Máy bay phun thuốc điều khiển từ xa pg30s

Cập nhật lúc 11:21:13 ngày 17-11-2021

NÔNG DÂN KIÊN GIANG VỚI MÁY BAY PHUN THUỐC ĐIỀU KHIỂN TỪ XA PG30S

Nhằm giúp cho bà con nông dân Kiên Giang, cụ thể là bà con huyện Giồng Riềng; Công ty CP Đại Thành đã triển khai chương trình thực nghiệm bay với chiếc PG30s ngay tại cánh đồng địa phương. 

Đài truyền hình tỉnh Kiên Giang kết hợp với chính quyền địa phương đã có buổi ghi hình và phỏng vấn bà con nông dân về hiệu quả của PG30s. Đồng thời, đại diện phía nhà máy cũng có những giải đáp thắc mắc của nhiều bà con về vấn đề đầu tư một chiếc máy bay phun thuốc BVTV, thời gian thu hồi vốn và nhiều vấn đề khác nữa.

 

CẢM NHẬN CỦA BÀ CON VỀ CHIẾC MÁY BAY PHUN THUỐC ĐIỀU KHIỂN TỪ XA PG30S

 

Ông Nguyễn Hồng Phương - hộ nông dân làm lúa tiêu biểu ở Long Thạnh cho biết: 

Ông cảm thấy rất hài lòng với chiếc máy bay phun thuốc điều khiển từ xa vì:

- Thứ 1: Ở địa phương hiện giờ, việc thuê nhân công phun thuốc trừ sâu là rất khó khăn; Do đó, việc phun thuốc có thể không đáp ứng kịp thời với tình hình sâu bệnh phát triển. Trong khi đó, sử dụng máy bay phun thuốc thì chỉ mất vài phút là đã xong 1ha rồi.

- Thứ 2: Máy bay phun thuốc giúp giảm độ độc cho người phun thuốc.

- Thứ 3: Tránh được thời tiết mưa gió, do thời gian thực hiện phun nhanh, giúp bà con chủ động được thời điểm phun thuốc thuận lợi nhất.

Tại đây, kỹ sư Phù Khí Nguyên -  Phó giám đốc trung tâm khuyến nông Kiên Giang cũng cho biết:

Việc ứng dụng máy bay phun thuốc điều khiển từ xa đã được áp dụng rộng rãi ở các địa phương khác của Kiên Giang; và đã cho hiệu quả rõ rệt trong việc phun thuốc trừ cỏ, hay cả trong việc sạ lúa. Ngoài áp dụng cho cây lúa, ông Nguyên cũng cho biết, máy cũng đã được áp dụng được cho cả cây bắp và các loại cây ăn trái khác nữa cũng rất hiệu quả. Việc áp dụng máy đã giúp giảm lượng độc cho đất, giảm ô nhiễm môi trường do sử dụng tiết kiệm thuốc.

NHỮNG THẮC MẮC CỦA BÀ CON VỀ MÁY BAY PHUN THUỐC ĐIỀU KHIỂN TỪ XA VÀ CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ

Tại buổi thực nghiệm bay, ông Đỗ Phan Phước Huy - Giám đốc KV Kiên Giang - Công ty CP Đại Thành cho hay:

Công ty đang tích cực đẩy mạnh chuyển giao công nghệ cho bà con về việc phun thuốc bằng máy bay; hỗ trợ bà con trong vấn đề vận hành máy bay điều khiển từ xa

Ông Nguyễn Đức Trường - Tổng giám đốc Công ty CP Đại Thành cũng đã đối thoại trực tiếp với bà con; để giải đáp những thắc mắc sau đây của bà con:

- Giải đáp thắc mắc của ông Trương Văn Lanh về vấn đề công nghệ của máy bay và chi phí thuê, ông Trường cho biết: Ở các huyện như Giồng Riềng hay Hòn Đất là các huyện có diện tích canh tác đất nông nghiệp lớn, chiếc PG30s là lựa chọn phù hợp hơn cả vì nó có bình chứa dung tích lớn lên đến 16L. Mỗi lần bay chỉ mất 7-8 phút là có thể hoàn thành 1,3 đến 1,5ha. Việc thuê máy bay phun thuốc thì khá tiết kiệm, chỉ mất 180-250 nghìn đồng/1ha cho lúa; 350-400 nghìn đồng /1ha cây ăn trái.

- Ông Phan Quốc Minh - xã Ngọc Chúc hỏi về vấn đề làm thế nào để thuê hoặc mua máy, chính sách hỗ trợ cho bà con là gì? Kỹ sư Phù Khí Nguyên cho biết: Các trung tâm khuyến nông địa phương sẽ cung cấp thông tin đơn vị làm dịch vụ phun thuốc tới bà con có nhu cầu thuê. Đối với bà con có nhu cầu đầu tư máy bay phun thuốc P-GLOBALCHECK, thì trung tâm khuyến nông cũng sẽ hỗ trợ 60 triệu cho phí mua máy.

- Về thủ tục mua máy bay, ông Trường đã hướng dẫn cụ thể tới bà con; đồng thời cũng nói rõ về thời gian bảo hành của máy bay; cũng như thời gian thu hồi vốn khi đầu tư máy. Khi mua máy bay phun thuốc điều khiển từ xa P-GLOBALCHECK, bà con chỉ cần tập trung vào vấn đề vận hành, bảo trì máy bay; còn liên quan đến các thủ tục pháp lý, phía nhà máy sẽ hỗ trợ làm thủ tục đầy đủ cho bà con, để bà con được phép vận hành bay.

Cuối cùng, ông Trường cũng không quên gửi lời chúc sức khoẻ và vụ mùa bội thu đến bà con nông dân.

Trích nguồn: Truyền hình Kiên Giang

Công ty Cổ phần Đại Thành

Được biết đến là một trong số những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp, với những sản phẩm công nghệ cao và ưu việt như Máy bay nông nghiệp không người lái; Hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh; Phân bón hữu cơ sinh học Rural Boss DTOGNFit; Thuốc trừ cỏ hữu cơ DTOGNHBC; Phần mềm truy xuất nguồn gốc Agricheck… Đại Thành đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho hàng nhiều tổ chức; cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Website: https://daithanhtech.com/ hoặc http://globalcheck.com.vn

Hotline: 0981 85 85 99

Email: contact@daithanhtech.com – cskh@daithanhtech.com