Thiết bị dẫn đường máy cắt lúa, cấy, cày từ xa

17-11-2021

Thiết bị dẫn đường máy cắt lúa, cấy, cày từ xa - Dẫn đầu kỷ nguyên của máy móc nông nghiệp thông minh.

Ngày nay, mặc dù nông nghiệp nước ta đã đạt được một số thành tựu nhất định, như: nằm trong top đầu thế giới về xuất khẩu một số mặt hàng nông sản như gạo, điều, cao su... Tuy nhiên ngành nông nghiệp nước ta mới đáp ứng được về mặt số lượng; còn về chất lượng nông sản vẫn còn khiêm tốn và đây cũng là bài toán nan giải. Vậy làm thế nào để Việt Nam - đất nước cung cấp nông sản có chất lượng tốt - đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước cũng như Quốc Tế?

Vì vậy, việc đầu tư cải tiến công nghệ trong nông nghiệp là việc làm cần thiết trong điều kiện hiện nay. Khi mà công nghiệp nước ta đã và đang có những bước tiến mới; Sản xuất nông nghiệp dần bị thu hẹp, nhân lực cho nông  nghiệp ngày càng giảm; nông sản việt Nam phải cạnh tranh khốc liệt với các nước trong khu vực và thế giới cả về lượng và chất.

Sự phát triển của máy móc nông nghiệp qua các thời kỳ.

Thời kỳ máy nông nghiệp sử dụng động cơ hơi nước

Máy sử dụng động cơ hơi nước chạy yếu với hệ thống bánh răng cồng kềnh.

Thời kỳ động cơ đốt trong

Ở thời kỳ này những chiếc máy cày, máy kéo cho đến máy gặt đập liên hoàn đã ra đời. Nó giúp tăng năng suất đáng kể trong sản xuất nông nghiệp.

Ở hai thời kỳ trên, máy móc vẫn là do con người vận hành, tốn nhiều công sức và năng suất chưa được cao.

Thời kỳ cách mạng nông nghiệp 4.0

Đó là thời kỳ áp dụng công nghệ máy móc tiên tiến, điện tử kết hợp với công nghệ thông tin tạo ra những chiếc máy nông nghiệp được trang bị điều khiển lái điện tử, vận hành tự động. Từ máy canh tác đất, máy phun thuốc cho đến máy thu hoạch, đã giúp làm giảm đến 80% chi phí nhân công cho sản xuất nông nghiệp. Những chiếc máy bay phun thuốc, gieo hạt, rải phân bón như PGxp, hay Robot nông nghiệp RG150 đã không còn xa lạ với bà con.

may-phun-thuoc-tu-dong-rg150

Nhưng chưa dừng lại ở đó, hiện tại, tập đoàn XAG đã chuẩn bị cho ra mắt thiết bị dẫn đường máy cắt lúa, cấy, cày từ xa hay còn gọi là vô lăng điện tử; nhằm giúp giảm sức lao động, chi phí nhân công đến mức tối thiểu; tiết kiệm thời gian vận hành.

Thiết bị dẫn đường máy cắt lúa, cấy, cày từ xa hay vô lăng điện tử là gì?

 

vo-lang-dien-tu-thiet-bi-dan-duong-may-cat-lua-cay-cay-tu-xa

Vô lăng điện tử A-Globalcheck (AG)

Thiết bị dẫn đường máy cắt lúa, cấy, cày từ xa là một bộ máy tự động nông nghiệp bao gồm máy chủ tự động lái và vô lăng tự động. Bạn chỉ cần tải xuống ứng dụng trên APP điện thoại là đã có thể dễ dàng lập kế hoạch lộ trình hoạt động trên máy tính bảng. Với mỗi APP này, bạn có thể sử dụng để điều khiển cho nhiều loại máy nông nghiệp khác nhau.

Cơ chế làm việc của thiết bị dẫn đường máy gặt, cấy, cày từ xa.

Dựa vào hệ thống định vị RTK, sau khi được cài đặt, có thể truy cập ngay vào mạng điều hướng RTK trên đám mây mà không cần thiết lập trạm gốc di động, giúp bạn thực hiện các nhiệm vụ nông nghiệp một cách chính xác và thông minh.

Ưu điểm nổi trội của thiết bị dẫn đường máy cắt lúa, cấy, cày từ xa

So với hoạt động của máy móc nông nghiệp truyền thống, sau khi cài đặt chế độ lái tự động, máy móc nông nghiệp dễ vận hành; không cần phải cầm vô lăng suốt thời gian làm việc; giải phóng hoàn hai tay lái. Nông dân chỉ cần thông qua hệ thống điều khiển đám mây trên APP di động; chọn ô và lập kế hoạch đường đi. Máy móc có thể làm việc tự chủ trong toàn bộ quá trình. 

so-voi-may-truyen-thong-vo-lang-dien-tu

So với máy móc tự động nông nghiệp thông thường, máy móc tự động nông nghiệp A-Global Check (vô lăng điện tử) có lợi thế rõ ràng. Tự động thông thường chỉ có thể được sử dụng trên một máy nông nghiệp, tuy nhiên bộ vô lăng điện tử A-Global Check(AG) do công ty khoa hoạc công nghệ XAG phát triển, công ty cổ phần Đại Thành phân phối tại thị trường Việt Nam có thể được sử dụng cho nhiều máy nông nghiệp. Điều khiển tự động và điều hướng chính xác có thể biến nhiều máy nông nghiệp của bạn thành "Tesla" trong đất nông nghiệp.

so-voi-may-tu-dong-thuong-vo-lang-dien-tu

so-voi-may-tu-dong-thuong-vo-lang-dien-tu

Đối với hoạt động tự động, bạn cần lập kế hoạch lộ trình hoạt động trước khi bạn sử dụng nó. Hầu hết các máy móc nông nghiệp tự động thông thường, nếu bạn muốn làm việc trên một khối đất, bạn chỉ có thể sử dụng máy móc nông nghiệp để đi quy hoạch khoanh vùng khu đất đó. Vô lăng điện tử AG mang đến cho bạn sự lựa chọn tốt hơn. Dựa vào lợi thế sinh thái nông nghiệp thông minh do công ty khoa học công nghệ XAG phát triển, bạn có thể chọn:

1. Bản đồ độ nét cao được tạo bởi máy bay viễn thám Xmission, AI tự động nhận ra tuyến đường vận hành quy hoạch ranh giới đất nông nghiệp.

2. Thông qua công cụ khảo sát cầm tay ACS2 + mô-đun RTK để chấm điểm và không cần phải đi đến cánh đồng

3. Chấm điểm bằng máy móc

cay-cham-diem-vo-lang-dien-tu

Công cụ khảo sát cầm tay ACS2, với mô-đun RTK, có thể nhanh chóng chấm điểm khoanh vùng các lô đất

So với máy lái tự động thông thường, Vô lăng điện tử AG là một khi thông tin lô được thu thập, thiết bị APP trên điện thoại sẽ tự động lên kế hoạch cho các tuyến vận hành làm việc, các bản đồ đó có thể được sử dụng lại. Mức độ hoàn thành có thể được kiểm tra bất cứ lúc nào trong quá trình hoạt động và dữ liệu của từng hoạt động có thể được tìm kiểm lại.

Kể từ khi XAG phát hành chế độ lái tự động cho máy móc nông nghiệp vào tháng 12 năm 2019, nhiều chuyên gia khoa học công nghệ, cũng như các nhà đầu tư nông nghiệp đều rất quan tâm và muốn được sử hữu công nghệ này, nhất là thời điểm đưa sản phẩm vào thị trường sử dụng đang đến gần. Hôm nay, chúng tôi xin tiết lộ một thông tin rằng vô lăng điện tử AG đã chính thức bước qua giai đoạn thử nghiệm và đang trong giai đoạn trình diễn diện rộng, và kết quả thu được rất khả quan, Công ty CP Đại Thành dự kiến thương mại hóa vô lăng điện tử AG tại thị trường Việt Nam trong Quí 4 năm 2020 để đáp ứng kịp thời nhu cầu đang tăng cao của các nhà đầu tư & dịch vụ sản xuất nông nghiệp đang tăng cao.

cong ty dai thanh