Máy Bay Xịt Thuốc G500 Làm Gì Khi Hết Thuốc Giữa Đường?

07-06-2024

Máy bay xịt thuốc được sử dụng cho những cánh đồng rộng lớn vì vậy với dung tích bình xịt là 40 lít việc hết thuốc giữa đường là chuyện bình thường khi sử dụng máy bay nông nghiệp, vậy khi trường hợp này xảy ra chiếc G500 sẽ giải quyết như thế nào?

I. MÁY BAY XỊT THUỐC G500 XỬ LÝ KHI HẾT THUỐC

Khi chiếc máy bay đang làm việc sẽ có 2 trường hợp khiến chúng quay lại vị trí xuất phát là hết PIN (còn khoảng 20%) hoặc khi hết Thuốc (phân bón nếu là bình Xạ). Đây là cơ chế làm việc tự động để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả làm việc.

Như vậy khi chiếc Máy bay xịt thuốc G500 hết thuốc chúng sẽ tự động quay về vị trí xuất phát, vậy công việc tiếp theo của chúng ta sẽ là gì?

Công việc tiếp theo chúng ta sẽ pha thuốc vào bình và tiếp tục thực hiện công việc phun thuốc, đặc biệt những chiếc máy bay xịt thuốc G500 sẽ tự động bay vào vị hết thuốc để tiếp tục làm việc.

Chiếc máy bay nông nghiệp G500 GlobalCheckChiếc máy bay nông nghiệp G500 GlobalCheck

Dưới đây là một số thao tác cần thực hiện trong trường hợp đang làm việc thì hết thuốc.

Bước 1: Máy bay quay về vị trí xuất phát

Khi đang thực hiện công việc mà hết thuốc, chiếc máy bay nông nghiệp G500 sẽ tự động bay về vị trí ban đầu nó khởi hành , đặc biệt lúc hạ cánh chúng ta cần quan sát xem có chướng ngại vật hay sự cố gì ở khu vực máy bay hạ cánh không để có thể cho máy hạ cánh tự động hoặc hạ cánh thủ công.

Bước 2: Thêm thuốc vào bình

Sau khi chiếc máy bay phun thuốc G500 hạ cánh, chúng ta cấp thêm thuốc và nước vào bình theo tỷ lệ để máy bay tiếp tục thực hiện công việc.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện công việc

Công việc này chúng ta thực hiện trên màn hình điều khiển, Khi cấp thuốc bảo vệ thực vật ở màn hình điều khiển chúng ta thực hiện các thao tác sau:

Thao tác 1: ấn chữ TIẾP TỤC

 

Ở màn hình điều khiển ta ấn Tiếp Tục  Ở màn hình điều khiển ta ấn Tiếp Tục

Trên giao diện làm việc của bộ điều khiển chúng ta ấn chữ “TIẾP TỤC” trên trên hình trên.

Thao tác 2:  Chọn điểm bắt đầu

 

Để bắt đầu từ điểm hết thuốc ta chọn điểm 0 Để bắt đầu từ điểm hết thuốc ta chọn điểm 0

Sau khi ấn tiếp tục, trên màn hình điều khiển sẽ hiện ra những điểm để chúng ta lựa chọn cho công việc tiếp tục phun thuốc của chiếc máy bay nông nghiệp G500. Để chọn đúng vị trí cũ ta chọn điểm 0 như trên màn hình

Thao tác 3: ấn XÁC NHẬN

Khi đã chọn được điểm tiếp tục, chúng ta ấn nút xác nhận để công việc được thực hiện

Thao tác 4: Kéo để thực hiện

Sau khi ấn XÁC NHẬN một giao diện mới hiện ra chúng ta cần kéo trượt từ trái sang phải khu màu vàng trên màn hình điều khiển để máy bay phun thuốc tiếp tục thực hiện công việc của mình.

 

Kéo trượt từ trái sang phải (màu vàng) để máy thực tiếp tục phun thuốcKéo trượt từ trái sang phải (màu vàng) để máy thực tiếp tục phun thuốc

Khi màn hình điều khiển hiện cảnh báo tức là chiếc máy bay nông nghiệp đang khởi động để tiếp tục thực hiện công việc phun thuốc của mình.

Hiện cảnh báo khi chiếc G500 khởi độngHiện cảnh báo khi chiếc G500 khởi động

II. MÁY BAY NÔNG NGHIỆP GLOBALCHECK

GlobalCheck tự hào là một trong những đơn vị đầu tiên đưa máy bay nông nghiệp vào thị trường Việt Nam ngay từ những năm 2016, đến nay chúng tôi không ngừng phát triển và tiếp tục tiên phong trong nhiều công nghệ mới vào thị trường.

Công nghệ Máy cày tự lái, máy cấy tự lái,…, với GlobalCheck những chúng tôi sẽ biến những chiếc máy cày, máy cấy bình thường trở thành những cỗ máy tự động nhờ trạng bị công nghệ dẫn đường chính xác NX510, có thể nói riêng về lĩnh vực tự lái máy nông nghiệp NX510 hiện nay GlobalCheck đang tiên phong trong thị trường ở lĩnh vực này.

Công nghệ định vị chính xác với sóng trạm Cors: đây là hạ tầng công nghệ định vị chính xác, môt công nghệ không thể thiếu cho những chiếc máy bay nông nghiệp, xe tự lái, trắc địa,….

Sau thời gian dài vận hành hệ thống trạm Cors với những chiếc máy bay nông nghiệp và thiết bị dẫn đường tự động NX510 đến nay chúng tôi đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ sóng RTK tới bất kỳ quý khách hàng nào có nhu cầu

Để biết thông tin chi tiết về dịch vụ cho thuê sóng RTK của GlobalCheck xin vui lòng truy cập: Dịch Vụ Cho Thuê Sóng RTK- Cors

Tính đến thời điểm hiện tại có thể nói GlobalCheck là đơn vị duy nhất hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sở hữu cho mình hạ tầng công nghệ định vị chính xác với trạm Cors một nền tảng công nghệ quan trọng trong tương lai gần.

Còn nói về máy bay nông nghiệp, trên thị trường có rất nhiều loại, giá những chiếc Máy bay xịt thuốc cũng rất đa dạng và phong phú giao động từ 200 triệu đến gần 600 triệu đồng. Chúng tôi cung cấp ra thị trường nhiều dòng máy bay nông nghiệp tiên tiến, dưới đây là chúng tôi xin phép được giới thiệu 2 chiếc máy bay điển hình cho 2 phân khúc khác nhau

2.1. Chiếc G600 vua đồng bằng

Đây là chiếc máy bay nông nghiệp được thiết kế chuyên biệt cho khu vực đồng bằng đặc biệt hiệu quả với những cánh đồng lúa rộng lớn nên chúng ta có thể gọi chúng là những chiếc máy bay xịt lúa, đây là dòng máy bay cỡ lớn có những đặc điểm như sau:

Chiếc máy bay xịt thuốc G600Chiếc máy bay xịt thuốc G600

 • Dung tích bình xịt: 50 lít
 • Dung tích bình Xạ: 70 lít
 • Tốc độ xịt : tối đa lên tới 24 lít/phút
 • Số vòi phun: 4 chiếc
 • Số máy bơm: 2 chiếc
 • Tải trọng định mức: 50 kg.
 • Công nghệ định vị: định vị chính xác (GNSS + Cors) hoặc RTK
 • Độ nhỏ hạt phun: 50~500μm

2.2. Chiếc G500pro vua đồi núi

Đây là dòng máy bay công suất lớn nhất cho khu vực đồi núi của GlobalCheck, hay còn được biết đến là dòng máy bay xịt cây ăn trái với công suất tương đương với những chiếc máy bay xịt lúa hiện nay.

Chiếc máy bay xịt thuốc G500proChiếc máy bay xịt thuốc G500pro

Đặc điểm nổi bật của những chiếc máy bay G500pro là khả năng tránh vật cản và công nghệ AI tự xử lý khi gặp vật cản đảm bảo an toàn bay khi môi trường bay không được bằng phẳng. Dưới đây là một số thông số của chiếc máy bay nông nghiệp G500pro.

 • Dung tích bình xịt: 40 lít
 • Dung tích bình Xạ: 70 lít
 • Tốc độ xịt : tối đa lên tới 24 lít/phút
 • Số vòi phun: 4 chiếc
 • Số máy bơm: 2 chiếc
 • Tải trọng định mức: 53 kg.
 • Công nghệ định vị: định vị chính xác (GNSS + Cors) hoặc RTK
 • Độ nhỏ hạt phun: 30~500μm

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dòng máy bay nông nghiệp GlobalCheck và nhiều sản phẩm công nghệ nông nghiệp cao xin vui lòng liên hệ: 0981.85.85.99 hoặc để lại thông tin tại mẫu “NHẬN TƯ VẤN” , GlobalCheck rất vui khi nhận được yêu cầu cũng như ý kiến đóng góp từ Anh/ Chị.