Giá máy bay phun thuốc trừ sâu P-Globalcheck là bao nhiêu?

08-11-2021

Ngày nay, sự xuất hiện của các loại máy bay phun thuốc trừ sâu - flycam nông nghiệp trên đồng ruộng hay vườn cây đã thay thế hoàn toàn phương thức phun truyền thống. Chiếc máy bay phun thuốc trừ sâu P-Globalcheck với năng suất làm việc hiệu quả vượt trội, khả năng vận hành tự động, đơn giản trong việc điều khiển, bảo dưỡng và dễ dàng sửa chữa. Nhiều hộ gia đình có nhu cầu trang bị một chiếc để phục vụ cho canh tác nông nghiệp hoặc làm dịch vụ trạm phun nhưng vẫn còn băn khoăn về giá của sản phẩm. Câu trả lời cụ thể sẽ có trong bài viết sau đây.

 

Giới thiệu tổng quan về máy bay phun thuốc trừ sâu P-Globalcheck

Máy bay phun thuốc trừ sâu P-Globalcheck

Máy bay phun thuốc trừ sâu P-Globalcheck

Máy bay không người lái nông nghiệp P-Globalcheck là sản phẩm của Công ty TNHH Khoa học Công nghệ XAG (Quảng Châu, Trung Quốc) - công ty lớn nhất thế giới về nghiên cứu – sản xuất máy móc, thiết bị không người lái ứng dụng vào ngành nông nghiệp. CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẠI THÀNH chính là đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm này tại Việt Nam.

So với một số dòng máy bay phun thuốc trừ sâu khác, P-Globalcheck được đánh giá cao hơn về tính năng với công nghệ hiện đại châu Âu, đạt tiêu chuẩn hàng không, độ nổi tiếng của thương hiệu, vận hành ổn định, chuyên nghiệp và đa dạng mẫu mã.

>>> Khám phá thêm:  Phân biệt thuốc trừ sâu sinh học với hóa học

Máy bay phun thuốc trừ sâu P-Globalcheck sử dụng công nghệ gì?

Công nghệ định vị dẫn đường

Máy bay phun thuốc P-Globalcheck được trang bị 3 hệ thống định vị vệ tinh GPS hiện đại nhất đó là Glonass, Bắc Đẩu cùng với một trạm thu phát sóng chủ động GNSS RTK. Điều này đảm bảo cho P-Globalcheck phun thuốc và bay chính xác đến từng centimet. Trong khi đó, những dòng máy bay phun thuốc trừ sâu khác chỉ được trang bị sơ sài một hệ thống định vị GPS.

Công nghệ mắt thần radar

Là công nghệ được dùng trên các loại máy bay dân dụng hay quân sự, nhiệm vụ chính của công nghệ mắt thần radar trên P-Globalcheck là xác định và tránh vật cản chủ động. Máy bay phun thuốc trừ sâu PGxp vận hành với vận tốc 12,5 m/s và có khả năng tránh được các vật cản có kích thước nhỏ vài milimet ở khoảng cách 30m. Điều này giúp sản phẩm hoàn toàn có thể vận hành an toàn ở mọi điều kiện và độ bền của máy được đảm bảo.

Tiêu chuẩn IP67 áp dụng cho pin và toàn bộ máy bay PGxp

Máy bay phun thuốc trừ sâu PGxp có khả năng chống nước hoàn toàn. Điều này cũng đảm bảo độ bền của máy bay và kéo dài tuổi thọ pin. Pin có thể được sạc an toàn ngay cả khi đang ngâm trong nước. Hơn nữa, PGxp có thể hoạt động tốt trong mọi điều kiện thời tiết và làm sạch dễ dàng bằng nước.

Công nghệ chip điện tử cảm biến thông minh

Nhờ công nghệ chip điện tử cảm biến thông minh, bình chứa thông minh của máy bay phun thuốc trừ sâu P-Globalcheck có khả năng cảm biến được dung tích/mật độ thuốc tối đa trong bình, tính toán chính xác lượng thuốc dựa trên diện tích cần phun và tốc độ bay. Điều này giúp ích rất nhiều cho người nông dân trong quá trình chăm sóc cây trồng, tiết kiệm thời gian lẫn công sức.

Công nghệ phun ly tâm

Thuốc trừ sâu được bơm xuống đĩa quay ly tâm với tốc độ đạt đến 13000 vòng/phút. Công nghệ phun ly tâm không những giúp quý khách cắt hạt thuốc thành kích thước siêu nhỏ đến từng micromet, mà còn có thể điều chỉnh kích thước hạt thuốc như mong muốn. Quý khách có thể tiết kiệm một lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) do thuốc thẩm thấu nhanh hơn và giúp tăng hiệu quả diệt sâu bọ. Nhờ đó, chi phí sản xuất giảm và chất lượng nông sản tăng do giảm hoàn toàn dư lượng thuốc BVTV.

Ngoài ra, công nghệ này còn giúp máy bay phun thuốc trừ sâu sử dụng được mọi dạng thuốc bảo vệ thực vật, thậm chí là dạng bột mà không lo tắc vòi phun. Công nghệ này được đăng ký độc quyền trên P-Globalcheck, khắc phục được tất cả các nhược điểm của công nghệ phun áp suất như: không điều chỉnh được kích thước hạt thuốc, dễ tắc vòi phun, kén thuốc,... trên các dòng máy bay cấp thấp.

 

Máy bay phun thuốc trừ sâu được trang bị công nghệ phun ly tâm hiện đại

Máy bay phun thuốc trừ sâu được trang bị công nghệ phun ly tâm hiện đại

Sử dụng vật liệu bền bỉ

Với khung hợp kim nhôm bọc carbon gia cường, máy bay phun thuốc trừ sâu không những vô cùng chắc chắn, có khả năng chống va đập, trầy xước, mà còn có trọng lượng nhẹ nhằm tiết kiệm tối đa năng lượng, nâng cao hiệu suất vận hành. Chất liệu bền bỉ giúp sản phẩm kéo dài tuổi thọ và tiết kiệm chi phí tối ưu.

Thiết kế thông minh

Thiết kế module (mô-đun) cho phép một số bộ phận chính có thể tách rời, đảm bảo khả năng bảo dưỡng, thay thế, sửa chữa các bộ phận linh hoạt như: thay pin, thay bình thuốc chủ động, giúp tăng năng suất làm việc của sản phẩm.

Điều khiển, vận hành tự động

Một ưu điểm nổi bật của máy bay phun thuốc trừ sâu P-Globalcheck nữa là khả năng hoạt động hoàn toàn tự động hoặc bán tự động. Quý khách có thể tùy ý điều chỉnh theo mong muốn. Do đó, dòng sản phẩm này không những giải phóng tối đa sức lao động mà còn tối đa hóa sự chính xác trong vận hành.

Xem ngay: Nguyên tắc 4 đúng trong việc sử dụng và phun thuốc BVTV

Dùng máy bay phun thuốc trừ sâu P-Globalcheck và bài toán thu hồi vốn

Bài toán nhân công và chi phí phun thuốc BVTV

Hiện nay, nhân công cho sản xuất nông nghiệp ngày càng ít, chi phí để thuê người cũng không hề rẻ. Đặc biệt, những công việc độc hại như phun thuốc lại càng khó thuê nhân công. Trong khi đó, một máy bay phun thuốc trừ sâu có thể đảm nhiệm khối lượng công việc cần 50 – 60 nhân công mới có thể thực hiện được với chi phí thấp hơn đáng kể. Nếu lựa chọn dịch vụ phun bằng máy bay P-Globalcheck, quý khách chỉ cần bỏ ra chi phí từ 350 - 400 nghìn đồng/ha cho cây ăn trái, từ 180 - 200 nghìn đồng/ha cho cây lúa.

Công suất phun tối ưu, tiết kiệm thời gian tối đa so với phương pháp phun truyền thống

Công suất phun tối ưu, tiết kiệm thời gian tối đa so với phương pháp phun truyền thống

Máy bay phun thuốc trừ sâu và bài toán năng suất, chất lượng nông sản

Qua phản hồi thực tế từ các hộ dân cũng như được kiểm tra độc lập từ các kỹ sư của CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẠI THÀNH, năng suất cây trồng được tăng lên rõ rệt do hiệu quả tiêu diệt sâu bọ được nâng cao khi sử dụng flycam nông nghiệp P-Globalcheck. Đặc biệt, tình trạng dư lượng thuốc BVTV trong nông sản đã được giảm đáng kể sau khi phun bằng máy bay nông nghiệp P-Globalcheck. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng nông sản. So với các dòng máy chất lượng thấp, việc sử dụng máy bay P-Globalcheck vào sản xuất giúp giảm chi phí sản xuất, chi phí thuốc, tăng năng suất, đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế và tăng lợi nhuận cho người sản xuất nông nghiệp.

Phương án thỏa đáng trong việc bảo vệ môi trường

Việc sản xuất nông nghiệp không song song với bảo vệ môi trường là vấn đề nan giải mà nhiều người nông dân đã và đang gặp phải. Nhiều vùng đất bị nhiễm độc từ thuốc trừ sâu không thể trồng trọt, năng suất cây trồng giảm sút, dư lượng thuốc BVTV trong nông sản cũng ở ngưỡng báo động. Với hệ thống giám sát định vị và công nghệ phun ly tâm trên máy bay P-Globalcheck, dung lượng thuốc BVTV sử dụng không những giảm xuống, mà hạt thuốc còn được tách nhỏ, giúp phun chính xác hơn, hạn chế tối đa lượng thuốc phát tán ra môi trường.

Công nghệ phun ly tâm trên máy bay P-Globalcheck giúp giảm ô nhiễm môi trường

Công nghệ phun ly tâm trên máy bay P-Globalcheck giúp giảm ô nhiễm môi trường

Mức giá xứng đáng để bảo vệ sức khỏe của người dân

Hiện nay, tỷ lệ các bệnh liên quan đến ô nhiễm môi trường do tiếp xúc hay tàn dư thuốc BVTV, đặc biệt là ung thư đang ngày càng gia tăng. Máy bay phun thuốc trừ sâu P-Globalcheck là một phát minh tuyệt vời trong việc giảm tỷ lệ nhiễm bệnh do tàn dư thuốc BVTV mà vẫn đảm bảo năng suất và chất lượng cây trồng. Dòng sản phẩm này thực sự là giải pháp tối ưu nhất tại thời điểm hiện tại trong việc bảo vệ sức khỏe người dân cũng như môi trường sống. Điều này đảm bảo phát triển một nền nông nghiệp hiện đại, bền vững và thân thiện với môi trường.

Xem thêm: Các loại UAV phun thuốc trừ sâu công nghệ mới cho hiệu quả nhất ở Việt Nam

Máy bay phun thuốc trừ sâu và bài toán thu hồi vốn

Máy bay phun thuốc trừ sâu và bài toán thu hồi vốn

Máy bay phun thuốc trừ sâu và bài toán thu hồi vốn

P-Globalcheck là dòng máy bay không người lái nông nghiệp được giới chuyên môn và người tiêu dùng đánh giá rất cao và đã được vận dụng ở nhiều địa phương trong cả nước. Thực tế cho thấy, với những cánh đồng mẫu lớn hay những vườn cây, đồi chè hàng trăm hecta, khả năng thu hồi vốn khá nhanh, chỉ từ 1 – 2 năm (tuỳ diện tích cụ thể).

Với các đơn vị phun dịch vụ, điển hình như ông Nguyễn Công Sâm (Tiên Du, Bắc Ninh) cho biết: “Với nhu cầu thuê phun thuốc BVTV ngày càng tăng, thời gian thu hồi vốn khi dùng P-Globalcheck chỉ trong vòng 1 vụ lúa.”

Ngoài dòng sản phẩm tích hợp 3 trong 1 như PGxp và PG30s, CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẠI THÀNH còn tung ra thị trường dòng sản phẩm PG20 và PG30 dành riêng cho phun thuốc BVTV, giá cả phù hợp với đa số khách hàng. Máy bay nông nghiệp PG20 và PG30 cũng là dòng sản phẩm thuộc chuỗi sản phẩm công nghệ phun ly tâm nên hiệu suất phun và đặc tính ưu việt hơn so với phun áp lực truyền thống.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẠI THÀNH là một trong những đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông minh vào lĩnh vực nông nghiệp với những sản phẩm công nghệ cao như: máy bay không người lái phun thuốc BVTV, gieo hạt; phần mềm truy xuất nguồn gốc Agricheck; hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh;... Hiện nay, chúng tôi đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho nhiều tổ chức, cá nhân uy tín trong và ngoài nước.

Trên đây, CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẠI THÀNH vừa giải đáp thắc mắc cho quý khách về câu hỏi “giá máy bay phun thuốc trừ sâu là bao nhiêu?”. Nếu quý khách có nhu cầu mua máy bay nông nghiệp không người lái kết hợp tính năng bón phân, gieo sạ, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn cụ thể nhất!