Giáng sinh năm 2021: Bạn có biết nông dân "mừng lễ" thế nào không?

27-12-2022

Lễ Giáng sinh được coi là một ngày lễ lớn tại Việt Nam. Đêm Giáng sinh là dịp để gia đình sum họp, bạn bè gặp mặt. Năm 2021 là một năm có nhiều thay đổi khi dịch Covid-19 làm gián đoạn hầu hết các hoạt động của mọi người. Tuy nhiên vào những tháng cuối năm, chúng ta thấy được sự khởi sắc sau thời gian xã hội, kinh tế và người dân Việt Nam chịu ảnh hưởng bởi dịch. Và mùa Giáng sinh năm 2021 đã sắp kề cận và đánh dấu sự hồi phục, sự kiên cường của con người Việt Nam trong công cuộc khôi phục hậu đại dịch.

 

Giáng sinh năm 2021: Bạn có biết nông dân "mừng lễ" thế nào không?


Dịp Giáng sinh năm nay thật đầm ấm khi mọi người đều được quây quần bên gia đình và bên những người thân yêu. Chắc chắn rằng Giáng sinh 2021 sẽ rất khác. Giáng sinh 2021 sẽ không có sự kiện bùng bổ, dòng người tấp nập, và lê la hàng quán như mọi năm; mà chỉ có những cuộc gặp gỡ qua màn hình điện thoại, những lời chúc an lành qua tin nhắn. Dịch bệnh làm thay đổi cả không khí mùa lễ hội trên những thành phố "đã từng náo nhiệt".


Vậy mùa Giáng sinh ở nông thôn thì sao?


Chắc có lẽ Giáng sinh ở nông thôn không nhộn nhịp như thành phố. Người dân miền quê thường có lối sống đơn giản, chân chất và gần gũi. Người dân nơi đây cũng đón lễ hội bằng bữa cơm gia đình, và tụ họp bạn bè tại nhà. Năm 2021 ở quê hẳn là cũng ảnh hưởng bởi tình hình dịch, nhưng có thể ít thay đổi đến cách mà bà con mừng lễ.


Đại dịch không hẳn cướp đi tất cả


Khi nói đến nông nghiệp, chúng ta sẽ hình dung ngay lập tức đến hình ảnh người nông dân cần cù, chất phát; thăm đồng từ khi trời còn chưa sáng, và về nhà lúc tối muộn. Nhưng nông dân hiện đại không như thế. Những công việc đồng án nặng nhọc đã có máy móc xử lý; từ máy gặt đập liên hợp, máy bay rải phân, robot phun thuốc không người lái,... Nhờ những thiết bị công nghệ này, nghề nông không còn là một nghề "một nắng hai sương", "tay lấm chân bùn" nữa. Không những vậy, nông nghiệp ứng dụng công nghệ là giải pháp khắc phục hiệu quả những vấn đề của ngành nông nghiệp truyền thống. Vì vậy, nông nghiệp cũng như người dân nông thôn sẽ đạt bước tiến mới trong tương lai không xa.


Giáng sinh năm 2021 ở nông thôn vẫn vậy, vẫn thanh bình như mọi khi. Nhưng với bà con nông dân không còn bận rộn với công việc đồng án nữa. Thay vào đó, bà con có thời gian chăm chút và vun đắp cho gia đình nhiều hơn. Khi con em chúng ta đang tạm hoãn việc đến trường; chúng cần được quan tâm và chăm sóc hơn cả. Đại dịch làm con người ta quay về cuộc sống với những bữa cơm mẹ nấu; sống gần gia đình hơn và biết yêu thương nhiều hơn. Không khí lễ hội bên gia đình còn điều gì ấm áp và hạnh phúc hơn nữa. Và được về nhà chính là điều tuyệt vời nhất.


Nông dân đón mùa lễ cuối năm 2021


Không chỉ đối với Giáng sinh năm 2021 này, mà sắp tới đây chúng ta còn đón không khí Tết Nhâm Dần chuẩn bị kéo về. Và chúng ta lại sắp có một dịch nghỉ ngơi nhiều ngày bên gia đình và bạn bè thân thuộc. Nhà nông cũng vậy, cũng cần được nghỉ ngơi, tu dưỡng sức khỏe. Mọi công việc đã có các thiết bị công nghệ đảm nhiệm, và chúng ta có thể an vui và đón chào mùa lễ cuối năm thật ý nghĩa.

Chỉ còn một ngày nữa là đến Giáng sinh, chúng tôi - Công ty cổ phần Đại Thành xin gửi lời chúc đến bà con nông dân có một mùa Giáng Sinh an lành, nhiều sức khỏe. Đặc biệt hơn chính là mùa vụ năm nay cũng như những mùa vụ sau đều đạt đại thắng lợi. Để trong các mùa lễ sau, sẽ không còn nhà nông tất bật với ruộng đồng; mà chỉ có gia đình sum họp bên mâm cơm nhà, cùng ngắm nhìn mùa màng bội thu, trĩu hạt.