Máy bay phun thuốc điều khiển từ xa Globalcheck tại Kiên Giang

21-03-2022

Nông dân Kiên Giang với máy bay phun thuốc điều khiển từ xa Globalcheck
 

Máy bay phun thuốc điều khiển từ xa Globalcheck không còn quá lạ lẫm đối với bà con nông dân tại Kiên Giang. Tháng 7/2020, tại huyện Giồng Riềng, Kiên Giang, Công ty cổ phần Đại Thành đã triển khai nhiều mô hình phun thuốc, gieo sạ, kết hợp với rải phân bằng máy bay nông nghiệp Globalcheck ở nhiều cánh đồng tại địa phương. Dưới sự góp mặt của đài truyền hình tỉnh Kiên Giang kết hợp với chính quyền địa phương đã có buổi ghi hình và phỏng vấn bà con nông dân về hiệu quả của máy bay điều khiển từ xa G80. Đồng thời, đại diện máy bay phun thuốc Globalcheck cũng có những giải đáp thắc mắc của nhiều bà con về vấn đề đầu tư một chiếc máy bay phun thuốc BVTV, thời gian thu hồi vốn, chính sách bán hàng và dịch vụ sau bán hàng. Cùng Công ty cổ phần Đại Thành lắng nghe cảm nhận và lời chia sẻ cùng bà con nông dân huyện Giồng Riềng. 

Tọa đàm máy bay phun thuốc Globalcheck tỉnh Kiên Giang

Tọa đàm ứng dụng máy bay phun thuốc Globalcheck tại Kiên Giang

 

 

 

Cảm nhận về việc sử dụng máy bay phun thuốc điều khiển từ xa Globalcheck 
 

Theo lời chia sẻ từ Ông Nguyễn Hồng Phương - Hộ nông dân làm lúa tiêu biểu ở Long Thạnh cho biết rằng: 

“ Riêng tôi thấy rằng, người nông dân làm lúa gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, từ khi việc ứng dụng mô hình máy bay phun thuốc điều khiển từ xa Globalcheck, tôi cảm thấy rất hài lòng với chức năng cùng như giá trị mà máy bay Globalcheck đem lại”
 

Máy bay phun thuốc Globalcheck tỉnh Kiên Giang

 
Ông chia sẻ tiếp: “ Ở địa phương hiện nay, chi phí thuê nhân công rất cao. Tuy nhiên lại không thuê được nhân công phun thuốc trừ sâu. Do đó, việc phun thuốc bằng phương pháp truyền thống không thể đáp ứng kịp thời và tình hình phòng ngừa sâu bệnh hại lại không nhanh chóng. Trong khi đó, sử dụng máy bay phun thuốc thì chỉ mất vài phút là đã xong 1ha rồi. Bên cạnh đó, sử dụng máy bay phun thuốc Globalcheck lại tiết kiệm chi phí thuốc BVTV, chi phí thuê nhân công mà còn giảm nồng độ hoá chất cho người phun thuốc. Máy bay xịt thuốc Globalcheck có thể làm việc ở mọi địa hình ngay cả địa hình dốc. Không giới hạn không gian và thời gian, nên máy bay phun thuốc Globalcheck hoàn toàn tránh được thời tiết mưa gió và làm việc với hiệu suất cao. Giúp bà con chủ động được thời điểm phun thuốc thuận lợi nhất.” 
 

Chúng tôi may mắn gặp được kỹ sư Phù Khí Nguyên -  Phó giám đốc trung tâm khuyến nông Kiên Giang cũng cho biết:

Máy bay phun thuốc Globalcheck tỉnh Kiên Giang-1 

“Việc ứng dụng máy bay phun thuốc điều khiển từ xa đã được áp dụng rộng rãi ở các địa phương khác của Kiên Giang; và đã cho hiệu quả rõ rệt trong việc phun thuốc trừ cỏ; trừ sâu bệnh hại lúa. Máy bay xịt thuốc điều khiển từ xa Globalcheck còn làm cả 3 nhiệm vụ trên cùng một thiết bị như rải phân; gieo sạ; phun thuốc. Ngoài áp dụng cho cây lúa, ông Nguyên cũng cho biết, máy cũng đã được áp dụng được cho cả cây bắp và các loại cây ăn trái khác nữa cũng rất hiệu quả. Việc áp dụng máy đã giúp giảm lượng độc cho đất, giảm ô nhiễm môi trường do sử dụng tiết kiệm thuốc.” 

 

Giải đáp thắc mắc của nhà nông về máy bay phun thuốc điều khiển từ xa Globalcheck

 

Tại buổi chia sẻ, Ông Đỗ Phan Phước Huy - Giám đốc Khu vực Kiên Giang cho biết rằng:

“ Kiên Giang đang tích cực và đẩy mạnh chủ trương ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp giai đoạn 2021-2025. Đây là vấn đề tỉnh đang triển khai và ưu tiên nhất cho ngành nông nghiệp. Bởi máy bay phun thuốc Globalcheck chính là trợ thủ đắc lực của bà con nhà nông. Giúp nâng cao năng suất, tối ưu chi phi sản xuất, gia tăng chất lượng đầu ra của sản phẩm. Từ đó, giúp cải thiện và nâng cao phát triển ngành nông nghiệp Kiên Giang nói riêng và Việt Nam nói chung."

Máy bay phun thuốc Globalcheck tỉnh Kiên Giang-2
 

Về phía đại diện công ty, Ông Nguyễn Đức Trường - Tổng giám đốc công ty cổ phần Đại Thành chia sẻ định hướng như sau:
“ Thương hiệu máy bay không người lái Globalcheck của chúng tôi - Là đơn vị tiên phong về việc chuyển giao và ứng dụng các thiết bị không người lái vào trong nông nghiệp. Chúng tôi luôn cố gắng và phát triển không ngừng nghỉ để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người nông dân từ Bắc vào Nam. Tiêu biểu Hòn Đất và Giồng Riềng là 2 huyện có diện tích canh tác nông nghiệp lớn. Nên việc ứng dụng máy bay phun thuốc Globalcheck là vấn đề được nhiều bà con quan tâm.”

 Vừa qua, máy bay phun thuốc G80 đã hoạt động trơn chu trên những mẫu ruộng tại Giồng Riềng. Dung tích bình thuốc của máy bay phun thuốc G80 lên đến 35 lít và dung tích bình bón phân đạt 60kg. Mỗi lần bay chỉ mất vài phút là có thể hoàn thành 1,3 đến 1,5 ha. Bên cạnh đó, việc thuê máy bay phun thuốc thì khá tiết kiệm, chỉ mất 150-250 nghìn đồng/1ha cho lúa; 300-400 nghìn đồng /1ha cây ăn trái.
 

Câu hỏi được đặt ra

 

“ Vậy công ty có chính sách bán hàng gì để hỗ trợ cho người có ý định đầu tư và mua máy bay phun thuốc về làm dịch vụ phun thuê hay không? ’’ Ông Nguyễn Thành Nơi ngụ tại Giồng Riềng.

Máy bay phun thuốc Globalcheck tỉnh Kiên Giang-3

Thắc mắc được giải đáp

Ông Nguyễn Nhật Bằng - Đại diện kinh doanh vùng Tây Nam Bộ đại diện giải đáp cho câu hỏi này. Ông Bằng thông tin rằng: 
“ Công ty cổ phần Đại Thành có 4 chính sách bán hàng để hỗ trợ tối đa khách hàng khi muốn đầu tư máy bay nông nghiệp Globalcheck, cụ thể là tiền mặt có khuyến mãi; liên kết đầu tư; liên kết ngân hàng và bán theo hình thức trả góp. ”
Bên cạnh đó, Kỹ sư Phù Khí Nguyên cũng cho biết thêm: “ Các trung tâm khuyến nông địa phương sẽ cung cấp thông tin đơn vị làm dịch vụ phun thuốc tới bà con có nhu cầu thuê. Đối với bà con có nhu cầu đầu tư máy bay phun thuốc Globalcheck, thì trung tâm khuyến nông cũng sẽ được hỗ trợ chi phí mua máy.”
 

Trích nguồn: Truyền hình Kiên Giang

Công ty cổ phần Đại Thành - Đơn vị tiên phong máy bay không người lái

Chúng tôi là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp, với những sản phẩm công nghệ cao và ưu việt như Máy bay nông nghiệp không người lái; Hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh; Phân bón hữu cơ sinh học DTOGNFit; Thuốc trừ cỏ hữu cơ DTOGNHBC; Phần mềm truy xuất nguồn gốc Agricheck… Chúng tôi luôn là người bạn đồng hành cùng nhà nông mang đến vừa bội thu. Đồng thời cũng là thương hiệu uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực về việc chuyển giao công nghệ cao cho ngành nông nghiệp. 
 
Sau khi trải qua một thời gian nỗ lực không ngừng nghỉ. Công ty cổ phần Đại Thành đã có Trung tâm dịch vụ máy bay nông nghiệp Globalcheck ở thị trấn Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang. Nhằm phục vụ cho quá trình mua, bán, dịch vụ sau bán hàng một cách nhanh chóng nhất,  tiện lợi nhất cho khách hàng. 
 

Thông tin liên hệ

Khu vực miền Bắc

Trung tâm dịch vụ của công ty cổ phần Đại Thành
VPGD: KCN Khắc Niệm - P. Hạp Lĩnh - TP. Bắc Ninh - tỉnh Bắc Ninh 

Khu vực miền Nam

Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ TP Cần Thơ
VPGD: 166 Nguyễn Văn Cừ nối dài, P.An Bình, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ. 

Trung tâm Dịch vụ Bảo hành Máy bay nông nghiệp Hòn Đất, Kiên Giang

Tổ 3 khu phố Tri Tôn, thị trấn Hòn Đất, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang
Hotline: 0981858599
Website: https://globalcheck.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/maybaynongnghieppglobalcheck