Máy bay không người lái pG100 hoạt động như thế nào trong các khu vực sóng yếu?

12-04-2024

Khí hậu Việt Nam đa dạng và thất thường bởi có sự phân hóa rõ rệt từ Bắc vào Nam. Có nơi mưa nhiều, thậm chí có tuyết rơi. Có nơi nắng nhiều, thiếu nước và hạn hán. Với điều kiện thời tiết như thế, hầu hết mọi người đều hạn chế ra ngoài. Tuy nhiên, việc đồng áng vẫn duy trì và hoạt động liên tục. Vì đây là nguồn thu nhập chính của người làm nông nghiệp trong thâm canh sản xuất. Nhưng việc đó rất vất vả và được ví “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”. Liệu rằng có giải pháp nào hiệu quả trong môi trường sóng yếu khi thời tiết thất thường hay không? Máy bay không người lái pG100 chính là giải pháp an toàn. Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

 

 

Máy bay không người lái pG100


Nguyên nhân xảy ra mạng yếu là do đâu?

Một số lỗi thường gặp khi xảy ra vấn đề mạng yếu như sau:

• Lỗi từ nhà cung cấp dịch vụ: một trong những vấn đề gây ra việc này có thể vì đường truyền bị gặp trục trặc do thời tiết mưa bão làm đứt cáp, do bị cháy hộp tín hiệu...
• Đứt cáp quang biển: Cáp quang biển AAG và APG là 2 tuyến cáp lớn nhất đang được sử dụng ở Việt Nam. Nếu có vấn đề gì sẽ làm cho hệ thống cơ sở hạ tầng mạng của cả nước bị ảnh hưởng. Tình trạng đứt cáp quang xảy ra thiên tai, động đất hay do mỏ neo của tàu thuyền chạm vào,...
• Lỗi thiết bị modem và trạm cung cấp mạng xảy ra vấn đề lỗi. Dấu hiệu nhận biết bị chập chờn, bị chậm hơn so với bình thường
• Có quá nhiều thiết bị truy cập kết nối cùng một lúc.

Từ đó, cho thấy rằng tình trạng sóng yếu ở Việt Nam khá thường xuyên. Nó gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng trong quá trình làm việc. Đặc biệt là các ngành cần ứng dụng công nghệ cao liên quan đến cơ sở hạ tầng mạng. Trong quá trình hiện đại hóa, công nghiệp hóa, Máy bay không người nông nghiệp đang là chính sách chủ trương và triển khai trong 5 năm 2020 -2025. Vậy máy bay không người nào trên thị trường đáp ứng an toàn về vấn đề mạng yếu tại Việt Nam?

Máy bay không người lái pG100 - Hoạt động trong môi trường sóng yếu

Trong quá trình thử nghiệm, máy bay không người pG100 đã có chuyến bay trong môi trường có tín hiệu sóng kém. Bởi để hoạt động trơn tru, an toàn và hiệu quả, yếu tố mạng chính là yếu tố quan trọng để máy bay không người lái nông nghiệp làm việc. Bên cạnh đó, để có quá trình thử nghiệm này, chúng tôi đã đến và khảo sát những hộ gia đình ở nơi đây. 

Việc chăm sóc và ký thuật trồng còn bị hạn chế và gặp khá nhiều khó khăn. Đồng thời, được nhiều chính sách hỗ trợ về việc ứng dụng công nghệ vào thâm canh sản xuất. Nhưng kết quả thì không tới đâu. Bởi tín hiệu mạng ở đây rất yếu, nhiều khi lại không có sóng. Khoảng thời gian trước, có máy bay không người lái vào đây để phun thuốc, gieo sạ, rải phân. Nhưng do tín hiệu không tốt, máy bay không người lái (UAV) không thể cất cánh, thậm chí cất cánh giữa chừng bị lỗi mạng mà ảnh hưởng nghiêm trọng.”, ông Minh chia sẻ.

Đối với các hoạt động ở các khu vực sóng yếu, máy bay không người lái pG100 phiên bản mới nhất năm 2022 đã đưa ra giải pháp tối ưu hóa gấp ba. Đó là áp dụng thiết kế dự phòng kép thẻ kép; tối ưu hóa vị trí lắp đặt của anten 4G và sử dụng điều khiển một tay ACS2 / ACS3 làm cầu nối mạng. Đây là thiết bị giúp truyền tín hiệu, giảm thiểu độ nguy hiểm khi vận hành máy bay. Đồng thời, cải thiện khả năng thu sóng của máy bay không người lái pG100 trong khu vực sóng yếu.

Máy bay không người lái pG100 truyền dữ liệu liên kết kép. Những hình ảnh, thông tin được nối ngoại tuyến, truyền dữ liệu nhanh chóng. Ngoài ra, có thể ở chế độ chờ hai thẻ kép, được thiết kế phù hợp với điều kiện sóng ở mỗi khu vực. Anten cũng được đặt trên thân máy bay pG100. Ở vị trí cao nhất, khả năng thu sóng mạng mạnh hơn, có thể sử dụng điều khiển một tay để truyền và nhận tín hiệu tốt hơn bằng cách nâng máy bay lên cao hơn. Điều này, tạo điều kiện rất nhiều cho nông dân trong khu vực mạng không ổn định được hoạt động trơn tru hơn.

 

Máy bay không người lái pG100 1


Bên cạnh đó, hiện nay nhiều người canh tác nhưng việc thuê lao động càng ngày càng khó mà lại chi phí cao. Việc sử dụng máy bay không người lái pG100 hoạt động nông nghiệp không chỉ tiết kiệm sức lao động mà còn cho hiệu quả cao. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của tín hiệu mạng không tốt nên đôi khi máy bay không người lái nông nghiệp rất khó "sử dụng". Tuy nhiên, máy bay không người lái pG100 được camera ghi lại hành trình bay vô cùng sắc nét. Thiết lập hình ảnh hiện trường nhanh chóng, đảm bảo hành trình bay an toàn và hiệu quả. Truyền hình ảnh trong quá trình hoạt động trong thời gian thực bằng mạng 4G để người dùng theo dõi trạng thái vận hành máy bay cũng như tình trạng cây trồng từ trên cao. Giúp máy bay nông nghiệp không người lái pG100 có thể thực hiện nhiệm vụ hiệu quả, chính xác và an toàn kẻ cả trong môi trường phức tạp.

Lưu ý khi vận hành trong môi trường tín hiệu yếu

Để máy bay không người lái nông nghiệp pG100 kết nối tốt hơn, hoạt động trơn tru hơn bằng cách thực hiện các biện pháp dưới đây:

Cố gắng chọn nơi có môi trường thông thoáng, không bị cản trở (xe cộ, nhà ở, cây cối, dây điện…), địa hình bằng phẳng. Chọn nơi có ít vật cản, cao để điểm cất cánh và hạ cánh an toàn.
Kiểm tra khi sóng đã ổn định, hãy mở Ứng dụng Dịch vụ Nông nghiệp để kiểm tra hệ thống liên lạc và kết nối của các thiết bị điện thoại. Đồng thời, bạn phải đảm bảo nâng cấp lên phiên bản mới nhất trước khi vận hành. 
Đôi khi do tín hiệu kém hoặc do tắc nghẽn mạng, sẽ có độ trễ liên lạc lớn. Máy bay không người lái nông nghiệp pG100 có thể ngoại tuyến trong thời gian ngắn và các lệnh của ứng dụng cũng sẽ bị trễ. Lúc này, bạn vui lòng chờ trong vài phút để đảm bảo an toàn lao động. Nếu không thể khôi phục trong vòng 10 phút ngoại tuyến. Máy bay không người lái có thể được tắt nguồn hoàn toàn và khởi động lại.

>> Xem thêm: Tiết lộ tính năng máy bay phun thuốc pG100 thế hệ mới 

Hệ thống điều khiển từ xa ACS3 của máy bay không người lái pG100

Máy bay nông nghiệp không người lái pG100 cũng có thể vận hành hoặc tiến hành khảo sát bản đồ bởi cần điều khiển từ xa cầm tay. Đây là hệ thống được nâng cấp và cải tiến mới so với các dòng máy bay trước đây. 

 

Hệ thống điều khiển từ xa ACS3

Hệ thống điều khiển từ xa ACS3

 

• Kết nối không dây WiFi (2.4GHz)
• Thiết lập mạng cục bộ ( là một hệ thống mạng dùng để kết nối các thiết bị lại với nhau bằng mạng không dây)
• Được trang bị mô-đun RTK thực hiện các chức năng khảo và lập bản đồ
• Nâng cao khả năng thiết lập bản đồ chính xác, nhanh chóng
• Hỗ trợ thẻ kép với chế độ chờ kép khi kết nối mạng yếu
• Điều khiển đơn giản và thiết lập dễ dàng

>> Xem thêm: Các vấn đề thường gặp của ACS2 và cách xử lý

Công ty cổ phần Đại Thành - Chuyên cung cấp máy bay không người lái hàng đầu

Máy bay nông nghiệp Globalcheck của Công ty cổ phần Đại Thành là một trong những đơn vị uy tín về công nghệ máy bay không người lái ở thị trường Việt Nam. Đồng thời, cũng là đơn vị tiên phong việc ứng dụng máy bay nông nghiệp không người lái vào thâm canh sản xuất nông nghiệp. Đến nay, máy bay nông nghiệp pG100 đã có mặt tại thị trường Việt Nam với nhiều ưu điểm vượt trội và tính năng đã được cải thiện và nâng cấp hoàn toàn. Nhằm mang lại lợi ích và tối ưu hóa nhiều chi phí đầu cho người dân. Bên cạnh đó, việc vận hành máy bay được an toàn và hiểu quả hơn so với các dòng máy trên thị trường. Để được tư vấn chi tiết về các dòng sản phẩm máy bay sạ lúa pG100 cùng với chương trình khuyến mãi. Bà con vui lòng liên hệ Hotline 0981 85 85 99 để tư vấn chi tiết và hỗ trợ tận tình