Hướng dẫn sử dụng máy phát điện an toàn cho máy bay xịt thuốc P-Globalcheck

13-04-2024

Máy phát điện là sản phẩm hỗ trợ sạc pin cho máy bay xịt thuốc P-Globalcheck. Để đảm bảo người dùng sử dụng máy phát điện một cách hiệu quả và an toàn, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn. Đặc biệt trong bài viết này sẽ chia sẻ những lưu ý khi sạc pin cũng như hướng dẫn sạc pin bằng máy phát điện.

Hướng dẫn sạc pin bằng máy phát điện

Máy phát điện dùng để sạc pin thông minh của máy bay xịt thuốc P-Globalcheck được phân phối bởi công ty cổ phần Đại Thành tại Việt Nam. Hiện tại, hai dòng máy phát điện được sử dụng sạc pin máy bay xịt thuốc là GC4000 và GC4000+. Máy phát điện GC4000+ là bản nâng cấp dùng cho các thế hệ pin thông minh mới, ví dụ như pin B13960S. Ngoài ra, người dùng còn có thể sử dụng bộ chuyển đổi để sạc cho dòng pin B khác.

 

Với hiệu suất sạc nhanh, tiện lợi; có thể sạc đầy trong 12 phút trong điều kiện bình thường. Có hai cách sạc bằng máy phát điện: sạc trực tiếp và sử dụng thùng làm mát.

Sử dụng máy phát điện cắm sạc pin trực tiếp

Bước 1: Kiểm tra máy phát và ổ cắm. 

Trước khi sử dụng máy phát điện, chắc chắn rằng công tắc nhiên liệu và công tắc dừng khẩn cấp đã được bật. Sau khi kiểm tra, hay cắm phích cắm chắc chắn theo hướng thẳng đứng. Lưu ý jack cắm được vệ sinh sạch sẽ.

Hướng dẫn sử dụng máy phát điện an toàn cho máy bay xịt thuốc P-Globalcheck Hướng dẫn sử dụng máy phát điện an toàn cho máy bay xịt thuốc P-Globalcheck 2


Bước 2: Khởi động máy. 

Bật pin thông minh và công tắc khởi động trên bảng điều khiển của máy phát điện để bắt đầu quá trình sạc và máy phát chuyển sang chế độ làm việc bình thường. 

Trong trường hợp đèn tín hiệu màu đỏ phát sáng cần bật công tắc thêm một lần nữa để khởi động lại. Nếu khởi động nhiều lần không thành công, bạn cần tắt pin và máy phát điện. Kiểm tra lại nhiên liệu, bộ điều khiển sạc, và máy phát điện để khởi động lại hiệu quả hơn.

Bước 3: Theo dõi vận hành máy. 

Bạn cần theo dõi để đảm bảo quá trình sạc diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Khi kết nối pin thông minh và bật pin trong trạng thái hoạt động bình thường của máy phát, máy phát sẽ thực hiện thao tác sạc.

 

Hướng dẫn sử dụng máy phát điện an toàn cho máy bay xịt thuốc P-Globalcheck 3

Lưu ý, trước khi bạn tháo hoặc tắt pin trong lúc sạc, đảm bảo rằng máy phát điện đã được tắt. Trong trường hợp máy phát điện đang hoạt động, pin được tháo khỏi bộ sạc có thể gây tắt máy phát.

Bước 4: Tắt máy phát điện. 

Tắt nút nguồn hoặc nhấn công tắc dừng khẩn cấp để tắt máy phát điện. Nếu pin được sạc đầy, máy phát điện sẽ tự động tắt sau 1 phút không tải.

Sau khi pin được sạc đầy, rút ổ cắm nhẹ nhàng và sử dụng pin bình thường.

Sạc pin nhanh chóng bằng cách sử dụng thùng làm mát 

Các bước kiểm tra máy phát điện tương tự như cách sạc trực tiếp. 

Hướng dẫn sử dụng máy phát điện an toàn cho máy bay xịt thuốc P-Globalcheck 4 Hướng dẫn sử dụng máy phát điện an toàn cho máy bay xịt thuốc P-Globalcheck 4
Hướng dẫn sử dụng máy phát điện an toàn cho máy bay xịt thuốc P-Globalcheck 4

Đồng thời kiểm tra ổ cắm của thùng làm mát trước khi tiến hành sạc. Cho nước vào thùng, lưu ý nước sử dụng sạc pin là nước lạnh và sạch để giữ pin có tuổi thọ sử dụng lâu. Đặt pin vào thùng theo hướng thẳng đứng, để pin được cắm chắc chắn. Sau đó là cắm sạc với máy phát điện.

Hướng dẫn sử dụng máy phát điện an toàn cho máy bay xịt thuốc P-Globalcheck 7

Chế độ bảo dưỡng máy phát điện

▶ Thời gian bảo dưỡng và thay dầu đầu tiên của máy phát điện là 20 giờ hoạt động cộng dồn. Những lần bảo dưỡng tiếp theo được tính sau mỗi 50 giờ hoạt động.

▶ Mỗi 100 giờ hoạt động, bạn cần làm sạch bộ phận lọc gió của máy phát điện.

▶ Khi trạm tăng áp hoạt động được 500 giờ tích lũy, cần thay Bugi và bầu lọc gió. Đồng thời điều chỉnh lại khe hở van của máy phát điện.

▶ Nên kiểm tra ống dẫn nhiên liệu thường xuyên. Cần thay thế kịp thời nếu xuất hiện tình trạng bị chai cứng và nứt nẻ.

▶ Đặc biệt trong điều kiện làm việc khắc nghiệt, thời gian bảo dưỡng cần được rút ngắn hợp lý. Để máy phát điện vận hành đúng hiệu suất và hiệu quả.

Những lưu ý khi sạc pin thông minh bằng máy phát điện

▶ Giữ khoảng cách tối thiểu 30cm giữa máy phát điện và pin trong quá trình sạc. Đồng thời hướng pin không bao giờ đặt phía lỗ thoát khí của máy phát điện.

▶ Khu vực sạc pin không để gần các vật liệu dễ cháy, nổ và đảm bảo có người quan sát quá trình sạc.

▶ Giữ các jack cắm pin luôn sạch sẽ và tránh tiếp xúc kim loại. Đồng thời làm sạch các chất lỏng dính trên jack cắm.

▶ Trong quá trình sạc, pin và máy phát điện luôn ở trong bóng mát. Hạn chế sạc dưới ánh nắng gay gắt hoặc mưa.

▶ Nên kiểm tra nhiên liệu sau vận hành sạc, kiểm tra nhiên liệu có bị rò rỉ hay không trước khi sạc. Đặc biệt, không đổ dầu diesel, nước hay chất lỏng khác vào thùng xăng và thùng dầu động cơ. Để tránh những hư hỏng và tổn thất máy móc.

Công ty cổ phần Đại Thành - Đơn vị phân phối máy bay xịt thuốc P-Globalcheck tại Việt Nam

Công ty cổ phần Đại Thành là đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ nông nghiệp thông minh. Những sản phẩm được nhà nông tin dùng hiện nay như máy bay phun thuốc PG40; máy bay phun thuốc  pG100; máy bay phun thuốc VG40; máy bay phun thuốc PGxp. Ngoài ra, còn có các sản phẩm công nghệ cao như Hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh; Phần mềm truy xuất nguồn gốc, …
Đến nay, Đại Thành có hệ thống đại lý trải dài từ Bắc chí Nam. Bà con quan tâm đến sản phẩm có thể để lại số điện thoại hoặc gọi trực tiếp đến Hotline 0981 85 85 99 để được tư vấn trực tiếp nhé