Robot RG150 chăm sóc vườn cây ăn trái ở Bình Dương

27-12-2022

Bình Dương với nhiều lợi thế để phát triển các vườn cây ăn trái, đặc biệt là các loại cây ăn quả có múi. Tuy nhiên việc chăm sóc vườn cây ăn trái gặp nhiều khó khăn do chi phí nhân công cao. Nhiều hộ đã phải từ bỏ vì chăm sóc cực quá. 

Ứng dụng Robot RG150 trong chăm sóc vườn cây ăn trái ở Bình Dương

Đó là hiện trạng của những năm trước. Còn giờ thì đã khác rồi. Với Robot RG150 cùng nhiều công nghệ khác đã giảm bớt gánh nặng cho bà con trong sản xuất nông nghiệp nói chung; và trong chăm sóc cây ăn quả nói riêng. Nhiều bà con quyết tâm gắn bó với cây ăn trái đã cho lãi thu lãi “khủng”.

Lợi thế phát triển vườn cây ăn trái ở Bình Dương

Bình Dương là tỉnh thuộc miền Đông Nam Bộ. Đặc điểm địa hình tương đối bằng phẳng; với diện tích đất chủ yếu là đất xám (54,8%), đất đỏ vàng (25,12%) và đất phù sa (6,05%). Đây là những loại đất phù hợp cho việc phát triển cây trồng công nghiệp và cây ăn trái.

Nằm ở vùng địa hình tương đối cao và 3 con sông chảy qua là sông Đồng Nai, sông Bé và sông Sài Gòn. Đây là điều kiện thuận lợi cho việc tưới tiêu, phát triển cơ sở hạ tầng. Do vậy, giao thông đi lại ở đây cũng khá thuận tiện góp phần hỗ trợ phát triển kinh tế.

Ứng dụng Robot RG150 trong chăm sóc vườn cây ăn trái ở Bình Dương

Khó khăn trong việc chăm sóc vườn cây ăn trái ở Bình Dương

Với nhiều lợi thế về điều kiện tự nhiên như vậy, nên nhiều năm trước đây người dân đã đổ xô về Bình Dương để làm kinh tế. Nhưng việc phát triển quá ồ ạt lại chưa có chiến lược hợp lý để phát triển một cách bền vững.

Nông nghiệp cũng như các ngành khác, luôn phải đổi mới theo thời đại và thị trường. Trước đây, trồng và chăm sóc cây bằng phương pháp thủ công vừa tốn công sức, hiệu quả lại không cao dẫn tới giá thành cao. Điều này dẫn tới việc trái cây trong nước lại không cạnh tranh được với trái cây nhập khẩu. Ngoài ra, việc sử dụng phân bón, thuốc bvtv chưa còn bừa bãi làm chất lượng nông sản chưa đáp ứng tiêu chuẩn thị trường xuất khẩu lớn.

Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, nhiều bà con đã quyết tâm gắn bó với cây ăn trái; luôn tìm những giải pháp để đáp ứng với yêu cầu của thị trường hiện tại. Vì vậy họ đã được hưởng những thành công từ chính sự nhiệt huyết của bản thân.

Ứng dụng Robot RG150 trong chăm sóc vườn cây ăn trái ở Bình Dương

Bưởi lá cam tại xã Thường Tân, H. Bắc Tân Uyên, Bình Dương. Ảnh: Trần Trung (nguồn nongnghiep.vn)

Robot nông nghiệp RG150 hỗ trợ chăm sóc vườn cây ăn trái ở Bình Dương

Với định hướng phát triển vườn cây ăn trái theo định hướng nông nghiệp sạch và nông nghiệp hữu cơ. Nhiều vườn cây ăn trái đã cho ra sản phẩm trái cây chất lượng cao.

Theo số liệu năm 2020, riêng huyện Tân Uyên đã có tổng diện tích vườn cây ăn trái là 2.439 ha. Trong đó diện tích cây ăn trái có múi là 2.301 ha; có hơn 100 ha sản xuất theo hướng VietGAP và hơn 60 ha đã được chứng nhận VietGAP

Đặc biệt, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã công nhận “Nhãn hiệu tập thể măng cụt Dầu Tiếng” và “Nhãn hiệu tập thể quýt Bắc Tân Uyên”, tạo nên một bước tiến mới trong việc hình thành và quảng bá thương hiệu cây ăn trái tại tỉnh Bình Dương. 

Trong tháng 5 vừa qua, Công ty cổ phần Đại Thành đã thực hiện phun thuốc cho vườn cam hộ nông dân ông Nguyễn Chí Thành (Bắc Tân Uyên). 

Ứng dụng Robot RG150 trong chăm sóc vườn cây ăn trái ở Bình Dương

Ông Thành cho hay: Hơn chục hecta cam với bưởi của ông đã được 5 năm rồi. Mỗi năm cho được 120 tấn quýt và 40 tấn bưởi trên mỗi ha. Mỗi lần thuê nhân công phun cho cây cũng mất từ 350.000đ đến 400.000đ làm 7h đồng hồ cho một nhân công. Nếu làm thêm thì tính thêm 100.000 cho mỗi giờ làm thêm. Không kể mỗi ha phải mất tới 1000 lít nước phun nữa.

Nay có robot phun thế này thì đỡ vất vả, tiết kiệm được thuốc nước (chỉ mất có 80-100 lít cho mỗi ha), không phải mất nhiều tiền thuê nhân công; lại chủ động phun ngay lúc cần thiết.

Tham khảo thêm bài viết trên báo nongnghiep.vn: Xem robot nông nghiệp RG150 chăm sóc vườn cây

Và để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm, mời xem tại: Robot nông nghiệp RG150

Truy cập https://globalcheck.com.vn/video để xem thêm nhiều video khác.

Công ty Cổ phần Đại Thành

Được biết đến là một trong số những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp, với những sản phẩm công nghệ cao và ưu việt như Máy bay nông nghiệp không người lái; Robot nông nghiệp; Hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh; Phân bón hữu cơ sinh học Rural Boss DTOGNFit; Thuốc trừ cỏ hữu cơ DTOGNHBC; Phần mềm truy xuất nguồn gốc Agricheck… Đại Thành đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho hàng nhiều tổ chức; cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Website: https://daithanhtech.com/ hoặc http://globalcheck.com.vn

Hotline: 0981 85 85 99

Email: contact@daithanhtech.com – cskh@daithanhtech.com