Trạm giám sát nông nghiệp thông minh là gì?

16-11-2021

TRẠM GIÁM SÁT NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH - BƯỚC NGOẶT MỚI CHO SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP

TRẠM GIÁM SÁT NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH LÀ GÌ?

Trạm giám sát nông nghiệp thông minh là hệ thống số hoá cho nông nghiệp từ canh tác đến tiêu thụ, góp phần xây dựng thương hiệu cho nông sản.

Cụ thể như: Trạm quan trắc thời tiết; Trạm giám sát côn trùng thông minh; Trạm theo dõi tình hình phát triển của cây trồng; Khả năng truy xuất nguồn gốc tạo niềm tin cho khách hàng khi mua các sản phẩm nông sản,....

Kết hợp với máy bay viễn thám XMISSION tạo ra một hệ thống số hoá hoàn chỉnh, biến nông nghiệp thành một ngành công nghiệp nông sản theo đúng nghĩa đen.

CÁC DỮ LIỆU NÀO LÀ QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI NÔNG NGHIỆP

Đối với nông nghiệp, mỗi yếu tố đều có sự ảnh hưởng và tầm quan trọng nhất định trong quá trình sản xuất. Quan trọng nhất, thông tin người lao động quan tâm nhất vẫn là sản lượng, chất lượng, giá thành và giá đầu ra của nông sản; hay suy cho cùng đó là doanh thu của doanh nghiệp.

Trạm giám sát nông nghiệp thông minh DTSMARTAG có khả năng thu thập các thông tin về điều kiện thời tiết, chất lượng đất, tình hình phát triển của cây trồng cũng như vật nuôi. Điều này khá quan trọng trong vấn đề tiên đoán được năng suất, sản lượng nông sản.

Việc tiên đoán trước được sản lượng nông sản sẽ giúp doanh nghiệp nông nghiệp có kế hoạch tốt trong việc phân phối sản phẩm đầu ra.

Đảm bảo năng suất nông nghiệp bằng cách theo dõi sát sao được tình hình phát triển cây trồng, tình hình sâu bệnh. Từ đó, doanh nghiệp nông nghiệp sẽ có kế hoạch tốt trong việc chăm sóc, bón phân và phun thuốc BVTV một cách hợp lý. Đó cũng là một trong những biện pháp giảm thiểu lượng hoá chất bị xả lãng phí ra môi trường.

Trạm giám sát nông nghiệp thông minh DTSMARTAG kết hợp với các loại máy móc tự động hoá và truy xuất nguồn gốc sẽ tạo thành hệ thống sản xuất thông nghiệp thông minh. Nó sẽ làm tăng hiệu suất làm việc so với thuê lao động thủ công. Đồng thời nó cũng góp phần làm tăng sản lượng và chất lượng của nông sản; đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng; đặc biệt trong xuất khẩu và tạo thương hiệu cho nông sản.

So sánh trạm quan trắc thời tiết nông nghiệp với trạm giám sát nông nghiệp thông minh Global Check

Trạm quan trắc thời tiết nông nghiệp chỉ đơn giản là một khía cạnh của hệ thống trạm giám sát nông nghiệp thông minh.

tram-giam-sat-nong-nghiep-thong-minh-p-globalcheck

Từ khả năng quan trắc thời tiết, trạm giám sát nông nghiệp thông minh Global Check kết hợp với các cảm biến thông minh khác để thực hiện các nhiệm vụ  từ sản xuất; nhân giống chất lượng cao; thử nghiệm đất và sử dụng sản phẩm chi phí cho sản xuất đến quản lý cây trồng, thu hoạch, số hóa, vận hành tiêu chuẩn. Hồ sơ nông nghiệp được hình thành, tạo nền tảng vững chắc cho việc thành lập các thương hiệu nông sản.

Từ vườn quả kỹ thuật số, giám sát và dự báo, phân tích AI, quản lý trực quan, đến cơ cấu công nghiệp, quản lý sản phẩm thu nhập, dự báo bán hàng, phân tích doanh thu, cho các doanh nghiệp nông nghiệp.

Khả năng truy xuất nguồn gốc trực quan và công nghệ blockchain đảm bảo mỗi sản phẩm có 1 mã riêng. Blockchain đảm bảo rằng thông tin truy xuất nguồn gốc của các sản phẩm nông nghiệp khó bị giả mạo và sao chép. Nó đảm bảo nguồn gốc cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, ​​an toàn và chất lượng; được thị trường xem trọng, có quyền lợi giá cả của 1 thương hiệu cao cấp.

Hệ thống trạm giám sát nông nghiệp gồm những thiết bị gì?

Hệ thống cảm biến nông nghiệp và camera theo dõi

Bao gồm cảm biến thông minh để thu thập dữ liệu về khí hậu, lượng nước, đất đai, môi trường,...Các dữ liệu thu thập được sẽ được gửi lên đám mây và lưu trữ vào database (cơ sở dữ liệu).

tram-giam-sat-nong-nghiep-thong-minh-p-global-check

Hệ thống trí tuệ nhân tạo

Hệ thống trí tuệ nhân tạo AI dựa trên các dữ liệu thu thập được, sẽ phân tích và áp dụng các thuật toán dự đoán và học máy để đưa ra kết quả chính xác nhất. Đây là yếu tố cốt lõi trong hệ thống trạm giám sát nông nghiệp thông minh.

tri tue nhan tao AI

Hệ thống Internet

Bao gồm máy chủ và hệ thống internet không dây (wifi) đảm bảo đủ mạnh để việc thu thập dữ liệu không bị gián đoạn. Chủ doanh nghiệp thông qua máy tính hoặc thiết bị di động có thể nắm bắt được tình hình trang trại 24/24. Các thông tin này có thể truy cập được qua website, nhằm phục vụ cho việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm, cũng là tiền đề cho việc truy xuất nguồn gốc nguyên liệu phục cho các ngành khác.

Chủ doanh nghiệp cũng nên chú ý đến vấn đề bảo mật tránh những khả năng bị xâm nhập bất hợp pháp gây rối loạn hệ thống hoặc đánh cắp dữ liệu.

 

Ngoài ra, có thể kết hợp trạm giám sát nông nghiệp thông minh với hệ thống điện năng lượng mặt trời, cung cấp điện năng cho hệ thống; đồng thời tạo ra một hệ sinh thái nông nghiệp hoàn chỉnh.

Quý khách hàng có nhu cầu mua hệ thống trạm giám sát nông nghiệp thông minh hãy liên hệ theo thông tin dưới đây

 

Công ty Cổ phần Đại Thành

Được biết đến là một trong số những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp, với những sản phẩm công nghệ cao và ưu việt như Máy bay không người lái phun thuốc BVTV, gieo hạt; Hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh; Phần mềm truy xuất nguồn gốc Agricheck... Đại Thành đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho hàng nhiều tổ chức cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực.