ĐẠI DIỆN CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẠI THÀNH THAM DỰ DIỄN ĐÀN CẤP CAO - HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ 9

27-12-2022

Diễn đàn cấp cao và Triển lãm thực tế ảo về Công nghiệp 4.0 - Industry 4.0 Summit là sự kiện được tổ chức hàng năm do Ban Kinh tế Trung ương chủ trì cùng với nhiều bộ ngành tham gia và phối hợp. Công nghiệp 4.0 năm 2021 lần thứ ba kéo dài từ ngày 9/11/2021 đến ngày 6/12/2021 với 10 Hội thảo chuyên đề. Và Công ty Cổ phần Đại Thành vinh dự góp mặt trong Hội thảo chuyên đề 9. Đại diện Công ty là Ông Nguyễn Đức Trường - Tổng giám đốc công ty Đại Thành sẽ tham dự và chia sẻ với chủ đề: Chuyển đổi số - nông dân Việt Nam thánh thức và cơ hội.

ĐẠI DIỆN CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẠI THÀNH THAM DỰ DIỄN ĐÀN CẤP CAO - HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ 9

Đại diện công ty cổ phần Đại Thành tham dự Hội thảo chuyên đề 9. (Giám đốc Công ty cổ phần Đại Thành - người đầu tiên từ nhìn bên trái qua)

Các đại diện lãnh đạo và chuyên gia chủ trì hội thảo

 

Hội thảo chuyên đề 9 - Diễn đàn cấp cao thường niên: Chuyển đổi số nông nghiệp - nông thôn trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Các đồng chí lãnh đạo tham gia hội thảo bao gồm ông Nguyễn Duy Hưng - Phó trưởng ban kinh tế Trung ương; ông Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; ông Nguyễn Trí Ngọc - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký tổng hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.Chuyên gia điều phối phần thảo luận là bà Trần Thị Thanh Tâm - Phó Giám đốc phụ trách trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam.

 

Các đại biểu lãnh đạo trong nước gồm đại diện lãnh đạo các ủy ban nhân dân cấp tỉnh Quảng Ngãi, Thái Nguyên, Hà Nam, Sóc Trăng, Bến Tre và Hà Tĩnh cùng đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, các sở khoa học và công nghệ các tỉnh thành trong cả nước. Các đại diện tổ chức quốc tế gồm đại diện đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam; đại diện đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam; đại diện đại sứ quán Australia tại Việt Nam; đại diện đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ; đại diện hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ Asian; đại diện Tổ chức hợp tác phát triển Đức GIZ.

 

Các diễn giả tại các điểm cầu chính và các điểm cầu trực tuyến của Hội thảo chuyên đề 9 gồm:

  1. Ông Aziz Elbehri nhà kinh tế cấp cao tại bộ phận thương mại và thị trường của tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc
  2. Ông Nadav Eshcar đại sứ Israel tại Việt Nam
  3. Dina Umali-Deninger giám đốc thực hành nông nghiệp và thực phẩm cho khu vực Đông Á và Thái Bình dương của ngân hàng thế giới (WorldBank)
  4. Ông Lê Vũ Minh Giám đốc khối tư vấn chiến lược và đổi mới sáng tạo tại FPT Digital
  5. Ông Nguyễn Văn Sơn Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lâm Đồng
  6. Ông Nguyễn Đức Trường Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Thành

 

Ngoài ra, Hội thảo còn có sự tham gia trên 60 đại biểu là lãnh đạo các vụ cục các chuyên gia, nhà khoa học tham tại điểm cầu chính và trên 500 đại biểu là các chuyên gia, nhà khoa học, và đại diện các tập đoàn doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ số, công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm, y tế, máy thiết bị nông nghiệp tại các điểm cầu trong nước và quốc tế.

 

Hội thảo đặt trọng tâm trong việc áp dụng các giải pháp công nghệp ứng dụng tiên tiến nhằm tạo bước đột phá cho ngành nông nghiệp Việt Nam. Đồng thời, Hội thảo hướng đến mục tiêu tự động hóa nông nghiệp thông minh, góp phần giữ vị trí trụ cột trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 

Thông tin phát biểu của đại diện công ty cổ phần Đại Thành

 

ĐẠI DIỆN CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẠI THÀNH THAM DỰ DIỄN ĐÀN CẤP CAO - HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ 9

Đại diện công ty cổ phần Đại Thành tham dự Hội thảo chuyên đề 9. 


Công ty cổ phần Đại Thành là một trong những doanh nghiệp có 20 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và có kinh nghiệm chuyển đổi số trong nông nghiệp từ năm 2016. Trong bài phát biểu tại Hội thảo, Tổng giám đốc công ty Đại Thành - ông Nguyễn Đức Trường chia sẻ, các hoạt động tập trung 2 lĩnh vực chính là ứng dụng máy bay nông nghiệp không người lái trong sản xuất nông nghiệp và các trang trại kỹ thuật số, không người lái hiện đại, công nghệp hóa.

 

Tổng quan tình hình ngành nông nghiệp Việt Nam trong khu vực Châu Á

 

"Năng suất lao động của Việt Nam thuộc nhóm thất trong khu châu Á. Chúng ta đứng ở vị trí tương đối là thấp so với Singapore, Malaysia và Trung Quốc hay là Ấn Độ và chúng ta chỉ đứng trước Campuchia. Xếp hạng hầu như ở tất cả các chỉ tiêu thì chúng ta là một trong những quốc gia về năng suất lao động thấp về kể cả về kỹ năng và chất lượng đào tạo theo thống kê của Global Competitiver. Về thứ hạng năng lực cạnh tranh, Việt Nam cũng đứng top thấp, tại sao lại như vậy? Ứng dụng 1 số công nghệ thì hiện nay chúng ta vẫn còn thấp, vậy xu hướng phát triển nông nghiệp Việt nam cần làm như thế nào?", ông Trường thông tin. 

 

Theo thông tin được chia sẻ tại Hội thảo, Việt Nam là quốc gia nông nghiệp trong khu vực nông thôn chiếm 63% dân cư, 66% số hộ, 68% người làm việc và nông nghiệp chiếm tỷ trọng 13,9% GDP. Ngoài ra, chuyển đổi số là xu thế của toàn cầu và nó mang tính cấp thiết và quan trọng trong định hướng phát triển nông nghiệp Việt Nam. Đây là cơ hội cho ngành nông nghiệp Việt nam để khắc phục những vấn đề đang tồn tại hiện nay về giá thành, mô hình sản xuất, thiếu liên kết trong sản xuất.

 

ĐẠI DIỆN CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẠI THÀNH THAM DỰ DIỄN ĐÀN CẤP CAO - HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ 9

Đại diện công ty cổ phần Đại Thành tham dự Hội thảo chuyên đề 9. 

 

Từ đó, công ty cổ phần Đại Thành đã đưa máy bay không người lái vào Việt Nam. "Từ năm 2016 hoạt động trên 1 triệu hecta tiết kiệm được 250 triệu lít nước, tiết kiệm gần 3 triệu giờ làm việc, giúp giải phóng lực lượng lao động làm được việc khác, giảm ô nhiễm môi trường độc hại." Đồng thới, công ty cổ phần Đại Thành đã áp dụng thành công mô hình Trang trại kỹ thuật số không người lái liên kết khuyến nông trên các cánh đồng Bắc Ninh, Bắc Giang, Long An, Hậu Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp và Sóc Trăng để giảm cơ cấu chi phí sản xuất cũng như gia tăng giá trị kinh tế nông nghiệp cho bà con nông dân.

 

Giải pháp toàn diện "TRANG TRẠI KỸ THUẬT SỐ KHÔNG NGƯỜI LÁI, CÔNG NGHIỆP HÓA THÔNG MINH, HIỆN ĐẠI"

Giải pháp toàn diện "TRANG TRẠI KỸ THUẬT SỐ KHÔNG NGƯỜI LÁI, CÔNG NGHIỆP HÓA THÔNG MINH, HIỆN ĐẠI"

Chia sẻ ứng dụng máy bay nông nghiệp không người lái tại Hội thảo chuyên đề 9

 

Tiếp theo ông Nguyễn Đức Trường chia sẻ về ứng dụng công nghệ vào nông nghiệp cũng như mô hình trang trại kỹ thuật số, không người lái. Qua đó, bà con theo dõi có thể biết được nhiều hơn về tính năng thế hệ mới, công năng 3 trong 1: gieo hạt, bón phân và phun thuốc. Đồng thời, ông cũng phân tích rõ các động cơ, hệ thống hỗ trợ làm việc thông minh như hệ thống phun ly tâm, hệ thống quản lý lưu lượng phun, điều khiển thông minh bằng ứng dụng điện thoại, thao tác nhanh chóng và vận hành hoàn toàn tự động. Bà con nông dân có thể xem chi tiết về ứng dụng máy bay nông nghiệp không người lái tại video sau đây để biết nhiều thông tin hơn.

Xem thêm: Các loại máy bay nông nghiệp không người lái Globalcheck.