Nguyên nhân khiến máy bay không người lái trong nông nghiệp không thể cất cánh

12-04-2024

Việc ứng dụng các tiến bộ mới về khoa học công nghệ đang diễn ra mạnh mẽ trong tất cả các lĩnh vực và ngành nông nghiệp cũng không ngoại lệ. Máy bay không người lái trong nông nghiệp chính là bước tiến mới cho cuộc cách mạng công nghiệp hóa, hiện đại hóa tại Việt Nam. Sự xuất hiện của thiết bị bay không người lái (uav) đã mang đến nhiều lợi ích cho người nông từ gieo sạ, rải phân đến phun thuốc trừ sâu với thao tác dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, việc vận hành máy bay không người lái vẫn gặp nhiều nhiều vấn đề không thể cất cánh. Vậy vấn đề do đâu và giải pháp nào hiệu quả? Cùng Globalcheck tìm câu trả lời ở dưới bài viết dưới đây. 

 

Một số câu hỏi thường gặp khi vận hành máy bay không người lái trong nông nghiệp

 

Máy bay không người lái trong nông nghiệp

- Máy bay không người lái (uav) làm việc được ở địa hình nào? Hoạt động có tốt không khi ở trên núi và tín hiệu sóng yếu? 

- Tại sao ở những cánh đồng lúa, cây ăn quả thường gặp vấn đề về trạm, mạng yếu ?

- Đâu là nguyên nhân khiến máy bay không người lái nông nghiệp không thể cất cánh?

- Khi tín hiệu sóng hay 4G yếu, máy bay không người (uav) lại không hoạt động được?

- Trong quá trình làm việc, máy bay không người lái trong nông nghiệp không thể quay trở lại nơi cất cánh?

- Ảnh hưởng gì đến tiến độ làm việc bằng máy bay?

>> Xem thêm: Máy bay không người lái pG100 hoạt động như thế nào trong các khu vực sóng yếu?

Từ thực tế cho ta thấy rằng, có khá nhiều câu hỏi hay vấn đề xảy ra khi máy bay không người hoạt động trong ngành nông nghiệp. Vậy giải pháp cho vấn đề này là gì? Cách khắc phục sự cố ra sao?

Cách khắc phục máy bay không người lái trong nông nghiệp không thể cất cánh

Máy bay không người lái trong nông nghiệp pG100 đã được cải tiến và sử dụng chức năng giao tiếp liên kết kép. Giúp bạn giải quyết các vấn đề vận hành thiết bị drone ở những khu vực mạng yếu và không có tín hiệu. Cùng nhau tìm hiểu rõ thế nào là liên kết kép, cách kết nối như thế nào? Để khắc phục tình trạng máy bay không thể cất cánh.Cùng tìm hiểu rõ nhé!

1. Liên kết kép là gì?

Giao tiếp liên kết kép ở máy bay không người lái trong nông nghiệp có nghĩa là một phần dữ liệu trên “ Ứng dụng dịch vụ nông nghiệp”; có thể được truyền đến thiết bị bay không người lái (uav) thông qua Wifi điều khiển duy nhất mà không cần thông qua tín hiệu 4G. Giao tiếp liên kết kép có thể áp dụng cho hai trạng thái môi trường sau:

• Trong môi trường mạng yếu hay không có mạng; nếu khó gửi kết quả Ruitu đến điện thoại di động hoặc gửi chậm; bạn có thể sử dụng chức năng giao tiếp liên kết kép.

• Khi tín hiệu 4G yếu trong quá trình cất cánh, có thể xảy ra sự cố như không tải được đường lên, có thể sử dụng chức năng liên lạc Dual-link*.

Liên kết kép là gì?Liên kết kép là gì?

(*) Chức năng liên lạc Dual-link có thể cùng lúc tiếp nhận 2 luồng tín hiệu, chuyển đổi linh động với nhau. Hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất khi máy bay gặp vấn đề không thể cất cánh do mạng hoặc tín hiệu yếu. Tức là khi sử dụng tính năng này, bạn có thể kết nối trước đó một tín hiệu, mà có một tín hiệu khác cùng lúc đó cũng hiện lênvà hiện hiện thị trên ứng dụng như bình thường. Nó không làm ảnh hưởng đến quá trình kết nối hiện tại. Đồng thời, để kết nối với tín hiệu khác mạnh hơn bạn có thể nhấp trên màn hình để kết nối ngay với tín hiệu khác. Nếu kết nối xong mà vẫn không ổn định, bạn có thể quay lại với tín hiệu ban đầu và tiếp tục quá trình làm việc của mình. 

2. Làm thế nào để kết nối liên kết kép?

Để kết nối liên kết kép ở máy bay không người trong nông nghiệp cần phải thực hiện 3 bước như sau:

Truyền trực tiếp từ Ruitu

- Khi thiết bị khảo sát và lập bản đồ Ruitu đã hoàn tất quá trình tải lên nhưng tín hiệu mạng không đủ tốt để hoàn thành quá trình tải lên. Bạn nên sử dụng điều khiển cầm tay từ xa để truyền trực tiếp.

- Trước khi cất cánh, hãy đảm bảo rằng “ứng dụng dịch vụ nông nghiệp” đã hoàn tất việc kết nối với điều khiển cầm tay; và điều khiển cầm tay phải được gắn với thiết bị vận hành.

- Lúc này hệ thống cũng sẽ tự động dò tìm tín hiệu mạng. Trong trường hợp mạng yếu hệ thống sẽ tự động đưa ra thông báo truyền trực tiếp từ điều khiển cầm tay.

- Nhấp vào "Tiếp tục" và nhấp vào "Đi tới Kết nối" để chuyển trực tiếp đến màn hình kết nối Wifi.

- Tại thời điểm này, bạn cần phải tắt "dữ liệu di động 4G" của điện thoại di động.

- Nhấp vào tên điểm phát sóng có tên Wifi bắt đầu bằng ACS2 / ACS3 và mật khẩu khởi tạo thiết bị. Mỗi dòng sản phẩm của thiết bị bay không người lái đều có mật khẩu khác nhau. Nên bạn cần ghi chú lại mật khẩu để kết nối.

- Nhấn vào Wifi để kết nối; trên màn hình sẽ tự động chuyển sang giao diện kết nối thành công.

- Nhấp vào "Tôi đã kết nối", nhấp vào "Bắt đầu chuyển".

- Tại thời điểm này, hãy kiên nhẫn chờ đợi quá trình tải lên hoàn tất.

Tải lên lộ trình công việc 

- Trong môi trường mạng yếu, thiết bị cần cất cánh. Quá trình tải lên trực tuyến bị lỗi khiến máy không thể hoạt động; lúc này có thể sử dụng chức năng liên lạc Dual-link.

- Trước khi cất cánh, hãy đảm bảo rằng điều khiển cầm tay đã được thêm vào Ứng dụng và điều khiển cầm tay phải gắn liền với thiết bị vận hành.

- Tắt "dữ liệu di động 4G" trên điện thoại của bạn.

- Kết nối "Wifi" của điện thoại di động để tìm kiếm tên điểm phát sóng có tên Wifi bắt đầu bằng ACS2 / ACS3 với mật khẩu khởi tạo của thiết bị; và nhấp vào để kết nối;

- Quay lại giao diện chi tiết của thiết bị và nhấp vào "Hệ thống liên lạc" để kiểm tra "Chất lượng Wifi".

- "Chất lượng truyền Wifi" luôn có một đường gợn sóng để biểu thị trạng thái bình thường (trạng thái này là bình thường, cho thấy rằng nó có thể được sử dụng)

Chất lượng của tín hiệu WifiChất lượng của tín hiệu Wifi

 

Quay trở lại giao diện chính

Người điều khiển bấm vào nút "Làm việc (Job)" để thiết lập lại các thông số, đăng tải lộ trình. Lúc này máy bay không người lái trong nông nghiệp có thể cất cánh an toàn.

Các lưu ý khi vận hành máy bay không người lái trong nông nghiệp

- Sau khi điện thoại di động và bộ điều khiển cầm tay được kết nối thành công. Hãy nâng cấp tất cả cập nhật bộ điều khiển cầm tay và máy bay không người lái (uav) lên phiên bản mới nhất. Để tránh sự không tương thích trong quá trình kết nối liên kết kép ở máy bay không người lái trong nông nghiệp.

- Quá trình kết nối điều khiển cầm tay qua Wifi, nhớ mật khẩu kết nối; và tắt dữ liệu di động của điện thoại di động. Để tránh việc sử dụng liên kết kép không thành công do dữ liệu điện thoại di động tự động chuyển đổi khi tín hiệu kém.

- Để bộ điều khiển cầm tay ở trạng thái tín hiệu tốt nhất. Bộ điều khiển cầm tay nên đặt ở ngoài trời, đặt thẳng đứng, ở độ cao nhất định, lưng quay về hướng máy bay.

- Tránh đặt điều khiển cầm tay trong ô tô, trên mặt đất hoặc trên bề mặt kim loại. Điều này có thể làm giảm trạng thái tín hiệu của điều khiển cầm tay.

 

Các bước cần kiểm tra trước khi bay bằng máy bay không người lái trong nông nghiệp

 

>> Xem thêm: Các vấn đề thường gặp của ACS2 và cách xử lý

Công ty cổ phần Đại Thành - Chuyên cung cấp máy bay không người lái tại Việt Nam

Máy bay nông nghiệp Globalcheck của Công ty cổ phần Đại Thành là một trong những đơn vị uy tín về công nghệ máy bay không người lái ở thị trường Việt Nam. Đồng thời, cũng là đơn vị tiên phong việc ứng dụng máy bay nông nghiệp không người lái vào thâm canh sản xuất nông nghiệp. Đến nay, máy bay nông nghiệp pG100 đã có mặt tại thị trường Việt Nam với nhiều ưu điểm vượt trội và tính năng đã được cải thiện và nâng cấp hoàn toàn.

 

Ứng dụng máy bay không người lái trong nông nghiệp

Ứng dụng máy bay không người lái trong nông nghiệp

Nhằm mang lại lợi ích và tối ưu hóa nhiều chi phí đầu cho người dân. Bên cạnh đó, việc vận hành máy bay được an toàn và hiểu quả hơn so với các dòng máy trên thị trường. Để được tư vấn chi tiết về các dòng sản phẩm máy bay phun thuốc pG100 cùng với chương trình khuyến mãi. Vui lòng liên hệ Hotline 0981 85 85 99 để tư vấn chi tiết và hỗ trợ tận tình

Xem thêm: Khám phá siêu phẩm máy bay nông nghiệp pG100 mới nhất năm 2022

https://globalcheck.com.vn/may-bay-nong-nghiep-pg100-phan-1

https://globalcheck.com.vn/may-bay-nong-nghiep-pg100-phan-2