Công ty cổ phần Đại thành tham gia Hội thảo quốc tế Franconomics 2021

27-12-2022

Franconomics là hội nghị quốc tế thường niên do Viện Nghiên cứu Quốc tế Pháp tài trợ và Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức. Franconomics-2021 đặt trọng tâm với Thách thức của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số để tiếp cận công bằng với các dịch vụ cơ bản trong kỷ nguyên Covid-19. Sự kiện được tổ chức từ ngày 24 đến ngày 25 tháng 11 năm 2021. Có sự tham gia của Viện Nghiên cứu Phát triển Doanh nghiệp; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Viện Châu Phi - Trung Đông; và các đơn vị, tổ chức trong và ngoài nước.

Công ty cổ phần Đại thành tham gia Hội thảo quốc tế (Nguồn: Franconomics 2021)

Các đại diện đại biểu và khách mời tại Hội thảo quốc tế. (Nguồn: Franconomics)

Tại hội thảo quốc tế này, đại diện công ty cổ phần Đại Thành - Diễn Giả ông Nguyễn Đức Trường tham gia đưa đến hội thảo "Chuyển đổi số - nông dân Việt Nam thách trức và cơ hội". Hội thảo xoay quanh việc sử dụng máy bay không người lái để nâng cao chất lượng và khả năng cạnh tranh của ngành sản xuất nông nghiệp; các giải pháp kỹ thuật được áp dụng đầy đủ cho các trang trại kỹ thuật số công nghiệp thông minh hiện đại. 

 

Công ty cổ phần Đại thành tham gia Hội thảo quốc tế (Nguồn: Franconomics 2021)

Đại diện Công ty cổ phần tham dự trực tuyến Hội thảo quốc tế Franconomics 2021.

Tổng quan công nghệ số hóa trên toàn cầu

Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác Kinh tế Việt Phi - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Khoa học Nông nghiệp Nam Bộ TP. Hồ Chí Minh - Ông Lê Quý Kha cho biết, hiện nay ở Nhật Bản đã phát động xu hướng công nghệ 5.0, họ sử dụng robot trong nông nghiệp. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn đang hướng tới 4.0. Trong thị trường kỹ thuật số, thế giới đã chi 13,15 tỷ USD cho thiết bị giám sát năng suất; bản đồ thông minh; kiểm tra và giám sát dịch hại cây trồng; và quản lý nguồn lao động trong ngành sản xuất nông nghiệp thông minh.

Thiết bị kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới là máy bay nông nghiệp không người lái. Tốc độ tăng trưởng hàng năm của máy bay nông nghiệp trên thị trường dự kiến ​​là 15,38%. Nhìn vào con số này, chúng ta có thể thấy rằng máy bay không người lái là tiềm năng của sự đổi mới kỹ thuật canh tác nông nghiệp Việt Nam.

Công ty cổ phần Đại thành tham gia Hội thảo quốc tế

Trang trại kỹ thuật số của công ty cổ phần Đại Thành.

Mô hình Trang trại thông minh đã được công ty cổ phần Đại Thành hoàn thiện với khả năng vận hành tự động hóa. Mô hình trang trại áp dụng công nghệ kỹ thuật số trên các cánh đồng từ Bắc Ninh, Bắc Giang; đến các khu vực Đồng bằng sông Cửu Long như Long An, Kiêng Giang, Hậu Giang, Đồng Tháp. Ứng dụng của Trang trại thông minh giúp nhà nông giảm tối ưu các chi phí sản xuất, giữ được giá thành đầu ra ổn định. Hơn hết, nông sản thu hoạch từ Trang trại kỹ thuật số được nâng cao giá trị, chất lượng và tạo thương hiệu nông sản sạch.

Công ty cổ phần Đại Thành có hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động và hơn 6 năm kinh nghiệm ứng dụng chuyển đổi số trong ngành nông nghiệp, đặc biệt là mảng máy bay nông nghiệp không người lái mang thương hiệu P-Globalcheck. Cùng với hệ thống đại lý, trung tâm bảo hành từ Bắc vào Nam giúp nông dân tiếp thu công nghệ số, ứng dụng vào nông nghiệp nhằm tăng hiệu quả và nâng cao chất lượng nông sản thương hiệu Việt. 

  Xem Thêm: Máy bay nông nghiệp điều khiển từ xa PG80