Tự Động Hóa Trong Sản Xuất Nông Nghiệp

03-07-2024

Xã hội phát triển, công nghệ sản xuất nông nghiệp cũng sẽ có nhiều thay đổi theo chu kỳ, sau chu kỳ cơ giới hóa sẽ là chu kỳ tự động hóa trong sản xuất nông nghiệp, giờ đây nông nghiệp nước ta xuất hiện nhiều thiết bị tự động hóa cao như máy bay nông nghiệp, NX51, GIC100 cho thấy chu kỳ tự động hóa trong sản xuất nông nghiệp đã bắt đầu.

I. TỰ ĐỘNG HÓA KHÂU TRỒNG TRỌT TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP

Hiện nay nước ta nhiều khâu trong sản xuất nông nghiệp đã đạt trình độ cơ giới hóa cao tiêu biểu như khâu làm đất, gặt lúa, tuy nhiên nhiều khâu vẫn có tỷ lệ cơ giới hóa thấp như phun thuốc, rải phân bón, sơ chế nông sản. Mặc dù hiện nay nước ta có rất nhiều thiết bị hiện đại như Máy bay phun thuốc, thiết bị dẫn đường tự động hóa, 

Khâu này bao gồm các hoạt động như gieo trồng, chăm sóc, tưới tiêu, thu hoạch, tuy nhiều khâu tỷ lệ áp dụng cơ giới hóa thấp nhưng nước ta hiện nay đã có rất nhiều công nghệ tiên tiến tự động hóa cao để bà con tham khảo ứng dụng chúng vào trong sản xuất nông nghiệp.

1.1.Khâu làm đất

Đây là khâu có tỷ lệ cơ giới hóa cao nhất trong sản xuất nông nghiệp, nó có thể đã đạt trên 90% rồi, chính vì vậy đây là khâu được dự đoán sẽ bước sang chu kỳ mới, chu kỳ tự động hóa trong sản xuất nông nghiệp, những chiếc máy cày, máy phay, máy trang phẳng mặt đất sẽ được lắp đặt thêm thiết bị biến chúng thành những cỗ máy tự động hóa.

NX510 biến những chiếc máy cày thành máy cày tự độngNX510 biến những chiếc máy cày thành máy cày tự động

Hiện nay GlobalCheck đang phân phối thiết bị dẫn đường tự động NX510, chúng có khả năng tự động điều khiển những chiếc máy nông nghiệp chạy theo tuyến biết trước khởi đầu cho quá trình tự động hóa khâu làm đất trong sản xuất nông nghiệp.

1.2.Khâu gieo trồng

Công nghệ tự động hóa khâu gieo trồng trong sản xuất nông nghiệp đã có từ lâu, Những chiếc Máy bay nông nghiệp đã làm rất tốt công việc này, hiện nay những chiếc NX510 cũng được ứng dụng tốt vào khâu gieo trồng do tính chính xác cao nên khi gieo trồng giúp cây được trồng đều tạo điều kiện cây sinh trưởng và phát triển tốt sau này.

Với NX510 đã biến những chiếc máy cấy thành máy cấy tự láiVới NX510 đã biến những chiếc máy cấy thành máy cấy tự lái

1.3.Công nghệ thu hoạch

Máy móc thu hoạch tự động giúp giảm thiểu sức lao động và tăng năng suất, đặc biệt là đối với các loại cây trồng có sản lượng lớn, hiện nay khâu này của chúng ta chủ yếu dừng lại ở bước cơ giới hóa.

II. HẠ TẦNG TỰ ĐỘNG HÓA TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP

Không giống như giai đoạn cơ giới hóa, hạ tầng không quá quan trọng, với khâu tự động hóa thì khác, để giai đoạn tự động hóa trong sản xuất đi vào thực tiễn chúng ta cần xây dựng hạ tầng nông nghiệp thông minh cho chúng.

Hạ tầng tự động hóa trong sản xuất nông nghiệp đó chính là công nghệ định vị chính xác, chúng ta bắt buộc phải xây dựng hệ thống này bởi chúng được ví như những con đường cao tốc cho xe chay, nếu không có đường những chiếc xe sẽ không thể chạy được, nó cũng như công nghệ tự động hóa sẽ không thể hoạt động được khi không có hạ tầng.

GlobalCheck xây dựng hạ tầng tự động hóa trong sản xuất nông nghiệpGlobalCheck xây dựng hạ tầng tự động hóa trong sản xuất nông nghiệp

Nắm bắt được xu hướng tất yếu chu kỳ tự động hóa sẽ bùng nổ trong những năm tới, GlobalCheck đã và đang xây dựng cho mình hệ thống định vị chính xác hạ tầng không thể thiếu cho chu kỳ tự động hóa trong sản xuất nông nghiệp.

Đến nay GlobalCheck vinh dự là đơn vị đơn vị duy nhất hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sở hữu cho mình hệ thống định vị chính xác, sau thời gian dài vận hành cùng những chiếc máy bay phun thuốc GlobalCheck đến nay chúng tôi đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ cho thuê sóng định vị chính xác tới quý khách hàng có nhu cầu.

Chi tiết: dịch vụ cho thuê sóng trạm Cors

III. CẬP NHẬT MỘT SỐ THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG HÓA TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP

Ngoài cung cấp hạ tầng cho chu kỳ tự động hóa trong sản xuất nông nghiệp, GlobalCheck còn phân phối rất nhiều sản phẩm áp dụng công nghệ tự động hóa cao, dưới đây là một số thiết bị chúng tôi muốn giới thiệu đến quý Anh/ Chị khách hàng.

3.1. Máy bay xịt thuốc GlobalCheck

Tuy đã xuất hiện trên thị trường từ lâu, với sự cải tiến không ngừng những chiếc drone nông nghiệp luôn luôn là thiết bị không thể thay thế nhờ ưu điểm vượt trội, dưới đây là một số ưu điểm vượt trội khiến những chiếc máy bay nông nghiệp là thiết bị không thể thay thế:

 • Hiệu quả vượt trội
 • Tiết kiệm chi phí thuốc và phân bón
 • Nâng cao năng suất cây trồng
 • Bảo vệ môi trường và sức khỏe con người
 • Đảm bảo tính thời vụ trong sản xuất nông nghiệp

Sức mạnh vượt trội của những chiếc máy máy bay xịt thuốcSức mạnh vượt trội của những chiếc máy máy bay xịt thuốc

Hiện nay GlobalCheck đang sở hữu cho mình 2 dòng drone mạnh mẽ và tiên phong cả 2 phân khúc máy bay nông nghiệp là chiếc:

 • G500pro: ông vua vùng đồi núi, đây được xem là chiếc drone hiện đại nhất hiện nay, với công suất, lưu lượng lớn, đặc biệt đây là chiếc drone hiếm hoi có khả năng tránh đường dây điện.
 • G600: đây được xem là chiếc máy bay nông nghiệp công suất lớn chuyên bay khu vực đồng bằng, đặc biệt hiệu quả với những cánh đồng lúa rộng lớn.

3.2. Thiết bị dẫn đường tự động NX510

NX510 có thể được xem là thiết bị tiên phong chuyển đổi quá trình cơ giới hóa sang tự động hóa trong quá trình sản xuất nông nghiệp, khi những chiếc máy nông nghiệp như máy cấy, máy cày được gắn NX510 lên chúng sẽ chuyển thành những chiếc Máy cấy tự lái, Máy cày tự lái chuyển đổi từ lái thủ công sang tự động hóa.

Để thiết bị dẫn đường tự động NX510 vận hành hiệu quả chúng sử dụng hạ tầng định vị chính xác của GlobalCheck từ các trạm Cors.

Chi tiết: Thiết bị dẫn đường tự động NX510

3.3. Thiết bị trang phẳng mặt đất GIC100

Công nghệ trang phẳng mặt đất đã có mặt trên thị trường từ lâu, nhưng sử dụng định vị chính xác có lẽ GlobalCheck là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực này, Các thành phần cơ bản của thiết bị trang phẳng mặt đất GIC100 như sau:

 • Màn hình điều khiển: nơi giao tiếp, xử lý dữ liệu đầu vào
 • Bộ định vị: giúp xác định tọa độ giúp tính toán chiều cao lô đất
 • Gầu cào: đây là gầu cào thủy lực tự động nâng hạ để điều tiết lượng đất cần cào

Cơ chế hoạt động của thiết bị trang phẳng mặt đất GIC100:

 • Xác định chiều cao 3 điểm từ đó tính toán chiều cao trung bình khu đất làm việc.
 • Bộ định vị xác định chiều cao vị trí để gửi thông tin tới màn hình xử lý
 • Khi máy vận hành tùy thiêu chiều cao thực tế và trung bình mà thiết bị sẽ tự động điều khiển gầu cào lên xuống

Để thiết bị trang phẳng mặt đất GIC100 hoạt động được chúng cũng sử dụng hạ tầng định vị chính xác của GlobalCheck.

Thiết bị trang phẳng mặt đất GIC100Thiết bị trang phẳng mặt đất GIC100

IV. KẾT LUẬN TỰ ĐỘNG HÓA TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP

Theo chu kỳ phát triển của xã hội, trải qua giai đoạn cơ giới hóa sẽ là tự động hóa, trong hoạt động sản xuất nông nghiệp cũng vậy chu kỳ cơ giới hóa qua sẽ chuyển sang giai đoạn tự động hóa trong sản xuất nông nghiệp.

Đại Thành với thương hiệu GlobalCheck tự hào luôn là đơn vị tiên phong trong trong việc ứng dụng công nghệ cao vào trong sản xuất nông nghiệp với việc phát triển hạ tầng và nhiều thiết bị nông nghiệp ứng dụng tự động hóa trong sản xuất. Để biết thêm thông tin chi tiết các sản phẩm thiết bị nông nghiệp công nghệ cao xin vui lòng liên hệ 0981.85.85.99 hoặc để lại thông tin tại mẫu “NHẬN TƯ VẤN” , GlobalCheck rất vui khi nhận được yêu cầu cũng như ý kiến đóng góp từ Anh/ Chị.