Máy bay sạ lúa pG100 công suất lớn, hiệu quả vượt trội

12-04-2024

Sạ lúa là một trong những giai đoạn quan trọng nhằm góp phần tăng năng suất lúa. Tuy nhiên, vấn đề sạ lúa còn gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình gieo sạ, xịt lúa, rải phân. Vì vậy, nhu cầu gieo hạt bằng máy bay sạ lúa không người lái của nông dân đã tăng lên đáng kể. Ứng dụng máy bay sạ lúa pG100 để phục vụ cơ giới hóa khâu gieo sạ lúa ở nền nông nghiệp Việt Nam. Qua đó, góp phần giảm lượng giống lúa gieo sạ, giảm chi phí, tăng năng suất lao động và áp dụng cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất lúa.

 

máy bay sạ lúa pg100

Yếu tố nào đánh giá máy bay sạ lúa hiệu quả?

1. Năng suất làm việc

Để sở hữu một máy bay sạ lúa hiệu quả tốt, đầu tiên phải kể đến năng suất làm việc. Đã nói đến cơ giới hóa hay ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất thì phải có năng suất làm việc cao để thay thế sức lao động của con người. Ở máy bay sạ lúa pG100 được trang bị bình thuốc lớn 40 lít, có thể phun 30 đến 35 hecta mỗi giờ. Bình rải hạt 50 lít có khả năng rải đến 280 kg mỗi chu kì pin. Trong điều kiện bình thường, hiệu quả làm việc bằng máy bay sạ lúa pG100 gấp gần 50 lần năng suất làm việc so với phương pháp truyền thống trước đây. Nhằm giúp đẩy nhanh lịch thời vụ xuống giống tập trung để né sâu bệnh hại cây trồng - một yêu cầu của sản xuất lúa ở Việt Nam.

 

 

2. Quá trình hoạt động

Yếu tố thứ hai cần đánh giá là quá trình làm việc, cách thức hoạt động của máy bay không người lái pG100. Liệu rằng công nghệ cao thì việc vận hành có khó không; có phù hợp với khả năng tiếp nhận của người nông dân không? Về vấn đề này cho thấy: Nếu như máy cấy hoạt động cấy bằng cây mạ, thì máy bay sạ lúa pG100 hoạt động sạ bằng hạt giống. Điều đó có nghĩa là máy bay sạ lúa thực hiện hoạt động sạ, rải phân, gieo hạt đơn giản, phù hợp với khả năng tiếp nhận của nông dân. Chỉ cần một nút bấm, máy bay gieo sạ làm việc hoàn toàn tự động 100%.

>> Xem thêm: Phần 1- Khám phá siêu phẩm máy bay nông nghiệp pG100 mới nhất năm 2022

3. Mức độ chính xác, đồng đều

Trong quá trình gieo hạt, nếu ném hạt theo chiều ngang thì về mặt lý thuyết hạt có thể bị rơi vãi sang hai bên, như vậy độ lan tỏa sẽ rộng hơn. Nhưng trong thực tế, các hạt giống thường mất vài giây để chạm đất. Nếu có gió thổi vào lúc này rất dễ gây ra hiện tượng hạt nổ. Đó chính là nguyên nhân chính gây ra hiệu suất kém trong quá trình gieo hạt, sạ lúa, rải phân bằng phương pháp thủ công. Ở máy bay sạ lúa pG100 - chính là giải pháp hiệu quả về mức độ chính xác, đồng đều khi rải phân, gieo hạt bằng máy bay. Đây được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu để nông dân quyết định việc lựa chọn của mình.

Để hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa máy bay sạ lúa pG100 so với các dòng máy trên thị trường hiện nay. Mời các bạn tiếp tục theo dõi thông tin dưới đây.

>> Xem thêm: Tiết lộ tính năng máy bay phun thuốc pG100 thế hệ mới

Sự khác biệt giữa máy bay sạ lúa pG100 và phương pháp truyền thống là gì?

Việc rải phân, gieo sạ lúa bằng phương pháp truyền thống được ném theo phương ngang dễ bị tác động của môi trường, độ đồng đều khó đảm bảo. Lực rải, lực gieo chủ yếu dựa vào sức lực của người rải. Vì thế, nó phải phụ thuộc rất nhiều về thời tiết, sức khỏe, độ di chuyển. Ngược lại, máy bay sạ lúa pG100 có phương pháp gieo thẳng đứng, có tốc độ xả nhanh hơn và khả năng chống gió mạnh hơn. Hạt giống có thể được cắm vào đất chỉ trong vài phần mười giây và độ chính xác khi gieo được đảm bảo.

♦ Bộ nạp trục vít xoắn đôi; và đĩa gieo hạt ly tâm đối diện thẳng hàng.
♦ Bình chứa thông minh 50 lít: rải nhanh 40kg/2 phút
♦ Radar kiểm soát làn rải, phát hiện dư lượng giống ngăn rò rỉ.
♦ Ống xả được thiết kế riêng biệt, dễ dàng tháo lắp, vệ sinh.
♦ Có thể thay đổi ống xả xoắn ốc theo kích thước của hạt được gieo chính xác, không bị tắc nghẽn khi gieo hoặc rải.
♦ Vận hành với tốc độ cao: vận tốc tối đa 13.8m/s. Một bộ pin có thể hoạt động gieo, rải đến 280 kg, độ rộng làn rải tùy chỉnh phù hợp.

Bộ gieo sạ máy bay sạ lúa pG100

Bộ gieo sạ máy bay sạ lúa pG100
 

Với những cải tiến mới, khay gieo sạ và khay tiếp nhiên liệu giúp hệ thống gieo sạ được tái tạo hoàn toàn mới, tăng hiệu quả làm việc, mật độ phân bố đồng đều và chính xác hơn.

Cách máy bay sạ lúa pG100 đạt được khả năng gieo hạt chính xác

1. Đĩa ly tâm đối xứng thẳng hàng

Máy bay rải phân, sạ lúa pG100 áp dụng thiết kế của bộ nạp mũi khoan kép có thể được tháo rời và lắp ráp một cách nhanh chóng chỉ với 1 phút. Máy khoan phù hợp với kích thước hạt của hạt giống có thể được thay thế nhanh chóng khi gieo hạt. Đồng thời, máy khoan phù hợp với kích thước hạt của phân bón có thể được thay thế nhanh chóng khi rải phân bón.
Khi gieo hạt, lượng hạt giống, phân bón, thức ăn được máy khoan đẩy ra trên mỗi vòng quay là cố định. Bằng cách kiểm soát tốc độ quay của máy khoan, có thể kiểm soát lượng hạt giống, phân bón, thức ăn đẩy ra. Máy bay sạ lúa không người lái pG100 bay càng nhanh, mũi khoan quay càng nhanh, trải đều. So với các phương pháp trải đĩa đơn, đĩa kép, dòng khí và các phương pháp trải khác hiện có trên thị trường, độ chính xác và đồng đều của phương pháp trải dọc của máy bay sạ lúa pG100 tốt hơn hẳn.

2. Phương pháp gieo thẳng đứng

Phương pháp gieo thẳng đứng chính xác. Ngoài khả năng cản gió mạnh hơn, nó cũng có thể làm cho hạt bắn vào đất với tốc độ cao hơn và chính xác, ngăn không cho chim ăn và giảm khả năng cây trồng bị đổ.

3. Bộ nạp nguyên liệu thông minh

Ngoài ra, hộp vật liệu thông minh của máy bay sạ lúa pG100 3 trong 1 (rải phân, gieo hạt, phun thuốc) từ bỏ phương pháp cân truyền thống để theo dõi lượng vật liệu còn lại. Tránh xảy ra trường hợp đo lường không chính xác do sự ăn mòn hoặc bám dính của cảm biến lực bởi phân bón hóa học. Máy bay xịt lúa pG100 sử dụng công nghệ radar 4D để phát hiện lượng nguyên liệu còn lại trong thời gian thực. Bằng cách truyền và nhận sóng radar, nó sẽ tính toán chiều cao giữa đỉnh hộp hạt giống và hạt phân bón còn lại. Đồng thời, tính toán lượng nguyên liệu còn lại, radar sẽ không bị ăn mòn, dính và chính xác hơn. Ngoài ra, khi dạng sóng được radar phát hiện khác với dạng phát hiện trước đó. Máy bay pG100 có thể phán đoán rằng không còn vật liệu nào trong hộp vật liệu lúc này. Do đó máy bay không người lái pG100 có thể ngay lập tức dừng gieo hạt và ghi lại vị trí hoạt động. điểm ngắt để ngăn máy khoan không tải và không gieo hạt.

 

máy bay sạ lúa pg100 2

Hệ thống gieo sạ hiệu quả, đồng đều chính xác máy bay sạ lúa pG100

 

Làm thế nào để máy bay sạ lúa pG100 đạt được hiệu quả gieo hạt

Có lẽ rất nhiều người đã hiểu lầm về việc gieo hạt “ Để hiệu quả gieo hạt càng cao thì tải trọng của máy bay không người lái càng phải lớn”. Trên thực tế, hiệu quả gieo hạt của máy bay sạ lúa pG100 không liên quan nhiều đến tải trọng. Máy bay pG100 có thể làm việc xuyên suốt cả ngày lẫn đêm mà năng suất làm việc vẫn không thay đổi. Lượng gieo càng lớn thì tốc độ cắt càng nhanh. Đồng thời, lượng gieo càng lớn thì tốc độ bay càng nhanh.

 

máy bay sạ lúa pg100 3

Thiết kế Module tách rời, chuyển đổi linh hoạt

 

Thiết kế của hệ thống gieo hạt thẳng đứng có thể giúp tốc độ cắt nhanh hơn. Ngoài ra, sức mạnh của máy bay không người lái nông nghiệp pG100 phiên bản năm 2022 đã tối ưu rất nhiều. Để máy bay không người lái pG100 vẫn có thể chạy với tốc độ 13,8 m/s. Đồng thời, tuyến đường cũng đã được tối ưu hóa chính xác. Máy bay sạ lúa pG100 có thể nhanh chóng bay đến vị trí gieo theo lịch trình và quay trở lại nhanh chóng sau khi gieo để giảm tiêu thụ năng lượng. Bên cạnh đó, chiều rộng gieo cũng có thể được điều chỉnh linh hoạt theo độ cao chuyến bay.

Qua thực thế gieo hạt, rải phân thực tế cho thấy: Máy bay nông nghiệp pG100, một bộ pin, có thể hoạt động 7 lần; khả năng rải đến 280kg mỗi chu kì pin. Giúp cải thiện đáng kể hiệu quả rải phân. Ngoài ra, các lỗ mở hai bên của thiết kế hộp rải vật liệu có thể nạp nguyên liệu cùng một lúc. Giúp cải thiện tốc độ nạp và giảm độ mở của hộp nguyên liệu, làm cho nó trở nên tiện dụng và tiết kiệm lao động hơn.

Mô-men xoắn của mô-tơ máy khoan của máy bay sạ lúa pG100 cũng đã được tối ưu hóa. Sau khi máy bay không người lái phát hiện kẹt vật liệu trong hộp vật liệu, mô-tơ sẽ tạo ra nhiều năng lượng hơn cho máy khoan. Để dễ dàng nghiền các loại phân dạng hạt lớn hơn và đảm bảo việc rải được trơn tru hơn. Thiết kế tháo nhanh của máy xới cũng tạo điều kiện thuận lợi cho người sử dụng trong việc vệ sinh máy rải sau khi vận hành. Đồng thời tránh cho phân bị đóng cứng trong máy xới gây kẹt phân.

>> Xem thêm: Phần 2 - Khám phá siêu phẩm máy bay nông nghiệp pG100 mới nhất năm 2022

Máy bay sạ lúa pG100 - Trợ thủ đáng tin cậy trong gieo hạt, rải phân

Gieo hạt chính xác hơn, rải phân bón hiệu quả hơn và mở ra một kỷ nguyên mới của việc gieo hạt không người lái trong đất nông nghiệp. Máy bay sạ lúa pG100 chính là giải pháp tối ưu nhất hiện nay so với các dòng sản phẩm trên thị trường. 

 

Giải pháp máy bay sạ lúa pG100 trong gieo hạt, rải phân, phun thuốc
Giải pháp máy bay sạ lúa pG100 trong gieo hạt, rải phân, phun thuốc

 

Máy bay nông nghiệp Globalcheck của Công ty cổ phần Đại Thành là một trong những đơn vị uy tín về công nghệ máy bay không người lái ở thị trường Việt Nam. Đồng thời, cũng là đơn vị tiên phong việc ứng dụng máy bay nông nghiệp không người lái vào thâm canh sản xuất nông nghiệp. Đến nay, máy bay nông nghiệp pG100 đã có mặt tại thị trường Việt Nam với nhiều ưu điểm vượt trội và tính năng đã được cải thiện và nâng cấp hoàn toàn. Nhằm mang lại lợi ích và tối ưu hóa nhiều chi phí đầu cho người dân. Bên cạnh đó, việc vận hành máy bay được an toàn và hiểu quả hơn so với các dòng máy trên thị trường. 

Để được tư vấn chi tiết về các dòng sản phẩm máy bay sạ lúa pG100 cùng với chương trình khuyến mãi. Bà con vui lòng liên hệ Hotline 0981 85 85 99 để tư vấn chi tiết và hỗ trợ tận tình.