Bàn Giao 3 Chiếc Máy Bay Nông Nghiệp G300pro Cho CTy CP Cao Su Lai Châu

01-04-2024

Ngày 8/3/2024 này Công ty CP Đại Thành chính thức bàn giao 3 chiếc Máy bay nông nghiệp G300pro cho Công ty CP Cao Su Lai Châu, trước đó Công ty Đại Thành cũng đã tổ chức đào tạo, thi và cấp chứng chỉ lái Máy bay G300pro cho thành viên Công ty Cao Su Lai Châu.

Đại Thành bàn giao 3 chiếc G300pro cho Công ty CP Cao Su Lai ChâuĐại Thành bàn giao 3 chiếc G300pro cho Công ty CP Cao Su Lai Châu

I. GIỚI THIỆU QUA CÔNG TY CP CAO SU LAI CHÂU

Sau 17 năm đi vào hoạt động, Đến nay Công ty Cổ phần cao su Lai Châu đang quản lý tổng diện tích 6.945,69ha vườn cây cao su, trong đó diện tích khai thác hơn 5.800ha. Tổng số lao động 832 người

Năm 2023, Công ty phấn đấu đạt sản lượng 7.000 tấn mủ (vượt 6% so với chỉ tiêu được giao); tiếp tục thực hiện đầu tư giai đoạn 2 Nhà máy chế biến mủ cao su SVR10,20 Lai Châu.

Sau một thời gian tìm hiểu, Công ty CP Sao Su Lai Châu đã chính thức hợp tác với Công ty CP Đại Thành là đơn vị phân phối dòng Máy bay phun thuốc cho vườn cây cao su với ba chiếc G300pro được mệnh danh là “chuyên gia bay vùng đồi núi và cây ăn quả”.

II. GIỚI THIỆU MÁY BAY NÔNG NGHIỆP G300PRO

Máy bay nông nghiệp G300pro là dòng Drone được thiết kế thon gọn, mạnh mẽ có độ linh hoạt cao cũng như trang bị nhiều công nghệ hiện đại chúng chúng được mệnh danh ông vua vùng đồi núi!

Vậy tại sao chiếc G300pro lại có khả năng bay vùng đồi núi?

a. Khả năng tránh vật cản

Chiếc G300pro được trang bị ba Radar cảm biến giúp chúng có nhiệm vụ như sau:

 • Xác định khoảng cách từ mặt đất đến drone
 • Xác định khoảng cách từ ngọn cây tới drone
 • Xác định vật cản trước mặt đến drone nếu có.

G300pro được trạng bị 3 radar cảm biếnG300pro được trạng bị 3 radar cảm biến

b. Hoạt động linh hoạt

Không giống như những chiếc Máy bay xịt thuốc khác có dung tích bình rất lớn so với thân chiếc Drone, khi lắp bình xịt vào chúng khá vuông, nhưng với G300pro thì khác, chúng được thiết kế thon và dài giúp chúng rất linh hoạt khi bay và có khả năng leo dốc lên tới 850.

Nhờ thiết kế linh hoạt và có khả năng leo dốc cao, Chiếc Máy bay nông nghiệp G300pro dễ dàng tránh vật cản khi nguy hiểm xuất hiện.

Dưới đây là một số thông số cần quan tâm về chiếc G300pro.

 • Trọng lượng không tải: 41,2 kg.
 • Trọng lượng có tải: 76 kg.
 • Kích thước toàn bộ: 1.45*1.8*0.62m.
 • Kích thước gấp gọn: 1.26*0.63*0.62m.
 • Dung tích bình sạ: 40 lít.
 • Dung tích bình phun: 30 lít.
 • Công suất phun: 10 lít/phút.
 • Công nghệ phun: ly tâm kép.
 • Công nghệ sạc: siêu nhanh chỉ mất 10 đến 15 phút.
 • Pin: loại Pin thông minh Li-ion ( 29.000 mAh hiệu điện thế đầu ra 51,8v).

III. HOẠT ĐỘNG BÀN GIAO MÁY BAY G300PRO

Máy bay nông nghiệp là thiết bị thông minh được tự động hóa cao, tuy nhiên để vần hành được nó chúng ta cần hiểu về nguyên tắc hoạt động và các thông số để chiếc Drone có thể tính toán và lập trình tuyến bay hiệu quả nhất.

Vì vậy trong quá trình bàn giao Máy bay nông nghiệp G300pro, công ty CP Đại Thành tổ chức nhiều sự kiện như đào tạo, thi để cấp bằng rồi mới tổ chức bàn giao cụ thể lịch trình như sau:

3.1. Tổ chức đào tạo Bay

Trước đó, ngày 3/3 Công ty CP Đại Thành đã đưa thiết bị lên Công ty CP Cao Su Lai Châu để đào tạo và tập huấn bay cho các thành viên của công ty Cao Su Lai Châu.

Trong phần đào tạo được chia thành hai phần gồm: phần lý thuyết và thực hành.

Công ty CP Đại Thành tổ chức đào tạo bay phần lý thuyếtCông ty CP Đại Thành tổ chức đào tạo bay phần lý thuyết

Sau khi đào tạo phần lý thuyết xong, công ty cũng tổ chức đào tạo phần thực hành, với phương trâm cầm tay chỉ việc, thành viên của công ty cao su Lai Châu sẽ được trực tiếp lái chiếc G300pro dưới sự hướng dẫn của đại diện Công ty CP Đại Thành.

Hướng dẫn bay thực hành cho thành viên của công ty CP Cao Su Lai Châu.Hướng dẫn bay thực hành cho thành viên của công ty CP Cao Su Lai Châu.

3.2. Thi chứng chỉ

Học xong phần thực hành, Công ty tổ chức thi lấy chứng chỉ lái Máy bay nông nghiệp G300pro cho thành viên công ty CP Cao Su Lai Châu.

Thi cấp chứng chỉ cũng được chia thành 2 phần là: thi lý thuyết và thi thực hành:

Thành viên Công ty Cao Su Lai Châu thực hiện thi phần lý thuyếtThành viên Công ty Cao Su Lai Châu thực hiện thi phần lý thuyết

3.3. Bàn Giao 3 Chiếc Máy Bay Nông Nghiệp G300pro

Ngay sau khi hoàn thành công tác đào tạo lái Máy bay nông nghiệp, Công ty CP Đại Thành vui mừng khi chính thức tổ chức lễ bàn giao ba chiếc Máy bay G300pro tới Công ty CP Cao Su Lai Châu vào đúng ngày 8/3 đặc biệt.

Đại diện Đại Thành cùng Cao Su Lai Châu tại lễ bàn giao 3 chiếc G300proĐại diện Đại Thành cùng Cao Su Lai Châu tại lễ bàn giao 3 chiếc G300pro

IV. KẾT LUẬN BÀN GIAO 3 CHIẾC G300PRO TẠI LAI CHÂU

Công ty CP Cao Su Lai Châu là một doanh nghiệp lớn của tỉnh Lai Châu, đơn vị luôn được UBND tỉnh Lai Châu quan tâm và tới thăm cho thấy tầm quan trọng Công ty ở địa phương.

Đại diện UBND tỉnh Lai Châu tới thăm Công ty Cao Su Lai ChâuĐại diện UBND tỉnh Lai Châu tới thăm Công ty Cao Su Lai Châu

Việc được hợp tác với những doanh nghiệp uy tín, đầu ngành của một tỉnh cho thấy thương hiệu Nông nghiệp thông minh GlobalCheck dần khẳng định vị trí và vai trò của mình trong nền nông nghiệp bền vững.

Ngoài Máy bay nông nghiệp, Chúng tôi còn phần phối rất nhiều thiết bị thông minh khác như thiết bị dẫn đường tự động NX510, trạm tham chiếu Cors, máy cắt cỏ tự động,… để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 09818.585.99 hoặc để lại thông tin tại mẫu “NHẬN TƯ VẤN” Chúng tôi sẽ liên hệ ngay sau khi nhận được yêu cầu.