MÁY BAY PHUN THUỐC BVTV CHO SEN TẠI ĐỒNG THÁP

27-04-2021

MÁY BAY PHUN THUỐC BVTV CHO SEN TẠI ĐỒNG THÁP

Không chỉ phun lúa cho hiệu quả cao, máy bay phun thuốc BVTV P-Globalcheck còn được bà con Đồng Tháp ghi nhận phun thuốc BVTV cho sen rất hiệu quả. 

Khi bà con Thanh Lợi - Tháp Mười - Đồng Tháp gọi điện cho hotline của Trung tâm dịch vụ phun thuốc BVTV tại Đồng Tháp, chúng tôi đã “cử” 01 máy bay phun thuốc PG30s - máy bay nông nghiệp hiện đại nhất Việt Nam hiện nay đến phun thuốc trừ sâu cho khoảng hơn 3ha sen giúp bà con. 

Thay vì phải bơi thuyền, rẽ sen, đeo bình thuốc nặng trên vai phun sen… rất vất vả, độc hại thì giờ đây bà con chỉ cần đứng bờ và “ngắm nhìn” chiếc máy bay phun thuốc tự động xả thuốc. Với chiếc PG30s đẳng cấp sở hữu công nghệ phun ly tâm ưu việt, kết hợp với các luồng gió đối lưu được tạo ra từ cánh quạt giúp lá sen được lật qua lật lại và thấm đều thuốc dạng sương mù, tối ưu hiệu quả diệt trừ sâu bệnh cho cây sen so với phương pháp phun thông thường khác. 

may-bay-phun-thuoc-bvtv-cho-sen

Trả lời phỏng vấn trên TTXVN khi được hỏi về hiệu quả của việc ứng dụng máy bay phun thuốc cho sen, ông Lê Văn Rạng, ở ấp 5, xã Thạnh Lợi, huyện Tháp Mười chia sẻ, gia đình ông trồng gần 2ha sen, hàng chục năm ông phải phun xịt thuốc bằng bình xịt vác vai, xịt thuốc cho 1 ha phải mất 3-4 giờ, vừa lâu, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe. Giờ đây, ông thuê máy bay phun xịt thuốc cho cây sen giúp giảm 50% lượng thuốc, và không gây độc hại cho người phun, mà hiệu quả cho thấy vẫn như khi phun thuốc thủ công. 

Anh Hoàng Tú - phi công vận hành máy bay phun thuốc của trung tâm dịch vụ phun thuốc BVTV Đồng Tháp, còn bật mí cho bà con nông dân, PG30s là phiên bản máy bay nông nghiệp duy nhất trên thị trường thể đảm nhiệm khâu rải phân bón cho sen, ngoài khâu phun thuốc BVTV cho sen. 

Được ứng dụng công nghệ mới trên lúa, trên sen… và thu được kết quả tốt (hiệu quả diệt trừ sâu bệnh cao, lại tiết kiệm chi phí…), bà con Đồng Tháp rất phấn khởi khi ứng dụng.