CP Đại Thành, Trung tâm khuyến nông tỉnh Ninh Bình, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Vân Trà, đơn vị báo trí và đài truyền hình Ninh Bình.

Cụ thể hoạt động của các bên như sau:

a. Trung tâm khuyến nông tỉnh Ninh Bình

Cử cán bộ kỹ thuật theo dõi và đánh giá quá trình thực hiện cánh đồng công nghệ GlobalCheck giữa Công ty CP Đại Thành và HTX dịch vụ nông nghiệp Vân Trà.

b. HTX DV NN Vân Trà và CTy CP Đại Thành

HTX dịch vụ nông nghiệp Vân Trà có nhiệm vụ điều tiết nước và kết hợp với Công ty CP Đại Thành thực hiện các công việc như:

 • Vận hành máy bay nông nghiệp thực hiện rải phân bón lót trước khi cấy.
 • Cấy lúa bằng máy cấy có lắp đặt thiết bị dẫn đường tự động NX510.

c. Đơn vị báo chí và đài truyền hình Ninh Bình

Có nhiệm vụ đưa tin, hình ảnh thực tế về mô hình cánh đồng công nghệ GlobalCheck, giúp bà con có cái nhìn chân thực và có cơ sở đánh giá hiệu quả sau này.

2.1. Một số hoạt động thực tế

 Trước khi cấy, Công ty CP Đại Thành thực hiện bón lót cho lúa bằng chiếc máy bay nông nghiệp G500a, đây được xem sẽ là chiếc drone phổ thông với dung tích và công suất phun vừa phải.

Dù thời tiết mưa ẩm nhưng G500a vẫn thực hiện tốt công việcDù thời tiết mưa ẩm nhưng G500a vẫn thực hiện tốt công việc

Chiếc G500a đang là sản phẩm chủ lực của Công ty CP Đại Thành với một số ưu điểm như sau:

 • Có khả năng vừa rải phân bón vừa phun thuốc bảo vệ thực vật.
 • Công nghệ phun ly tâm giúp nâng cao hiệu quả phun thuốc, nhờ đĩa ly tâm phá vỡ nước thành sương.
 • Công nghệ sạc pin siêu nhanh giúp máy bay có thể hoạt động liên tục mà không cần chờ sạc pin.
 • Tính toán và bay tự động giúp bón và phun thuốc đều, không thừa thuốc hoặc phân bón,  tiết kiệm chi phí.
 • Vận hành đơn giản: do có nhiều thao tác được tự động, không cần can thiệp nhiều, vận hành dễ dàng.

Đến khâu cấy lúa, Công ty CP Đại Thành  sử dụng máy cấy được lắp đặt thiết bị dẫn đường tự động NX510, đây là thiết bị dẫn đường tự động, lái máy cấy theo tuyến đường được lập trình sẵn giúp bà con nhàn hơn và công việc hiệu quả hơn.

 

Đưa mạ lên máy cấy được lắp đặt thiết bị dẫn đường tự động NX510Đưa mạ lên máy cấy được lắp đặt thiết bị dẫn đường tự động NX510

Việc sử dụng thiết bị dẫn đường tự động NX510 vào trong nông nghiệp mang lại những lợi ích to lớn như:

 • Tăng thời gian làm việc: công việc nhàn hơn vì vậy người vận hành máy có thể làm việc được lâu hơn mà vẫn đảm bảo sức khỏe.
 • Tiết kiệm lao động: NX510 là thiết bị tự lái nên việc vận hành rất đơn giản, bất cứ ai cũng có thể lái được, một thợ chính có thể vận hành nhiều máy cấy 
 • Tiết kiệm từng centimet đất: với sai số chỉ 2cm giúp máy cấy vận hành chuẩn xác tiết kiệm từng centimet đất nâng cao hiệu quả sử dụng đất cho bà con.

 

Sử dụng NX510 giúp bà con nhà hạ và tiết kiệm từng centimet đất. Sử dụng NX510 giúp bà con nhà hạ và tiết kiệm từng centimet đất.

III.KẾT LUẬN SỰ KIỆN CÁNH ĐỒNG CÔNG NGHỆ TẠI NINH BÌNH

Sự kiện cánh đồng công nghệ GlobalCheck tại Ninh Bình là bước quan trọng chứng minh hiệu quả các thiết bị nông nghiệp thông minh như máy bay nông nghiệp, thiết bị dẫn đường tự động,…và được đánh giá khách quan từ các sở ban ngành của tỉnh Binh Bình.

Trời mưa nhưng các thiết bị như NX510, máy bay vẫn hoạt động hiệu quảTrời mưa nhưng các thiết bị như NX510, máy bay vẫn hoạt động hiệu quả

Mô hình cánh đồng công nghệ GlobalCheck góp phần thực hiện cam kết của Việt Nam về việc cắt giảm phát thải khí Carbon về không vào năm 2050 nhờ áp dụng công nghệ tiên tiến, phân bón hữu cơ thân thiện môi trường,…

Để biết thêm thông tin chi tiết về mô hình cánh đồng công nghệ GlobalCheck cũng các trang thiết bị nông nghiệp thông minh xin vui lòng liên hệ 09818.585.99 hoặc để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ khi nhận được yêu cầu