Máy bay phun thuốc An Giang trên cánh đồng lúa 4.0 Globalcheck

15-04-2024

Phun thuốc sâu để phòng ngừa sâu bệnh và kích thích sự phát triển cây trồng là công việc khá vất vả, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đến sức khỏe con người cũng như sinh trưởng của cây trồng. Máy bay phun thuốc An Giang chính là giải pháp hiệu quả và được nhiều bà con tin tưởng tại địa bàn huyện Châu Phú, Tri Tôn, thị xã Tân Châu tỉnh An Giang. Cùng máy bay nông nghiệp globalcheck tìm hiểu ngay cánh đồng lúa 4.0 hiệu quả vượt trội như thế nào tại An Giang nhé!
 

 

Cánh đồng lúa 4.0 là gì?

 

Cánh đồng lúa 4.0 là mô hình theo hướng nông nghiệp 4.0 ứng dụng công nghệ vào trong thâm canh sản xuất. Bên cạnh đó, nhằm thúc đẩy phát triển và chủ trưởng triển khai với quy mô lớn, tổ chức sản xuất theo hướng hiện đại và phát triển ngành nông nghiệp bền vững. Mọi giai đoạn đều cần có sự đồng bộ từ giải pháp kỹ thuật, ứng dụng cơ giới hóa toàn diện trong sản xuất lúa, hình thành được chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa. Nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư, chi phí thuê nhân công lao động, nâng cao hiệu suất và chất lượng nông sản cho người nông dân. Góp phần gia tăng lợi nhuận và cải thiện đời sống cho ngành nông nghiệp Việt Nam nói chung, trên thế giới nói riêng.

 

Máy bay phun thuốc An GiangMáy bay phun thuốc An Giang

Cánh đồng lúa 4.0 là gì?

 

An Giang triển khai mô hình lúa 4.0

 

An Giang là một trong những tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm tại vùng đồng bằng sông Cửu Long. Hơn thế, An Giang là một phần nằm trong vùng tứ giác Long Xuyên. Vì vậy, nơi đây là chiểm nhiều ưu thế về cảnh quan thiên nhiên; có sông nước mênh mông; có núi non kỳ vĩ; có rừng tràm; có đồng ruộng bát ngát; có thời tiết vô cùng thuận lợi cho quá trình phát triển ngành nông nghiệp.

Cánh đồng lúa 4.0 bằng máy bay phun thuốc An Giang là khởi đầu mới cho hàng loạt các cánh đồng tự động hóa ở Việt Nam trong tương lai. Những điều mà tưởng chừng chỉ thấy ở ngành nông nghiệp ở các nước công nghệ cao, thì nay bà con nhà nông hoàn toàn có thể trải nghiệm và áp dụng thực tiễn tại An Giang của Việt Nam. 

 

Máy bay phun thuốc An Giang 1


Không dừng lại ở việc ứng dụng công nghệ máy bay phun thuốc An Giang vào trong sản xuất, mà An Giang còn muốn phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ. Nhằm nâng cao chất lượng, giảm thất thoát và tăng hiệu suất trên thị trường trong và ngoài nước. 

Cụ thể ở 3 huyện tại Châu Phú, Tri Tôn và thị xã Tân Châu ở An Giang sẽ áp dụng mô hình cánh đồng lúa 4.0 cho toàn bộ giai đoạn của lúa. Mô hình đã được sự ủng hộ nhiệt liệt từ bộ nông nghiệp, trung tâm khuyến nông cùng với bà con tại địa phương. 

 

Ứng dụng mô hình 4.0 bằng máy bay phun thuốc An Giang

 

Từ đầu đến cuối mùa vụ đều áp dụng hoàn toàn công nghệ máy bay nông nghiệp không người lái Globalcheck; kết hợp với trạm giám sát nông nghiệp DTsmartAG để theo dõi và chăm sóc toàn bộ quá trình phát triển của lúa.

 

Máy bay phun thuốc An Giang 2


Theo đó, các cánh động đồng lúa được áp dúng tại 3 huyện tại Châu Phú, Tri Tôn và thị xã Tân Châu ở An Giang đều sử dụng giống lúa nguyên chủng, phù họp với vụ mùa và chất lượng. Bắt đầu từ khâu làm đất, gieo sạ, rải phân, phun thuốc trừ sâu hay bảo vệ thực vật đều bằng máy bay phun thuốc tại An Giang. 
 

Trạm giám sát nông nghiệp DTsmartAG tại An Giang

 

Trạm giám sát nông nghiệp thông minh DTsmartAG là hệ thống số hoá cho nông nghiệp từ canh tác đến tiêu thụ. Góp phần nâng cao chất lượng nông sản.Trạm giám sát nông nghiệp thông minh DTsmartAG có khả năng thu thập các thông tin về điều kiện thời tiết; chất lượng đất; theo dõi tình hình phát triển của cây trồng cũng như vật nuôi; có thể giám sát côn trùng, sâu bệnh hại ở cây trồng. Điều này khá quan trọng trong vấn đề tiên đoán được năng suất, sản lượng nông sản. Việc tiên đoán trước được sản lượng nông sản sẽ giúp doanh nghiệp nông nghiệp có kế hoạch tốt trong việc phân phối sản phẩm đầu ra. 
Mặt khác, giúp bà con có thể bảo vệ được các loài thiên địch có lợi cho cây trồng, sử dụng đúng thuốc, đúng liều lượng, đúng cách, đúng thời điểm. Tránh tình trạng lạm dụng thuốc, nhờn thuốc. Đặc biệt là hạn chế ô nhiễm môi trường và giảm lượng thuốc BVTV ra bên ngoài. Đồng thời, đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người và bảo vệ môi trường. 

 

Máy bay phun thuốc An Giang 3

Trạm giám sát nông nghiệp DTsmartAG tại An Giang

 

>> Xem thêm tại https://globalcheck.com.vn/tram-giam-sat-nong-nghiep-thong-minh

 

Máy bay phun thuốc An Giang tại 3 huyện Châu Phú, Tri Tôn và thị xã Tân Châu

 

Các huyện Châu Phú, Tri Tôn và thị xã Tân Châu lần lượt ứng dụng máy bay phun thuốc An Giang ở giai đoạn 1. Được sự hỗ trợ và hợp tác của bộ nông nghiệp, trung tâm khuyến nông cùng sự phối hợp của bà con nông dân tỉnh An Giang về mô hình cánh đồng 4.0 này. 

Máy bay phun thuốc An Giang đa chức năng cho quá chăm sóc cây lúa đầu đến cuối vụ màu. Phun thuốc bằng máy bay xịt thuốc An Giang chức năng 3 trong 1 trên cùng một thiết bị bay không người lái ( gieo sạ lúa; bón và rải phân lúa; phun thuốc cho lúa). Mọi giai đoạn đều làm việc bằng máy bay phun thuốc An Giang. Từ đó cho thấy sự tiện lợi của việc áp dụng máy bay phun thuốc trừ sâu tại 3 huyện của tỉnh An Giang.

 

Máy bay phun thuốc An Giang 4

Ứng dụng máy bay phun thuốc tại An Giang

 

Bên cạnh đó, việc điều khiển và làm việc của máy bay hoàn toàn dễ dàng chỉ với vài thao thao tác và vận hành bằng 1 nút bấm. Thì máy bay nông nghiệp An Giang tự động làm việc. Bà còn chỉ cần quan sát trên ứng dụng điện thoại thông minh. Bà con sẽ dễ dàng quan sát được mọi ngóc ngách trên cánh đồng lúa. Kể cả quy mô nhỏ hay lớn, địa hình bằng phẳng hay đồi núi dốc, dù ban ngày hay ban đêm, máy bay phun thuốc an giang vẫn đảm bảo hoạt động trơn chu mà ít máy bay xịt thuốc trừ sâu nào có thể đảm bảm. Hơn thế, máy bay phun thuốc An Giang là phiên bản nâng cấp hoàn toàn mới, thông mình, hiệu suất và công suất làm việc được nâng cao đáng kể. Trang bị công nghệ phun ly tâm thế hệ lần thứ 4 đã tạo nên bước đột phá lớn trong quá trình phun xịt bằng máy bay. 

 

Lợi ích của máy bay phun thuốc An Giang 

 

Việc ứng dụng máy bay nông nghiệp globalcheck không chỉ tiết kiệm chi phí sản xuất, chi phí thuê nhân công lao động, giảm nguy cơ, ngộ độc thuốc BVTV; mà còn nâng cao chất lượng lúa, gia tăng năng suất và tăng lợi nhuận cho người sản xuất. Và máy bay phun thuốc An Giang được ghi nhận như sau:

► Tăng năng suất cây trồng và chất lượng
► Tăng hiệu suất làm việc gấp 50 lần
► Tiết kiệm hơn 20% thuốc BVTV
► Tiết kiệm hơn 90% lượng nước sử dụng
► Tự động làm việc 100%
► Người sử dụng không tiếp xúc với Thuốc BVTV 
► Thích ứng mọi loại cây trồng và địa hình
► Giảm thiểu Thuốc BVTV thấm vào đất và nguồn nước
► Bảo vệ môi trường và thiên địch

Việc này đã tạo nên bước đột phá cho ngành nông nghiệp tại An Giang. Hãy cùng Máy bay nông nghiệp Globalcheck theo dõi quá trình gieo sạ, bón phân, phun thuốc ở 3 huyện Châu Phú, Tri Tôn và thị xã Tân Châu ở phần tiếp theo. Để đánh giá kết quả của việc ứng dụng cánh đồng 4.0 ở 3 địa điểm này. Bà con có nhu cầu tìm hiểu hoặc làm dịch vụ phun thuê bằng máy bay phun thuốc An Giang. Vui lòng liên hệ Hotline 0981 85 85 99 để được tư vấn trực tiếp nhé.